Chi Phí Niềng Răng Cho Người Lớn: Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật vào việc làm đẹp đã trở nên ngày càng phổ biến. Đặc biệt là công nghệ chỉnh nha kỹ thuật cao dành cho người lớn. Vậy chi phí niềng răng cho người lớn là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp bảng giá mới nhất cho bạn đọc có nhu cầu chỉnh nha. 

Chi phí niềng răng cho người lớn là bao nhiêu? Cập nhật bảng giá cho từng phương pháp

Hàm răng là bộ mặt thể hiện sự tự tin của người sở hữu đối với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, một bộ răng nhiều khuyết điểm, thiếu thẩm mỹ điển hình như mọc lộn xộn, thưa, hô, vẩu hoặc móm… có thể là trở ngại gây mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Đặc biệt là đối với người lớn, sự tự tin chiếm phần lớn thành công nên một hàm răng đều đẹp tạo nên ngoại hình tốt cũng là một điểm cộng.

Do vậy, niềng răng hay chỉnh nha được biết đến như một phương pháp hiệu quả giúp giải quyết các vấn đề thẩm mỹ răng miệng bằng thủ thuật sử dụng các công cụ để tác động lực kéo lên các răng, giúp điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Chi phí niềng răng cho người lớn là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm
Chi phí niềng răng cho người lớn là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm

Hiện nay, nhờ việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại mà chỉnh nha trở thành phương pháp phổ biến mà nhiều người tìm kiếm để sở hữu hàm răng chắc khỏe, đều đẹp. Các cơ sở nha khoa chất lượng uy tín hàng đầu đã nghiên cứu cũng như áp dụng các phương pháp niềng răng hiệu quả giúp hạn chế tình trạng khó chịu và tăng tính thẩm mỹ cho người chỉnh nha.

Ngoài các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công cho quá trình niềng năng như phương pháp, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao hay cơ sở vật chất hiện đại thì chi phí niềng răng cho người lớn cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Niềng răng cho người lớn cần đáp ứng đủ các tiêu chí về chất lượng cũng như hiệu quả cho người sử dụng dịch vụ. Các bác sĩ cảnh báo: Không nên “ham rẻ” sử dụng các dịch vụ chỉnh nha kém chất lượng gây mất thời gian và nguy hiểm đến sức khỏe.

Vậy chi phí niềng răng cho người lớn là hợp lý trên thị trường. Thực tế, rất khó để đưa ra con số cụ thể vì mỗi đơn vị sẽ có mức giá và khuyến mãi khác nhau cho từng phương pháp và ca niềng. Dưới đây là mức giá chỉnh nha cho người trưởng thành được Trung Tâm ViDental Brace khảo sát và tổng hợp để bạn đọc tham khảo:

Phương pháp Mức giá
Mắc cài kim loại truyền thống Khoảng 12.500.000 – 17.000.000 VNĐ/hàm
Mắc cài kim loại tự buộc Khoảng 17.500.000 – 22.000.000 VNĐ/hàm
Mắc cài sứ dạng thường Khoảng 17.500.000 – 23.000.000 VNĐ/hàm
Mắc cài sứ tự buộc Khoảng 23.000.000 – 28.000.000 VNĐ/hàm
Mắc cài mặt trong Khoảng từ 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ/hàm
Khay niềng răng trong suốt Invisalign Khoảng 35.000.000 – 75.000.000 VNĐ/hàm

3 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cho người lớn

Như đã nói ở trên, không thể đưa ra con số chính xác trả lời cho câu hỏi “chi phí niềng răng cho người lớn bao nhiêu tiền” bởi có nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mức giá dịch vụ, cụ thể:

Tình trạng răng miệng

Mỗi khách hàng sẽ có tình trạng răng miệng khác nhau, vì vậy cần sử dụng phương pháp và dịch vụ chỉnh nha khác nhau. Tình trạng răng miệng bao gồm tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng, các bệnh lý nha khoa, độ chắc khỏe của răng lợi, độ nhạy cảm của nướu lợi đều ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phức tạp của ca chỉnh nha.

