Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong: Quy Trình Thực Hiện, Bảng Giá

Niềng răng giúp cải thiện không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn cả khả năng ăn nhai, vì vậy ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, do còn lo lắng sẽ bị lộ mắc cài khi giao tiếp khiến nhiều người băn khoăn chưa thực hiện, bởi vậy phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong đã ra đời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá mới nhất của phương pháp này, giải đáp được thắc mắc của phần đa khách hàng.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì, dành cho đối tượng nào?

Nhắc đến niềng răng, chúng ta đều nghĩ đến một hàm răng đầy sắt, trông thiếu tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây khi công nghệ chỉnh nha ngày càng phát triển, niềng răng mắc cài mặt trong hay chính là niềng răng mặt lưỡi ra đời và vấn đề này đã được giải quyết.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn được gọi là chỉnh nha mắc cài mặt trong là phương pháp “giấu” mắc cài vào mặt phía trong răng. Nhờ đó tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng có thêm yên tâm, tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Còn về cấu tạo sẽ tương tự phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Các chuyên gia tại Trung Tâm ViDental Brace khuyến cáo không áp dụng niềng răng mắc cài mặt trong cho người mắc bệnh lý về máu, gặp tình trạng máu khó đông, hoặc bọc răng sứ quá nhiều. Ngoài ra có thể dùng cho mọi độ tuổi từ bé đến lớn với đa dạng tình trạng hô, móm, lệch lạc, thưa,… Cụ thể:

Tình trạng răng hô, thưa, móm,… đều có thể áp dụng phương pháp
Tình trạng răng hô, thưa, móm,… đều có thể áp dụng phương pháp
 • Răng móm: Đây là dạng sai khớp cắn ngược với cung răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, bởi vậy làm cho gương mặt trông như bị gãy khi nhìn nghiêng.
 • Răng hô: Tình trạng răng hô, vẩu biểu hiện là răng hàm trên mọc chìa và vẩu ra ngoài so với bình thường, làm khuôn mặt bị mất cân đối và thẩm mỹ. Niềng răng mặt lưỡi sẽ giúp khắc phục răng hô, điều chỉnh khớp cắn để ăn nhai thuận lợi hơn.
 • Răng thưa: Đây là tình trạng những chiếc răng nằm cách xa nhau, không đều trên cung hàm làm mất thẩm mỹ hoặc khó khăn cho quá trình ăn nhai. Hơn nữa, điều này tạo điều kiện cho những mảnh vụn thức ăn dễ bị dắt giữa kẽ răng, khó làm sạch, tạo thành ổ vi khuẩn gây bệnh nha chu, sâu răng.
 • Răng mọc lệch: Hay là tình trạng răng lệch lạc, các răng mọc chen chúc, các răng không sắp xếp thẳng hàng trên dưới, thiếu cân đối và sai lệch khớp cắn.

Vì sao nên sử dụng niềng răng mắc cài mặt trong – 4 lý do quan trọng

Phương pháp chỉnh nha này được các chuyên gia Trung Tâm ViDental Brace đánh giá cao bởi các ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong suốt quá trình điều trị. Cụ thể:

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Trong các phương pháp niềng răng mắc cài trên thị trường hiện nay, mắc cài mặt lưỡi/mặt trong được đánh giá rất cao ở ưu điểm giấu mắc cài vào bên trong hàm răng.. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị, đặc biệt là với những người cần thường xuyên xuất hiện trước đám đông, hoặc làm những công việc đòi hỏi cần giao tiếp nhiều như giới nghệ sĩ, hãy MC,…

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là chỉnh nha bằng mắc cài mặt lưỡi
Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn được gọi là chỉnh nha bằng mắc cài mặt lưỡi

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng ở trong bạn gần như hoàn toàn không cần lo lắng đến vấn đề bị lộ mắc cài. Người đối diện gần như rất khó để phát hiện ra bạn đang niềng răng, trừ khi bạn tự tiết lộ. Chính vì vậy, lý do đầu tiên để nhiều người lựa chọn phương pháp này là nó giúp quá trình chỉnh nha không ảnh hưởng đến công việc, đảm bảo vấn đề thẩm mỹ và đem lại sự tự tin cho người chỉnh nha.

