Chuyên Gia Giải Đáp: 15 Tuổi Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Chỉnh hình Răng Hàm Mặt, Nha khoa Thẩm mỹ

Theo các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong chỉnh nha thẩm mỹ, việc niềng răng sớm cho trẻ là một lợi thế giúp tăng hiệu quả chỉnh nha. Nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền cũng như phương pháp chỉnh nha thích hợp? Những thắc mắc này sẽ được Trung Tâm ViDental Brace giải đáp qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi. 

15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất

Khi trẻ bước sang độ tuổi 15, các thay đổi trên cơ thể sẽ thể hiện rõ nhất từ phát triển thể chất đến não bộ. Đồng thời, ở độ tuổi này, trẻ đã định hình được phong cách và chú ý nhiều hơn đến vẻ bề ngoài. Vì vậy, các khuyết điểm trên khuôn mặt có thể khiến trẻ ở độ tuổi này tự ti, ngại giao tiếp hoặc mắc các bệnh về tâm lý nặng.

Đặc biệt là tình trạng răng hô, móm, lệch lạc, răng thưa hoặc mức độ xô lệch cao co thể cản trở sự phát triển toàn diện của trẻ. Bởi vậy, nhiều phụ huynh đã tìm hiểu đến các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ để khắc phục những khuyết điểm trên răng mang lại nụ cười tỏa sáng cho con trẻ. Chỉnh nha thẩm mỹ hay niềng răng là phương pháp điều trị nha khoa chuyên sâu bằng các loại khí cụ chuyên khoa tác động một lực kéo lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm
15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm

Trẻ ở độ tuổi 15 đã mọc và hoàn thiện đầy đủ các răng vĩnh viễn trên cung hàm, tuy nhiên xương răng còn mềm vì vậy khi đưa các khí cụ để nắn chỉnh răng sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với người trưởng thành. Bên cạnh việc quan tâm đến sức khỏe và hiệu quả chỉnh nha thì chi phí niềng răng cho trẻ 15 tuổi cũng là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Vậy 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Thực tế, rất khó để đưa ra con số cụ thể vì giá niềng răng cho trẻ 15 tuổi còn được chi phối bởi nhiều yếu tố liên quan như: Tình trạng răng miệng, phương pháp niềng và độ uy tín của thương hiệu.

Dưới đây là bảng giá niềng răng cho trẻ 15 tuổi được cập nhật mới nhất bởi Trung Tâm ViDental Brace, bạn đọc có thể tham khảo để chọn được cơ sở nha khoa với mức chỉnh nha phù hợp:

Dịch vụ niềng răng cho trẻ 15 tuổi Giá tham khảo
Niềng răng cho trẻ 15 tuổi mắc cài kim loại truyền thống 20.000.000 – 35.000.000 VNĐ/2 hàm
Niềng răng với mắc cài kim loại tự buộc 38.000.000 – 48.000.000 VNĐ/2 hàm
Sử dụng mắc cài sứ truyền thống 42.000.000 – 50.000.000 VNĐ/2 hàm
Chỉnh nha cho trẻ 15 tuổi mắc cài sứ tự buộc 45.000.000 – 60.000.000 VNĐ/2 hàm
Dùng mắc cài gắn mặt trong 55.000.000 – 80.000.000 VNĐ/2 hàm
Niềng răng không mắc cài – Invisalign 60.000.000 – 120.000.000 VNĐ/2 hàm

3 tiêu chí quyết định 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Bên cạnh thắc mắc “15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền”, thì yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cũng được nhiều khách hàng quan tâm và đề cập đến khi có nhu cầu chỉnh nha. Như đã nói ở trên, không thể đưa ra con số chính xác cho chi phí niềng răng ở trẻ 15 tuổi. Để đem lại thành công cho một ca chỉnh nha không chỉ phụ thuộc vào đơn vị nha khoa mà còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, cụ thể:

Tình trạng răng miệng và mức độ xô lệch răng

Bước đầu tiên trong quy trình chỉnh nha là cần xác định được tình trạng răng miệng để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời tránh lãng phí thời gian và gây ảnh hưởng đến trước khỏe. Đây là khâu quan trọng xác định trẻ 15 tuổi có đủ điều kiện để thực hiện niềng răng hay không.

Đối với trẻ em 15 tuổi, tình trạng sâu răng, viêm lợi thường xuyên xảy ra do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Với trường hợp này các bác sĩ cần điều trị sâu răng trước khi tiến hành chỉnh nha. Vì vậy, giá niềng răng sẽ cao hơn các trường hợp thông thường do kèm theo chi phí điều trị chuyên sâu.