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng đến chi phí làm răng cho người lớn
Tình trạng răng miệng ảnh hưởng đến chi phí làm răng cho người lớn

Trước khi tiến hành quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng và đưa ra phương pháp cũng như cách điều trị phù hợp, cụ thể:

  • Đối với các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… cần phải tiến hành điều trị dứt điểm hoàn toàn trước khi chỉnh nha vì vậy chi phí niềng sẽ bao gồm cả chi phí điều trị.
  • Tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, khớp cắn bất cân xứng mà có mức độ sai lệch nghiêm trọng sẽ cần thời gian dài điều trị, đồng thời đòi hỏi cao về kỹ thuật và chuyên môn chỉnh nha cao từ bác sĩ. Chính vì vậy, chi phí niềng răng trong những trường hợp này sẽ cao hơn so với mức độ nhẹ.
  • Trong trường hợp sai lệch khớp cắn nặng do xương hàm, cần phẫu thuật điều trị để khắc phục tình trạng xương hàm phát triển quá mức trước khi tiến hành chỉnh nha. Phẫu thuật xương hàm đòi hỏi kỹ thuật cao cùng quy trình phức tạp vì vậy chi phí niềng răng trong trường hợp này cũng cao hơn.

Tham khảo: Các Lưu Ý Khi Niềng Răng – TOP 10 Vấn Đề Quan Trọng

Phương pháp chỉnh nha

Phương pháp chỉnh nha là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công cho quá trình niềng răng và quyết định đến chi phí niềng răng cho người lớn. Hiện nay có 2 nhóm phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến nhất là:

Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng do đáp ứng được 3 yếu tố tiên quyết trong quá trình niềng răng như: Đảm bảo hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí. Khách hàng có thể lựa chọn mắc cài kim loại, sứ hoặc pha lê. Chi phí thực hiện cho từng loại mắc cài sẽ khác nhau, trong đó mắc cài kim loại truyền thống khóa thường sẽ có giá tiết kiệm nhất và đắt nhất là niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay
Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng bằng mắc cài là yếu tố thẩm mỹ không cao vì các khí cụ bằng mắc cài sẽ gắn trực tiếp lên răng gây mất tự tin khi giao tiếp.

  • Niềng răng trong suốt:

Với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, phương pháp niềng răng trong suốt hay niềng răng khay invisalign ra đời giúp khắc phục nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, đi cùng với chất lượng thì chi phí cho phương pháp niềng răng này cũng thuộc dạng top đầu thị trường. Chi phí cho một ca niềng răng trong suốt khoảng 35.000.000 – 75.000.000 VNĐ.

Phương pháp niềng răng trong suốt có chi phí kèm chất lượng cao
Phương pháp niềng răng trong suốt có chi phí kèm chất lượng cao

Vậy tại sao chi phí niềng răng trong suốt lại nhỉnh hơn so với phương pháp truyền thống? Đó là bởi phương pháp này không chỉ đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ mà còn mang đến chất lượng vượt trội cho người sử dụng. Các khay chỉnh nha trong suốt được làm từ chất liệu nhựa sinh học đặc biệt, có độ đàn hồi cao và được thiết kế ôm sát theo khuôn răng của mỗi người, tạo ra lực đẩy nhẹ và liên tục giúp dịch chuyển răng chính xác và hiệu quả hơn. Đồng thời, phương pháp này giúp quá trình chỉnh nha vô cùng thoải mái và không đau.

Bác sĩ và cơ sở nha khoa

Việc lựa chọn bác sĩ và cơ sở nha khoa là một yếu tố “tiên quyết” giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng chỉnh nha. Thực tế, chi phí niềng răng cho người lớn tại mỗi cơ sở nha khoa là khác nhau. Tại những phòng khám nhỏ lẻ, cơ sở vật chất lạc hậu, không được tân trang các công nghệ máy móc hiện đại chi phí sẽ thấp hơn so với các thương hiệu nha khoa chuẩn quốc tế có mặt trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng cao không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ quý khách hàng mà còn quy tụ nhiều nha sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, các bác sĩ đều có nhiều năm nghiên cứu và học tập tại các trường đại học danh giá bậc nhất thế giới. Với sự tận tâm, yêu nghề và hết mình vì công việc các bác sĩ đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha mang đến vẻ đẹp tự tin cho khách hàng.