Hiệu quả chỉnh nha

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ mặt trong cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, giúp khắc phục được hầu hết các khuyết điểm về răng như móm, hô, thưa, lệch lạc,… Với lực tác dụng từ hệ thống dây cung gắn trên các mắc cài sẽ giúp nắn, chỉnh răng bị sai lệch về đúng vị trí chuẩn và phát triển ổn định trên cung hàm.

Áp dụng cho nhiều trường hợp

Phương pháp niềng răng mắc cài bên trong có thể áp dụng cho nhiều khiếm khuyết về răng miệng như vẩu, hô, móm, răng lệch lạc, khấp khểnh, lệch khớp cắn, khớp cắn sâu,… Phương pháp chỉnh nha này phù hợp và mang lại tác dụng tốt để khắc phục mọi trường hợp sai lệch từ trung bình, đến khó và phức tạp nhất. Nhờ đó mang lại cho khách hàng hàm răng đều đặn, cân đối, chuẩn khớp cắn và một nụ cười tự tin.

An toàn cho răng miệng

Ngoài ra, kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong ngày càng được nhiều người lựa chọn do không gây tổn thương đến mặt ngoài của răng sau khi tháo mắc cài. Đồng thời được thiết kế vô cùng nhỏ gọn nên không gây tổn thương cho các cơ quan trong khoang miệng.

Nhìn chung, nhiều người lựa chọn niềng răng để khắc phục các trường hợp răng bị khiếm khuyết, sai lệch đưa chúng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sẽ gặp nhiều hạn chế về mặt thẩm mỹ, làm người niềng bị mất tự tin khi giao tiếp.

Vào lúc này phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong/mặt lưỡi đã ra đời giải quyết tốt vấn đề trên. Nó vừa giúp giữ hiệu quả chỉnh vừa đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm, khách hàng nên nắm rõ để cân nhắc trước khi quyết định thực hiện.

Niềng mặt trong gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng
Niềng mặt trong gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng
 • Ít thoải mái: Do các mắc cài sẽ được gắn vào mặt bên trong của răng, vì vậy thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu, khó chịu. Ngoài cảm giác không thoải mái, thỉnh thoảng các khí cụ còn gây xước lưỡi do va phải khí cụ.
 • Khó vệ sinh răng miệng: Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do các mắc cài nằm ở phía bên trong. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, với sự hỗ trợ của các dụng cụ vệ sinh răng miệng như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, máy tăm nước, quá trình chăm sóc răng miệng sẽ trở nên thuận tiện hơn.
 • Chi phí niềng răng cao: Niềng răng mắc cài trong lưỡi là một kỹ thuật tương đối phức tạp, bởi vậy đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là những người giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng cần sự hỗ trợ của các dụng cụ và khí cụ chỉnh nha chuyên dụng hỗ trợ cho quá trình niềng răng.

ĐỌC THÊM: Thời Gian Niềng Răng Mắc Cài Sứ Bao Lâu Để Có Hàm Răng Đẹp?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi có mấy loại?

Dưới đây là một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường trong sản xuất khí cụ niềng mặt trong, đồng thời được giới chuyên gia đánh giá cao:

Incognito (3M)

Khí cụ chỉnh nha Incognito được sản xuất và phân phối bởi Tập đoàn thiết bị y tế 3M. Mặc dù được thiết kế theo phong cách truyền thống, nhưng hãng đã ứng dụng công nghệ CAD/CAM nhờ đó đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Khí cụ chỉnh nha Incognito có nhiều ưu điểm nổi bật
Khí cụ chỉnh nha Incognito có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm:

 • Hiệu quả vượt trội hơn các phương pháp khác.
 • Được thiết kế mỏng hơn, mắc cài nhỏ hơn, vì vậy ít gây ảnh hưởng tới giọng nói và lưỡi của khách hàng.