Kiểm tra tình trạng răng miệng là khâu quan trọng trước khi niềng răng
Kiểm tra tình trạng răng miệng là khâu quan trọng trước khi niềng răng

Mức độ xô lệch răng cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí chỉnh nha cho trẻ 15 tuổi, cụ thể:

 • Nếu hàm có mức độ xô lệch ít như hô nhẹ, hô răng cửa,… không tốn nhiều thời gian điều trị mà có thể tiến hành chỉnh nha ngay thì chi phí sẽ thấp hơn.
 • Mức độ sai lệch nghiêm trọng, khớp cắn bất cân xứng đòi hỏi thời gian điều trị và kỹ thuật cao từ bác sĩ. Chính vì vậy, phụ huynh cần trả thêm chi phí để điều trị dứt điểm tình trạng này đảm bảo hàm răng của trẻ đủ khỏe mạnh để chịu được lực tác động từ các khí cụ.

Phương pháp chỉnh nha

Sau khi xác định được tình trạng răng miệng của trẻ, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến mức chi phí chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng chiếm phần lớn chi phí trong mỗi ca niềng
Phương pháp niềng răng chiếm phần lớn chi phí trong mỗi ca niềng

Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có ưu, nhược điểm riêng cụ thể như:

 • Niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí rẻ hơn so với loại mắc cài sứ hoặc pha lê. Nếu phụ huynh có tài chính hạn chế, có thể tham khảo dạng mắc cài kim loại truyền thống khóa thường sẽ tiết kiệm chi phí và hiệu quả vẫn được đảm bảo.
 • Đối với phương pháp niềng răng trong suốt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và thời gian chỉnh nha tuy nhiên đi cùng với chất lượng thì chi phí cho mỗi ca niềng khá cao.

Thương hiệu nha khoa

Để giải đáp chính xác nhất câu hỏi “15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền”, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ để chọn cơ sở nha khoa uy tín. Các chuyên gia cảnh báo không nên “ham rẻ” mà chọn “đại” cơ sở kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài 2 yếu tố tiên quyết kể trên, giá niềng răng cho trẻ 15 tuổi còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ, hệ thống trang thiết bị của phòng khám cũng như các dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Tại các địa chỉ nha khoa uy tín, trẻ 15 tuổi sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao điều trị và hỗ trợ trực tiếp. Toàn bộ các bác sĩ đều có chuyên môn cao, tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước, thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng lớn và có chỗ đứng nhất định trong ngành chỉnh nha thẩm mỹ. Với sự tận tâm, yêu nghề và hết lòng phục vụ, phụ huynh có thể yên tâm khi dịch vụ niềng răng cho trẻ 15 tuổi tại các cơ sở nha khoa uy tín để gửi gắm sức khỏe hàm răng.

Công nghệ và tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng
Công nghệ và tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng

Bên cạnh tay nghề của đội ngũ bác sĩ, các cơ sở nha khoa chuẩn quốc tế đều chú trọng vào khâu trang bị và đầu tư máy móc hiện đại nhằm chuẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình thực hiện chỉnh nha. Một số công nghệ tiên tiến đã có mặt tại các địa chỉ nha khoa lớn như: Hồ sơ niềng răng điện tử, phần mềm kỹ thuật số lấy dấu răng iTero 5D, phần mềm Vceph 3D giúp phân tích hình ảnh niềng răng trực quan nhất…

Đồng thời, dịch vụ tại các cơ sở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi của phụ huynh và trẻ em, cam kết mang lại hiệu quả chỉnh nha hơn mức mong đợi. Chính vì chất lượng tốt, các thương hiệu lớn trên thị trường nên giá niềng răng cho trẻ 15 tuổi tại các cơ sở này tương đối cao tuy nhiên phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi con em sử dụng dịch vụ chỉnh nha tại đây.

Tham khảo: Bật Mí 9+ Kinh Nghiệm Niềng Răng Cho Trẻ Ba Mẹ Nên Biết

3 phương pháp chỉnh nha tối ưu cho trẻ 15 tuổi

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng cho trẻ 15 tuổi thì phương pháp chỉnh nha nào phù hợp nhất cho trẻ 15 tuổi cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Dưới đây tổng hợp 3 phương pháp chỉnh nha tốt nhất cho trẻ 15 tuổi từ Trung Tâm ViDental Brace:

Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Đây là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay bởi tính hiệu quả và chi phí phù hợp với nhiều đối tượng. Có 2 loại mắc cài phù hợp với trẻ ở độ tuổi 15 là:

 • Phương pháp niềng mắc cài kim loại:

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống được nhiều phụ huynh lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại gồm khuôn thường và khuôn tự buộc với chi phí chênh lệch khác nhau. Niềng răng mắc cài kim loại khuôn tự buộc có giá thành chỉnh hơn so với khuôn thường.

