20 Tuổi Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Phương Pháp Nào Tối Ưu?

Vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ là: Chi phí 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Phương pháp nào tối ưu cho các bạn trẻ độ tuổi 20 niềng răng? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây của Trung Tâm ViDental Brace bạn nhé.

Người 20 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng hay chỉnh nha được biết tới là phương pháp điều trị các vấn đề về răng như răng hô, răng mọc lệch, răng thưa,… để có một khuôn răng đều đặn và thẳng hàng. Theo các bác sĩ, độ tuổi vàng cho việc niềng răng là từ 7 – 12 tuổi. Giai đoạn này cho hiệu quả niềng răng tốt vì thời điểm này răng mới vừa được thay thế hoàn toàn và các răng đang dần phát triển, trưởng thành nên dễ định hình.

Vậy người 20 tuổi có niềng răng được không khi đã bước qua thời điểm vàng này? Trong độ tuổi 20, răng và xương hàm đều phát triển cứng cáp, hoàn thiện, do đó việc dịch chuyển các răng có thể phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với thời điểm vàng từ 7 – 12 tuổi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là độ tuổi 20 không thể niềng răng được nữa.

Theo các bác sĩ nha khoa, nếu bạn đang trong độ tuổi 20 mà gặp các vấn đề về răng như răng hô, răng mọc lệch, răng thưa,… muốn điều chỉnh khuôn miệng đầy đặn, thẳng hàng vẫn có thể lựa chọn niềng răng là giải pháp hữu hiệu.

Độ tuổi 20 vẫn có thể niềng răng theo mong muốn
Độ tuổi 20 vẫn có thể niềng răng theo mong muốn

Chi phí 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Để trả lời cho câu hỏi “chi phí 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền” thì bạn cần đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để được thăm khám và xác định tình trạng răng miệng cụ thể. Tại mỗi phòng khám nha khoa sẽ có những phương pháp khác nhau nên mức chi phí đều không giống nhau. Đồng thời, trong quá trình điều trị cũng có thể phát sinh những vấn đề ảnh hưởng tới chi phí trong quá trình niềng.

Cập nhật bảng giá niềng răng mới nhất

Hiện nay, có 2 phương pháp phổ biến được sử dụng trong điều trị là niềng răng sử dụng khay niềng (niềng răng trong suốt) và niềng răng sử dụng mắc cài. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau và mức giá chênh lệch do các ứng dụng công nghệ và sự thuận tiện mang lại trong quá trình điều trị.

Dưới đây là bảng cập nhật giá niềng răng rẻ nhất để giúp bạn giải đáp câu hỏi “chi phí 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền” cho các bạn trẻ:

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Niềng răng mắc cài kim loại thường Khoảng 30.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng Khoảng 40.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài pha lê Khoảng 40.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ thường Khoảng 45.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng Khoảng 55.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Khoảng 80.000.000 – 120.000.00 VNĐ
Niềng răng trong suốt Khoảng 60.000.00 – 120.000.000 VNĐ
Chi phí 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp
Chi phí 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp

Yếu tố quyết định việc 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Như đã nói ở trên, bảng giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà nổi bật bao gồm 4 yếu tố về: Loại mắc cài, tình trạng răng miệng, trình độ chuyên môn bác sĩ, cơ sở vật chất của phòng khám. Cụ thể:

  • Loại mắc cài hoặc khay niềng: Yếu tố đầu tiên liên quan tới chi phí niềng răng là loại mắc cài hoặc khay niềng mà bạn sử dụng trong quá trình điều trị. Hiện nay, có rất đa dạng lựa chọn loại mắc cài cho bạn sử dụng khi niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài mặt lưỡi, loại khay niềng không mắc cài (invisalign),… Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt, tùy các ứng dụng công nghệ và sự thuận tiện mà giá thành của chúng cũng khác nhau.
  • Tình trạng răng miệng: Tùy vào đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mức độ vấn đề của răng như răng hô, răng lệch, răng thưa, răng khấp khểnh,… nặng nhẹ mà mức chi phí có thể tăng hoặc giảm. Nếu trường hợp bệnh nhân đang có tình trạng khuyết điểm răng miệng quá nặng, để có thể niềng răng bác sĩ cần chỉ định thêm điều trị nha khoa hỗ trợ, từ đó làm cho chi phí cao hơn so với giá thông thường.
  • Trình độ chuyên môn bác sĩ: Ca niềng răng có thành công không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ nha khoa thực hiện. Quá trình niềng đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu, phải được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa qua đào tạo chuyên môn cao và thành thạo vận hành hệ thống công nghệ hỗ trợ tiên tiến. Chính vì vậy, tay nghề của nha sĩ cũng là một yếu tố quyết định nhiều tới mức giá niềng răng tại các phòng khám nha khoa.
  • Cơ sở vật chất của phòng khám: Mỗi phương pháp niềng răng sẽ yêu cầu về mặt thiết bị hỗ trợ khác nhau. Phương pháp càng đòi hỏi kỹ thuật cao, thiết bị tiên tiến thì mức chi phí càng cao. Tuy nhiên, phương pháp tiên tiến sẽ đảm bảo quá trình điều trị được hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với các phương pháp thông thường.
Các yếu tố quyết định tới chi phí niềng răng tuổi 20
Các yếu tố quyết định tới chi phí niềng răng tuổi 20

Làm thế nào để tối ưu chi phí niềng răng?