Khí cụ InBraces

Khí cụ chỉnh nha mặt trong InBraces có cùng nguyên lý hoạt động và cấu trúc tương tự như niềng răng mặt trong truyền thống. Điểm khác biệt của loại khí cụ này nằm ở chất liệu tạo ra dây cung chỉnh nha, nhờ đó mang đến hiệu quả vượt trội.

Ưu điểm:

 • Dây cung được làm từ chất liệu hợp kim niken – titan, mang đến khả năng uốn cong và đàn hồi ở mức tuyệt vời.
 • Dây cung khi gặp nhiệt độ nóng sẽ tự duỗi thẳng về vị trí ban đầu.
 • Khách hàng có thể giảm thiểu tối đa số lần phải đến gặp nha sĩ.

Khí cụ chỉnh nha Brius

Khí cụ niềng răng bên trong Brius được có cấu tạo và nguyên lý điều chỉnh răng tương đối khác với các khí cụ truyền thống. Khí cụ này được thiết kế gồm 1 thanh kim loại cứng và các thanh điều chỉnh để kết nối với mắc cài.

Khí cụ niềng răng bên trong Brius được các chuyên gia đánh giá cao
Khí cụ niềng răng bên trong Brius được các chuyên gia đánh giá cao

Ưu điểm:

 • Khách hàng dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống do không bị dây cung chỉnh nha làm vướng víu.
 • Hiệu quả nhanh chóng, răng về vị trí mong muốn trong thời gian ngắn.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong

Nhìn chung, niềng răng mặt lưỡi là một kỹ thuật tương đối khó và phức tạp. Chính vì vậy, các bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và tay nghề cao để thực hiện.

Còn về quy trình niềng răng theo đúng chuẩn của Bộ Y tế hiện đang áp dụng tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế và các phòng khám trên cả nước gồm 5 bước là:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn phương pháp điều trị

Đầu tiên khi bạn đến phòng khám, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng để xem bạn có đang gặp phải vấn đề bệnh lý liên quan nào không. Trong trường hợp cần xử lý, nha sĩ sẽ điều trị bệnh nền đó trước để không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Thăm khám và chụp X quang răng hàm
Thăm khám và chụp X quang răng hàm

Nếu không gặp vấn đề về răng miệng, bạn sẽ được lấy cao răng, làm sạch khoang miệng để loại bỏ các tạp chất còn đọng lại trong đó. Tiếp theo, khách hàng cần đi chụp X quang răng để chuyên gia nắm rõ tình trạng xương hàm, cung hàm và toàn bộ răng của người bệnh, từ đó nhận định tình trạng răng, rồi tư vấn phương pháp phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị chi tiết và ký hợp đồng

Sau khi nhận định tình trạng răng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho khách hàng và tiến hành tạo hợp đồng để hai bên cùng ký kết. Trong đó, tất cả thời điểm điều chỉnh mắc cài, hướng và lực đều cần được thể hiện rõ ràng.

Bước 3: Lấy dấu răng và tiến hành thiết kế mắc cài

Tại bước này, bác sĩ sẽ sử dụng khay silicon mềm để lấy dấu hàm. Từ đó thiết kế khí cụ mắc cài và dây cung tương thích với hàm răng của người niềng răng.

Bước 4: Thực hiện gắn mắc cài và tái khám định kỳ

Khách hàng được gắn mắc cài, mang dây cung và thun liên hợp lên răng. Bác sĩ sẽ tạo một lực siết răng phù hợp theo đúng lộ trình đã thỏa thuận, đảm bảo răng được nắn chỉnh theo tiến độ phù hợp. Bên cạnh đó, để giúp người niềng có thể ăn uống sinh hoạt và vệ sinh răng miệng hợp lý, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc phù hợp. Thông thường 3 – 6 tuần/lần, bạn cần quay lại nha khoa để được kiểm tra xem có hiệu quả không, cũng như kịp thời đưa ra giải pháp triệt để giúp đạt được kết quả tối ưu sau điều trị.