Niềng răng bằng phương pháp mắc cài kim loại được lựa chọn nhiều nhất
Niềng răng bằng phương pháp mắc cài kim loại được lựa chọn nhiều nhất

Niềng răng mắc cài kim loại khuôn thường sử dụng chất liệu inox hoặc thép không gỉ. Phương pháp này thường đi kèm dây thun cố định trong rãnh mắc cài để tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển làm tăng hiệu quả chỉnh nha. Chi phí niềng răng cho phương pháp này khoảng 30.000.000 – 35.000.000 VNĐ.

Điểm khác biệt của phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc là sử dụng chốt khóa tự động thay thế cho dây thun. Chốt khóa tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như giảm các giác ê buốt, đau nhức khi mới niềng, thiết kế tinh tế dạng bo tròn các góc giúp bé dễ dàng vệ sinh răng miệng. Chi phí phải trả khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc cho bé khoảng 40.000.000 – 42.000.000 VNĐ.

 • Niềng răng bằng mắc cài sứ:

Đây là một phương pháp niềng răng cải tiến từ mắc kim loại truyền thống đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn do có màu tương tự răng thật. Phương pháp này cũng có 2 loại như mắc cài kim loại gồm mắc cài sứ khuôn thường và mắc cài sứ tự buộc. Chi phí cho mỗi loại mắc cài sứ là khác nhau giao động trong khoảng 40.000.000 VNĐ – 55.000.000 VNĐ cho từng loại.

Niềng răng bằng mắc cài sứ cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ 15 tuổi
Niềng răng bằng mắc cài sứ cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ 15 tuổi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay mặt trong là phương pháp sử dụng mắc cài gắn vào mặt trong của răng đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Đối với phương pháp này, trẻ có thể thoải mái và tự tin giao tiếp do mắc cài không lộ như các phương pháp niềng răng thông thường.

Tuy nhiên đây là phương pháp chỉnh nha phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề cao vì vậy phương pháp này sẽ có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống, chi phí khoảng 60.000.000 – 90.000.000 VNĐ. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp cản trở do mắc cài nằm phía trong và gây cảm giác khó chịu ban đầu cho trẻ khi mới niềng.

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi được sử dụng từ 2 chất liệu sau:

 • Incognito (3M): Được thiết kế mỏng, các mắc cài nhỏ không gây tổn thương đến lưỡi.
 • InBraces: Mang đến hiệu quả vượt trội nhờ chất liệu tạo ra dây cung chỉnh nha
 • Brius: Được thiết kế gồm 1 thanh kim loại cứng và các thanh điều chỉnh để gắn vào mắc cài tạo giúp trẻ dễ dàng vệ sinh và chăm sóc răng trong quá trình niềng.
Niềng răng cho trẻ 15 tuổi bằng mắc cài mặt lưỡi được đánh giá cao
Niềng răng cho trẻ 15 tuổi bằng mắc cài mặt lưỡi được đánh giá cao

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp dùng chuỗi các khay niềng được thiết kế theo khuôn răng của từng trẻ thay thế cho hệ thống dây cung và mắc cài truyền thống. Đây là công nghệ nha khoa tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả vượt trội.

Tuy nhiên đi cùng với chất lượng là chi phí thực hiện cao khoảng 70.000.000 – 130.000.000 VNĐ bởi các khay niềng được làm từ chất liệu cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài với các quy chuẩn nghiêm ngặt. Đồng thời với sự hỗ trợ từ các khay niềng được thiết kế ôm sát chân răng giúp răng dịch chuyển chính xác và nhanh chóng hơn, không tạo cảm giác khó chịu hay đau đớn cho trẻ.