Có lẽ sau khi được giải đáp thắc mắc “20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền”, nhiều bạn trẻ  sẽ phân vân trước mức chi phí dao động khá lớn phải chi trả để niềng răng. Vậy làm thế nào để vừa lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín mà mức chi phí lại phù hợp với bản thân ở tuổi 20?

Đừng quá lo lắng về vấn đề chi trả một lần số tiền quá lớn, vì hiện nay có nhiều phòng khám nha khoa có gói dịch vụ niềng răng trả góp dành riêng cho lứa tuổi học sinh – sinh viên với các chính sách cực kỳ ưu đãi. Vì vậy để tiết kiệm tối đa chi phí, các bạn có một vài cách như:

  • Lựa chọn địa chỉ uy tín: Các bạn hãy tìm hiểu các địa điểm phòng khám có sự uy tín, công khai minh bạch về giá khi có ý định bắt đầu niềng răng. Những cơ sở nha khoa đạt chuẩn quy trình được kiểm định an toàn bởi Bộ Y tế luôn là lựa chọn ưu tiên dành cho bạn.
  • Lựa chọn phương pháp niềng phù hợp: Như đã đề cập ở phía trên, hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ niềng răng đáp ứng nhu cầu của mọi người nên bạn hãy dành thời gian thăm khám để có thể nhận được tư vấn và hỗ trợ phương pháp niềng phù hợp với bản thân từ những bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.
  • Chính sách hỗ trợ trả góp: Hiểu được tâm lý của phần lớn các bạn trong độ tuổi 20 về mặt kinh tế, các phòng khám thường có chính sách hỗ trợ  niềng răng trả góp 0%, đánh bay nỗi lo về chi phí đắt đỏ. Với chính sách này, bạn chỉ cần trả trước từ 30 – 40% tổng chi phí và sau đó trả góp phần còn lại trong thời hạn 12 tháng với mức chỉ từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ/tháng.
  • Chương trình khuyến mãi: Trong một vài dịp đặc biệt, các phòng khám sẽ có các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng niềng răng. Đây cũng là thời điểm bạn có thể cân nhắc việc bắt đầu niềng răng với mức giá cực kỳ ưu đãi tới từ các chương trình này.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan khác tới niềng răng tuổi 20

Ngoài câu hỏi “chi phí 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?” thì sau đây là tổng hợp một số câu hỏi khác được nhiều bạn trẻ có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ quan tâm được các chuyên gia tại Trung Tâm ViDental Brace giải đáp:

Thời gian 20 tuổi niềng răng mất bao lâu?

Theo các chuyên gia, độ tuổi 20 là thời điểm cấu trúc xương hàm và răng đã hoàn thiện, ổn định và phát triển cứng cáp. Điều này khiến việc chỉnh nha ở tuổi 20 sẽ mất nhiều thời gian hơn so với độ tuổi vàng từ 7 – 12 tuổi.

Thông thường, thời gian trung bình điều trị niềng răng cho các bạn trong độ tuổi 20 là khoảng 12 tháng. Trong một vài trường hợp phức tạp, răng gặp vấn đề về răng hô, răng lệch, răng khấp khểnh,… nặng thì cần tới thời gian từ 24 – 36 tháng để hoàn thành quá trình niềng. Ngoài ra, thời gian niềng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như trình độ chuyên môn bác sĩ, kế hoạch chăm sóc răng, lịch trình tái khám, phương pháp niềng,…

Do vậy, để biết chính 20 tuổi niềng răng mất bao lâu thì bạn nên tới trực tiếp các phòng khám nha khoa để được thăm khám, chẩn đoán và tư vấn từ các bác sĩ có chuyên môn cho tình trạng răng miệng của mình.

Có cần thiết phải nhổ răng khi niềng không?

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ chụp X – Quang khoang miệng nhằm xác định cấu trúc, vị trí răng và lên phác đồ điều trị phù hợp. Việc có phải nhổ răng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cấu trúc và vị trí răng của bạn có ảnh hưởng thế nào tới quá trình niềng.

Tùy vào tình trạng răng sẽ quyết định có phải nhổ răng khi niềng hay không
Tùy vào tình trạng răng sẽ quyết định có phải nhổ răng khi niềng hay không

Thông thường, nhổ răng khi niềng nhằm mục đích chính là tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ thường là các răng gặp vấn đề như răng hô, răng khấp khểnh, răng lệch nặng gây thiếu khoảng trống hoặc các răng khôn, răng mọc ngầm.

Chuyên Gia Giải Đáp: Cần Nhổ Răng Số 4 Để Niềng Răng Không?

Niềng răng có đau không?

Trên thực tế, trong giai đoạn đầu chưa quen với mắc cài sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức răng trong sinh hoạt và ăn uống. Đây có lẽ là giai đoạn đau nhất khi niềng răng bởi bác sĩ sẽ tạo những vùng hở trên răng, cố định mắc cài và dây cung giúp răng di chuyển.

Việc chưa quen trong khiến bạn cảm thấy cộm, khó chịu kéo dài trong 5 – 7 ngày đầu. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về điều này, nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ không còn ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của bạn nữa.

Trên đây là những thông tin tham khảo giúp giải đáp thắc mắc “20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền” cùng một số vấn đề liên quan để các bạn trẻ lựa chọn quyết định phù hợp với bản thân. Nếu cần được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu các vấn đề về răng miệng, bạn có thể liên hệ Trung Tâm ViDental Brace để được tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm.

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0963.000.804