Bước 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì cố định

Kết thúc quá trình chỉnh nha, nha sĩ sẽ hẹn lịch để tháo mắc cài. Đồng thời gắn hàm duy trì cố định hoặc hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì từ 6 tháng đến 1 năm nhằm đảm bảo duy trì hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn sẽ được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì
Kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn sẽ được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

3 yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài mặt trong

Giá niềng răng mắc cài mặt trong là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi niềng, tình trạng răng miệng, hay đơn vị nha khoa thực hiện,…. Cụ thể:

Tình trạng răng miệng

Đối với tình trạng răng miệng sai lệch ở mức độ nhẹ, không cần nhổ răng thì chi phí niềng răng thường thấp hơn. Ngược lại, đối với những trường hợp sai lệch nghiêm trọng sẽ cần nhiều chi phí hơn do mất nhiều thời gian và khí cụ chỉnh nha hơn.

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp chi phí
Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp chi phí

Bên cạnh đó, nếu khách hàng đang gặp phải các bệnh lý liên quan đến răng miệng như sưng nướu, sâu răng, hay viêm nha chu,… sẽ phát sinh thêm chi phí. Chi phí này cũng sẽ tính vào tổng chi phí niềng răng, bởi cần khắc phục hoàn toàn các bệnh lý trên trước khi tiến hành chỉnh nha.

Cơ sở nha khoa

Độ uy tín, tin cậy của nha khoa là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá niềng răng bên trong. Thông thường, tại những cơ sở nha khoa an toàn, đảm bảo chất lượng, nơi có hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn.

Song đánh vào yếu tố tâm lý ham rẻ của nhiều khách hàng, nhiều đơn vị nha khoa đã cung cấp dịch vụ giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Phần đa đây là những địa chỉ phòng khám không đảm bảo an toàn, chưa có giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất chưa đạt chuẩn,.. Nếu không cảnh giác, lựa chọn chỉnh nha tại những đơn vị này, bạn sẽ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Độ tuổi niềng răng

Các chuyên gia nha khoa đã chỉ ra rằng khi càng nhiều tuổi răng sẽ càng được cố định chắc chắn trên hàm, điều này gây khó khăn lớn cho việc điều chỉnh. Hơn nữa còn làm đau nhức, tốn kém chi phí và kéo dài thời gian chỉnh nha.

Theo các chuyên gia Trung Tâm ViDental Brace độ tuổi niềng răng mang lại hiệu quả tối ưu nhất là khoảng 10 – 15 tuổi. Vào lúc này xương hàm đang trong giai đoạn hoàn thiện, còn khá mềm nên dễ dàng nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn hơn. Do đó, việc xác định độ tuổi thích hợp để niềng răng sớm không chỉ tiết kiệm về chi phí mà thời gian cũng giảm đáng kể.

Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong MỚI NHẤT tại Trung Tâm ViDental Brace?

Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu hay chi phí niềng răng mắc cài mặt trong có đắt không,… đang là vấn đề được hầu hết khách hàng quan tâm đến khi có nhu cầu chỉnh nha. Nhìn chung giá cả sẽ đi kèm với chất lượng, hơn nữa niềng răng mặt lưỡi là một kỹ thuật khó nên chi phí cũng thường cao hơn.

ViDental Brace - Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế được đánh giá cao
ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế được đánh giá cao

Nếu các bạn đang đi tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với mức giá niềng răng mặt trong CẠNH TRANH NHẤT trên thị trường thì tuyệt đối không được bỏ qua ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế.

Chi tiết giá niềng răng mắc cài mặt trong tại Trung Tâm ViDental Brace

Hiện nay, giá niềng răng mắc cài mặt trong sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào đơn vị nha khoa bạn chọn. Khi đến thăm khám tại Trung Tâm ViDental Brace, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng không chỉ về phương pháp thực hiện mà cả chi phí.

Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng và mức độ lệch lạc, giá niềng răng mắc cài phía trong khi thực hiện tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế sẽ rơi vào khoảng 60.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng.

Giá niềng răng mắc cài mặt trong sẽ có sự chênh lệch giữa các nha khoa
Giá niềng răng mắc cài mặt trong sẽ có sự chênh lệch giữa các nha khoa

Tại Trung Tâm ViDental Brace hiện đang áp dụng chính sách trả góp KHÔNG LÃI SUẤT và nhiều chương trình HẤP DẪN liên quan đến chính sách thanh toán và quà tặng cho người niềng như sau:

 • Không chỉ niềng răng mặt bên trong mà với tất cả các phương pháp chỉnh nha khác khi thực hiện tại Trung Tâm ViDental Brace đều được hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%. Chi phí bạn cần chi trả vào lần đầu tiên là khoảng 30-40% (tùy gói dịch vụ), số tiền còn lại trả trong thời hạn 12 tháng, chia theo tháng hoặc từng đợt tùy vào thỏa thuận của hai bên.
 • Hiện ViDental đang liên kết với rất nhiều ngân hàng, hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng, có đa dạng loại thẻ trả góp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho khách hàng trong việc thanh toán.
 • Niềng răng tại ViDental Brace, các bạn còn có cơ hội sở hữu bộ quà tặng hấp dẫn lên tới 3.990.000 đồng, gồm máy tăm nước, bàn chải điện, cốc uống nước, gương cầm tay, hay túi thần niềng răng được thiết kế riêng,…

4 lợi thế khi niềng răng tại Trung Tâm ViDental Brace

Nhu cầu chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng tăng cao, kéo theo đó các cơ sở nha khoa cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, trong HÀNG NGÀN phòng khám hiện nay, ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế vẫn đang là cái tên được nhiều người chú ý và lựa chọn nhất. Bởi 4 lý do sau đây:

Địa chỉ được hàng ngàn khách hàng tin tưởng
Địa chỉ được hàng ngàn khách hàng tin tưởng
 • Hệ thống phòng khám chất lượng CHUẨN Châu Âu: Tất cả các phòng khám Trung Tâm ViDental Brace đều được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời và những phút giây thú vị khi đến thăm khám tại đây.
 • Quy trình niềng răng an toàn, theo đúng chuẩn Bộ Y tế: Dù là thực hiện theo phương pháp nào thì quy trình niềng răng tại Trung Tâm ViDental Brace đều được thực hiện đúng theo 5 BƯỚC CHUẨN Bộ Y tế, cam kết an toàn. Theo đó, bạn sẽ được thăm khám, chụp X quang và lên phác đồ niềng răng chuyên biệt. Các bước tiếp theo là lấy dấu răng, thiết kế mắc cài, tái khám kiểm tả và tháo niềng diễn ra đầy đủ, chính xác.
 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề lâu năm, tu nghiệp tại Đại học Harvard: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, các bạn sẽ được hỗ trợ 1:1 bởi những bác sĩ có trên 15 kinh nghiệm thực tế, tự tin thực hiện mọi ca niềng “khó nhằn” nhất. Đảm bảo giúp xác định vị trí thích hợp di chuyển các răng về đúng vị trí, giữ ổn định và không xê dịch sau niềng.
Công nghệ lấy dấu hàm CHÍNH XÁC GẤP 3 LẦN Itero 5D
Công nghệ lấy dấu hàm CHÍNH XÁC GẤP 3 LẦN Itero 5D
 • Được trải nghiệm những thiết bị tân tiến, hiện đại SỐ 1 thế giới: Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các thiết bị mới, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay như công nghệ lấy dấu hàm CHÍNH XÁC GẤP 3 LẦN Itero 5D, xem trước lộ trình niềng răng với Smilecheck, hay phần mềm kiểm soát biến chứng Smilestream,… Tất cả đều được nhập khẩu chính hãng và được kiểm định về chất lượng bởi Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD).