Đồng thời, các cơ sở nha khoa uy tín đều có chế độ hậu kỳ tốt như: Chế độ tái khám, chăm sóc răng miệng sau khi niềng đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng. Với chế độ bảo hành răng miệng trọn đời, khách hành có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ và cơ sở nha khoa cũng là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng cho người lớn
Bác sĩ và cơ sở nha khoa cũng là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng cho người lớn

Tham khảo: Niềng Răng Ở Đâu Tốt – 21 Địa Chỉ Uy Tín Số 1 Thị Trường

Làm sao tối ưu chi phí niềng răng?

Bên cạnh chi phí niềng răng cho người lớn thì câu hỏi “làm sao để tối ưu chi phí niềng răng” cũng được nhiều khách hàng quan tâm bởi không phải ai cũng đủ khả năng về tài chính để chi trả cho một ca chỉnh nha. Chính vì thế, 3 “bí kíp” dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu chi phí đáng kể:

Niềng răng sớm là một ưu thế

Theo các chuyên gia, việc niềng răng sớm là một ưu thế lớn giúp rút ngắn thời gian niềng từ đó tối ưu các chi phí chỉnh nha. Khi tiến hành niềng răng sớm, các nha sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương bằng các khí cụ, giúp đưa răng trở về vị trí cân đối.

Đồng thời, đối với các trường hợp tương quan xương hàm không chuẩn như hàm trên nhô hơn hàm dưới, hàm trên lệch sang phải, cười hở lợi… đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Khi còn trong độ tuổi phát triển, xương hàm còn đang tăng trưởng, việc tiến hành các biện pháp chỉnh nha sẽ kích thích hoặc kìm hãm theo mong muốn để đưa khớp cắn hai hàm về khít nhau khi cắn chặt.

Tìm hiểu cơ sở nha khoa uy tín – chất lượng cao

Việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng cao sẽ đảm bảo an toàn và chất lượng cho sức khỏe răng miệng giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha từ đó tối ưu chi phí niềng răng. Khi sử dụng dịch vụ chỉnh nha tại các địa chỉ uy tín, khách hàng sẽ có quyền lợi như:

  • Cung cấp bảng giá công khai.
  • Thực hiện ký kết hợp đồng văn bản với các điều khoản minh bạch, đảm bảo quyền và nghĩa vụ pháp lý của 2 bên.

“Tận dụng” chính sách niềng răng trả góp

Niềng răng trả góp là hình thức chia nhỏ và thanh toán chi phí theo từng giai đoạn. Hiện nay, nhiều cơ sở nha khoa uy tín đã và đang áp dụng chính sách này nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình niềng răng.

Khách hàng có thể lựa chọn các kỳ hạn trả góp trong 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng hoặc đóng theo từng tháng tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế. Đặc biệt, các gói niềng răng trả góp với lãi suất 0% phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng đang có nhu cầu muốn chỉnh nha thẩm mỹ nhưng băn khoăn về chi phí thực hiện.

Tại nhiều cơ sở nha khoa uy tín chất lượng cao, khách hàng chỉ cần trả trước 30 – 40% tổng chi phí, sau đó có thể chia nhỏ phần còn lại thanh toán trong thời hạn 12 tháng với mức chỉ từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ/tháng. Đối với các khách hàng sử dụng gói chỉnh nha trả góp cần thực hiện đúng cam kết trong điều khoản thanh toán để đảm bảo không phát sinh thêm chi phí lãi suất khác.

Chính sách niềng răng trả góp giúp khách hàng tối ưu chi phí chỉnh nha
Chính sách niềng răng trả góp giúp khách hàng tối ưu chi phí chỉnh nha

Một số câu hỏi liên quan đến chi phí niềng răng của người lớn

Ngoài việc quan tâm đến chi phí niềng răng của người lớn, dưới đây là 2 câu hỏi khách hàng thường quan tâm khi có nhu cầu thực hiện chỉnh nha:

Chỉnh nha cho người lớn mất bao lâu?