Niềng răng cho trẻ 15 tuổi bằng khay trong suốt có chi phí cao hơn mắc cài truyền thống
Niềng răng cho trẻ 15 tuổi bằng khay trong suốt có chi phí cao hơn mắc cài truyền thống

Lưu ý khi niềng răng cho trẻ 15 tuổi

Ngoài giải đáp thắc mắc “15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?” Trung Tâm ViDental Brace cung cấp thêm 3 lưu ý dưới đây giúp các bậc phụ huynh chọn lọc, có kế hoạch niềng răng cho trẻ phù hợp đồng thời tối ưu chi phí niềng:

Niềng càng sớm càng tốt

Trong các điều kiện tiêu chuẩn để niềng răng, “thời điểm vàng” là yếu tố quan trọng nhất. Các chuyên gia thường khuyên các bậc phụ huynh nên sử dụng dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ cho bé càng sớm càng tốt bởi:

 • Hạn chế tình trạng răng mọc sai lệch nghiêm trọng khiến việc điều trị phức tạp và tốn kém chi phí.
 • Ngăn sự phát triển sớm quá mức của răng hàm dẫn đến lệch hàm, sai khớp cắn cần phải phẫu thuật phục hồi.
 • Khi trẻ còn nhỏ, xương hàm mềm hơn vì vậy việc đưa các khí cụ tác động sẽ làm răng dịch chuyển nhanh, hạn chế cảm giác khó chịu đau đớn.
 • Đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí.

Tham khảo: Độ Tuổi Niềng Răng Cho Trẻ Tốt Nhất Là Khi Nào – [XEM NGAY]

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Như đã nói ở trên, chi phí niềng răng cho trẻ 15 tuổi phụ thuộc lớn bởi tình trạng răng miệng, nếu răng khỏe thì chi phí niềng răng thấp và ngược lại. Chính vì vậy việc chăm sóc và vệ sinh răng niềng đúng cách cũng là một phương pháp giúp tối ưu chi phí niềng răng. Trẻ em ở độ tuổi 15, cần được phổ cập kiến thức về vệ sinh răng miệng đúng cách để ngăn ngừa các bệnh lý về răng, cụ thể như:

 • Đánh răng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng trước khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ: đây là biện pháp cơ bản nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đối với trẻ niềng răng nên sử dụng các loại bàn chải đặc biệt như bàn chải điện giúp làm sạch sâu và loại bỏ các mảng bám hiệu quả. Đồng thời, trẻ có thể dùng các loại dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên khoa theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Đánh răng đúng cách là biện pháp hiệu quả giúp bảo vệ răng miệng của trẻ, nên chải răng theo chiều dọc hoặc xoay tròn trên tất cả các bề mặt răng. Đối với các khí cụ, khi vệ sinh cần đảm bảo làm sạch cả phần cao, phần thấp và phần bên để lấy hết lượng thức ăn còn bám trên thân răng. Đồng thời, trẻ cần làm sạch lưỡi bằng bàn chải bởi khoảng 70% vi khuẩn gây hại có thể tập trung trên lưỡi.
 • Trẻ có thể “tận dụng nước súc miệng để làm sạch răng bởi trong nước súc miệng có chứa fluoride giúp giảm ê buốt, tăng khả năng chịu lực và bảo vệ răng trong quá trình chỉnh nha.
 • Chọn chế độ ăn uống lành mạnh trước và sau khi niềng răng: Trong quá trình niềng, do lực tác động từ các khí cụ làm dịch chuyển răng khiến răng yếu vì vậy việc lựa chọn đồ ăn sao cho hợp lý là vấn đề cần được quan tâm. Đặc biệt là trẻ ở độ tuổi 15 có “đam mê” lớn đối với những loại đồ ăn có lượng đường cao dễ gây nguy cơ sâu răng.
 • Bên cạnh đó, các loại đồ ăn cứng, dễ dính cần được hạn chế tối đa bởi nó có thể chui vào gờ của mắc cài khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn từ đó dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng.
 • Đồng thời cần phân bổ thời gian ăn uống hợp lý, tránh các trường hợp ăn uống quá nhiều về đêm.
Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha
Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Chọn có sở nha khoa “chuẩn” 5 sao

Các cơ sở nha khoa “chuẩn” 5 sao sẽ đảm bảo các trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao đồng thời cam kết chất lượng chỉnh nha. Bên cạnh đó, các cơ sở này đều cung cấp bảng giá công khai và không phát sinh thêm chi phí ngoài hợp đồng.

Đồng thời, các địa chỉ nha khoa chuẩn quốc tế còn có nhiều chương trình hỗ trợ khánh hàng trước và sau khi niềng răng như chính sách niềng răng trả góp với lãi suất 0%, chế độ bảo hành trọn đời, cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ. Chính vì vậy, khi niềng răng tại các nha khoa này, phụ huynh và trẻ em hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chi phí niềng răng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0963000804 của ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế để nhận lịch tư vấn.

Trên đây, Trung Tâm ViDental Brace đã cùng bạn đọc giải đáp câu hỏi “15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh và trẻ 15 tuổi có nhu cầu chỉnh nha.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo
Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309