CTa

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 098 793 3309.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/videntalbrace/.
 • Website: https://vienniengrangvidental.com/.
 • Chỉ đường: https://goo.gl/maps/GZqry54WdfpaMoN77

5 thắc mắc liên quan đến niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài phía trong là phương pháp chỉnh nha được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều người dùng phản hồi tích cực. Vì vậy, cùng với những thông tin liên quan đến chi phí, khách hàng còn có một số thắc mắc sau:

Vì sao chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn nhiều so với mắc cài truyền thống?

Lý do niềng răng mắc cài mặt trong đắt hơn mặt ngoài là bởi đây là thủ thuật nha khoa có độ khó cao. Chính vì vậy cần sử dụng nhiều công nghệ hiện đại và có những yêu cầu nhất định với tay nghề của bác sĩ.

Lý do niềng răng mắc cài mặt trong đắt hơn mặt ngoài
Lý do niềng răng mắc cài mặt trong đắt hơn mặt ngoài

Chi tiết các yếu tố khiến giá niềng răng mặt trong cao hơn là:

 • Tay nghề bác sĩ: Để thực hiện được phương pháp này, bác sĩ phụ trách cần có trình độ chuyên môn cao và chi phí để trả cho một bác sĩ giỏi chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với người có ít kinh nghiệm.
 • Kỹ thuật niềng: Thực tế để gắn được mắc cài vào bên trong răng và kéo lực siết đều đặn phức tạp hơn nhiều so với gắn các mắc cài thông thường như bên ngoài răng.
 • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ: Vì đây là một phương pháp niềng răng phức tạo nên đòi hỏi cần có những trang thiết bị đặc biệt để hỗ trợ quá trình niềng. Chính vì vậy, chi phí niềng răng mặt trong cũng được nâng lên do yếu tố này.
 • Hiệu quả niềng răng: Phương pháp chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi mang lại hiệu quả cao với cả những trường hợp răng phức tạp, vì vậy chi phí cao hơn cũng là một điều xứng đáng.

Đối tượng nào không nên niềng răng mắc cài mặt trong?

Mặc dù phương pháp niềng răng mặt lưỡi mang lại hiệu quả tốt trong việc khắc phục tình trạng răng thưa, móm, khấp khểnh,… nhưng bạn vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Một số trường hợp các chuyên gia ViDental khuyến cáo không nên áp dụng phương pháp này là:

Đối tượng nào không nên niềng răng mắc cài mặt trong
Đối tượng nào không nên niềng răng mắc cài mặt trong
 • Xương hàm và răng quá yếu: Tình trạng răng miệng này không thể chịu được lực siết trong quá trình thực hiện thủ thuật. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xương hàm và răng yếu thường do mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm tủy răng,…
 • Từng bọc sứ và trồng răng giả nhiều lần: Những người đã thực hiện mài nhỏ chân răng thì răng sẽ không đủ cứng chắc để chịu tác dụng của lực kéo. Đồng thời trồng răng giả cũng khiến độ cứng giữa chân răng và nướu không được nâng đỡ, do đó cần xin tư vấn kỹ càng từ bác sĩ trước khi thực hiện.
 • Người mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh về máu: Trường hợp này không nên thực hiện niềng răng mặt trong do nếu cần nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, vì máu khó đông.
 • Trẻ nhỏ có thói quen đẩy lưỡi: Trường hợp này nếu thực hiện niềng răng mắc cài kim loại mặt trong sẽ rất nguy hiểm. Nguyên nhân do lưỡi bé có thói quen đẩy lưỡi vào lúc này ma sát vào mắc cài rất dễ gây rách lưỡi.

Niềng răng mắc cài trong lưỡi mất bao lâu?