Theo các chuyên gia, thời gian niềng răng cũng ảnh hưởng bởi yếu tố độ tuổi. Khi ở tuổi trưởng thành, răng đã phát triển hoàn thiện, vì vậy việc đưa khí cụ vào để di chuyển vị trí của răng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Khi niềng răng cho người lớn, quá trình điều trị có thể sẽ thường xuyên gặp vấn đề răng ít di chuyển và di chuyển chậm hơn so với độ tuổi nhỏ hơn. Chính vì thế, các bác sĩ thường khuyên nên điều trị các tình trạng sai lệch khớp cắn, hô/móm răng, khấp khểnh, thưa răng bằng phương pháp chỉnh nha càng sớm càng tốt giúp tiết kiệm thời gian niềng.

Vậy thông thường, một ca niềng răng ở người lớn mất mất bao lâu? Câu trả lời là có thể kéo dài từ 1 cho đến 3 năm tùy thuộc vào tình trạng cũng như độ tuổi của người chỉnh nha.

Trường hợp nào người lớn không thể niềng răng?

Như chúng ta cũng đã biết, niềng răng là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha. Vậy trường hợp nào người lớn không thể niềng răng? Có 3 trường hợp cụ thể sau:

  • Viêm nha chu nặng:

Đây là bệnh lý về răng miệng khá phổ biến, nguyên nhân chủ yếu từ việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng không đúng cách. Trường hợp này gây phá hủy cấu trúc răng do lượng thức ăn tích tụ lâu dần thành các mảng bám quanh thân răng khiến tình trạng răng viêm nhiễm nặng.

Khi không được kiểm tra kịp thời, viêm nha chu có thể khiến răng yếu đi đồng thời gây nên tình trạng tụt lợi và tiêu xương chân răng từ đó lợi không thể bám chắc vào răng, răng sẽ mất khả năng chịu lực tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy, việc áp dụng phương pháp chỉnh nha trong trường hợp này sẽ không mang lại hiệu quả. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị triệt để tình trạng viêm, thậm chí thực hiện một số thủ thuật phục hồi trước khi chỉnh nha.

Trong trường hợp viêm nha chu nặng cần điều trị dứt điểm trước khi niềng răng
Trong trường hợp viêm nha chu nặng cần điều trị dứt điểm trước khi niềng răng
  • Trường hợp khách hàng có nhiều răng giả hoặc răng bọc sứ:

Do răng sứ hay răng giả có độ bóng nhất định trên bề mặt nên trong quá trình niềng các mắc cài sẽ khó bám dính lên bề mặt thân răng như răng thật gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả chỉnh nha.

Đồng thời, theo các chuyên gia, khi tiến hành bọc răng sứ hoặc răng giả cùi răng sẽ bị mài nhỏ sau đó mới bọc một não sứ bên ngoài. Chính vì vậy, trong quá trình niềng răng, khi có tác động kéo từ khí cụ mão sức dễ bị bung tuột ra ngoài làm phần cùi răng bị ê buốt khó chịu.

  • Mắc các bệnh lý về sức khỏe:

Trước khi tiến hành chỉnh nha, bạn nên theo dõi sức khỏe và có biện pháp xử lý kịp thời trước các bệnh lý về sức khỏe như: Động kinh, tâm thần, các bệnh liên quan đến tim mạch, bệnh tiểu đường, ung thư,… Ngoài ra, những người mắc các bệnh lý về sức khỏe nặng như tiểu đường hoặc ung thư có hệ miễn dịch và khả năng chống lại virus gây bệnh kém, khi niềng răng có thể bị trầy xước niêm mạc sẽ tạo ra các vết thương khó lành và dễ nhiễm trùng nặng.

Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề liên quan nào khác, hãy liên hệ theo hotline 0963000804 của ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế.

Nhìn chung, chi phí niềng răng cho người lớn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng răng và phương pháp niềng. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ chỉnh nha tại bất cứ địa chỉ nha khoa nào. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và chọn được dịch vụ chỉnh nha phù hợp. 

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0963.000.804