Để có thể sở hữu một hàm răng đẹp, khỏe mạnh, bạn cần kiên trì trong tiến trình chỉnh nha. Bởi niềng răng là phương pháp cần nhiều thời gian để đạt được hiệu quả như mong muốn. Với phương pháp niềng mặt lưỡi, người bệnh cần khoảng 1.5 – 2.5 năm, điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố là:

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Trong trường hợp bạn đang gặp phải các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm tủy, hay mòn men răng,… thì sẽ mất thời gian điều trị trước. Việc này đồng nghĩa với việc kéo dài thời gian chỉnh nha, nhưng đảm bảo răng khỏe mạnh trước khi niềng.
 • Tình trạng sai lệch: Răng sai lệch nhiều, hô, móm, lệch lạc,… nặng hoặc sai lệch về khớp cắn thì mất nhiều thời gian hơn để điều chỉnh.
 • Tuổi tác: Độ tuổi niềng răng được nhận định mang lại hiệu quả nhanh nhất là từ 8 – 18 tuổi. Còn càng lớn tuổi, răng vĩnh viễn sẽ cố định trên hàm nên sẽ khó khăn hơn trong việc điều chỉnh. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên đưa trẻ đi khám định kỳ nhằm phát hiện và can thiệp sớm.
 • Địa chỉ nha khoa uy tín: Nếu được nắn chỉnh răng tại một cơ sở nha khoa chất lượng với các bác sĩ giỏi và được hỗ trợ bởi các máy móc, thiết bị hiện đại, việc niềng răng sẽ đạt được hiệu quả cao và rút ngắn thời gian tối ưu nhất.

Nên niềng răng mặt lưỡi hay lựa chọn phương pháp mắc cài truyền thống/khay niềng trong suốt?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được coi là sự lựa chọn nằm giữa niềng răng truyền thống và khay niềng trong suốt. Vậy nên lựa chọn phương pháp nào, một vài so sánh dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn hợp lý hơn:

Niềng răng mặt lưỡi và niềng răng vô hình
Niềng răng mặt lưỡi và niềng răng vô hình

So sánh với chỉnh nha mắc cài truyền thống

Điểm tương đồng:

 • Đều đem đến hiệu quả cao và có thời gian chỉnh nha nhanh chóng.
 • Cả hai phương pháp đều có thể áp dụng cho gần như tất cả trường hợp sai khớp cắn.

Điểm khác biệt:

 • Chi phí: Niềng răng mặt trong giá cao hơn.
 • Sự thuận tiện: Chỉnh nha mặt trong dễ gây ảnh hưởng tới phát âm, hơn nữa khó vệ sinh hơn niềng mặt ngoài.

So sánh với khay niềng trong suốt

Điểm tương đồng: Cả hai phương pháp đều có tính thẩm mỹ cao, người đối diện rất khó phát hiện bạn có đang niềng răng không.

Điểm khác biệt:

 • Hiệu quả: Khay niềng trong suốt không mang tới hiệu quả cao như niềng răng bên trong.
 • Sự thuận tiện: Niềng răng mặt lưỡi có nhiều điểm thuận tiện cho việc ăn uống và vệ sinh hơn.

Niềng mặt trong nên ăn gì?

Đây đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều người. Vì trong quá trình niềng răng, việc ăn uống sẽ gặp nhiều trở ngại. Theo các chuyên gia của Trung Tâm ViDental Brace, các bạn nên tuân thủ nguyên tắc ăn những thực phẩm mềm, dễ nhai, ít phải cắn xé, không tạo màu,… như cháo, súp, trứng, sữa,…, cũng như bổ sung nhiều hoa quả, các loại nước ép, sinh tố,…

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về giá niềng răng mắc cài mặt trong và một số thông tin liên quan. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này để đưa ra quyết định phù hợp. Nhìn chung, niềng răng – chỉnh nha là một phương pháp khó, vì vậy khách hàng cần lựa chọn những đơn vị nha khoa uy tín như Trung Tâm ViDental Brace để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn.

TÌM HIỂU: Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Giá Bao Nhiêu – CẬP NHẬT

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0963.000.804