Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Bao Nhiêu? Có Nên Thực Hiện?

Trong các phương pháp chỉnh nha hiện đại, gắn mắc cài chế tạo từ chất liệu kim loại được nhiều người lựa chọn nhờ hiệu quả điều trị cao đi cùng giá thành phải chăng. Vậy giá niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu và liệu đây có phải một sự đầu tư xứng đáng? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc trên, đồng thời cung cấp bảng giá mới nhất và địa chỉ nha khoa uy tín cho bạn đọc có nhu cầu chỉnh nha.

5 yếu tố quyết định mức giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài chất liệu kim loại là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì mang đến hiệu quả cao, nhanh chóng, điều trị được đa dạng khiếm khuyết trên cung hàm và sai lệch răng, đồng thời phù hợp nhiều đối tượng nhờ có giá cả hợp lý. Chính vì vậy, nhiều người quan tâm đến phương pháp này, tuy nhiên vẫn thắc mắc về giá niềng răng mắc cài kim loại chính xác và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một ca chỉnh nha.

Giá niềng răng mắc cài kim loại ảnh hưởng bởi nhiều yếu tốc
Giá niềng răng mắc cài kim loại ảnh hưởng bởi nhiều yếu tốc

Theo các chuyên gia, thực tế rất khó xác định mức giá niềng răng mắc cài kim loại chung cho mọi bệnh nhân. Đó là bởi dù phương pháp chỉnh nha nào thì chi phí thực hiện cho từng ca bệnh sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu:

Tình trạng sức khỏe nha khoa và độ sai lệch răng

Tình trạng sức khỏe răng miệng bao gồm các bệnh lý nha khoa, độ nhạy cảm của nướu lợi, độ chắc khỏe của răng đều ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phức tạp của ca chỉnh nha. Những đối tượng mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu lợi, viêm tủy răng, viêm nha chu,… hay có chân răng yếu, răng nhạy cảm đều cần điều trị dứt điểm hoặc cân nhắc trước khi chỉnh nha.

Chính điều này sẽ khiến giá niềng răng mắc cài kim loại nói riêng và chi phí chỉnh nha nói chung của bệnh nhân tăng cao. Đồng thời, tình trạng bệnh lý răng miệng phức tạp cũng kéo dài thời gian niềng răng và có đòi hỏi cao hơn về kỹ thuật, công nghệ, phương pháp thực hiện.

Tương tự, những trường hợp có mức độ sai lệch răng, hô vẩu, móm, thưa, khấp khểnh nghiêm trọng sẽ yêu cầu kỹ thuật khó, chuyên môn giỏi và nhiều thời gian cho quá trình chỉnh nha hơn so với những ca bệnh nhẹ. Chính vì vậy, giá niềng răng mắc cài kim loại cũng như các phương pháp khác đối với ca sai lệch răng phức tạp sẽ cao hơn các trường hợp có mức độ răng lệch, hô móm hay thưa nhẹ.

ĐỌC THÊM: Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Được Không? Chi Phí Thực Hiện Bao Nhiêu?

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, có 3 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phổ biến nhất, gồm:

 • Gắn mắc cài mặt ngoài răng với khóa truyền thống dạng buộc dây chun.
 • Gắn mắc cài mặt ngoài răng với khóa tự động.
 • Mắc cài mặt lưỡi gắn trong răng.

Giá mỗi phương pháp trên sẽ khác nhau ở mỗi bệnh nhân và cơ sở nha khoa thực hiện. Tuy nhiên, về cơ bản, nếu thực hiện chỉnh nha cho cùng một tình trạng răng miệng tại cùng một cơ sở nha khoa, mức giá niềng răng mắc cài kim loại khóa truyền thống sẽ thấp hơn so với loại khóa tự động, trong khi phương pháp mắc cài mặt lưỡi sẽ cao nhất.

CHI TIẾT: Các Phương Pháp Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tốt Nhất

Công nghệ, kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ

Công nghệ, kỹ thuật tân tiến và bác sĩ nha khoa chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm là những yếu tố quan trọng đảm bảo xây dựng phác đồ niềng răng chính xác nhất cho mỗi ca bệnh, đồng thời đảm bảo quá trình dịch chuyển răng an toàn, đúng yêu cầu. 

Những công nghệ tân tiến phục vụ quá trình niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hiện nay có thể kể đến như máy ConeBeam CT 3D, công nghệ Smile Stream 3D, máy chụp X-quang 3D,… Những công nghệ, máy móc càng hiện đại sẽ đòi hỏi kỹ thuật càng phức tạp, bác sĩ càng giỏi, từ đó cũng nâng cao chi phí niềng răng của mỗi ca chỉnh nha.

Ngoài ra, so với kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại gắn ngoài, phương pháp gắn mắc cài ở mặt trong của răng, tức loại mắc cài mặt lưỡi sẽ yêu cầu kỹ thuật và trình độ bác sĩ cao hơn. Song, phương pháp này cũng mang đến sự điểm vượt trội, tính thẩm mỹ cao hơn loại truyền thống.

Tuy nhiên, chính sự đầu tư về công nghệ, kỹ thuật và trình độ bác sĩ sẽ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu, mang đến kết quả tốt nhất, bền vững nhất sau khi tháo niềng.

Chất liệu và xuất xứ khí cụ chỉnh nha

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của ca chỉnh nha, đồng thời ảnh hưởng đến mức giá niềng răng mắc cài kim loại chính là chất liệu và xuất xứ của các khí cụ được sử dụng. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả ca niềng răng, cơ sở nha khoa cần sử dụng các khí cụ đạt chuẩn y khoa, được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. 

XEM THÊM: Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại – Chuyên Gia Giải Đáp

Chất liệu, xuất xứ khí cụ ảnh hưởng đến giá dịch vụ
Chất liệu, xuất xứ khí cụ ảnh hưởng đến giá dịch vụ

Những loại mắc cài kim loại tốt nhất hiện nay đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới, được cấp phép bởi Bộ Y tế. Đồng thời, trong các phương pháp gắn mắc cài kim loại, dòng khóa tự động sẽ có giá cao hơn loại truyền thống được buộc bằng chun do yêu cầu kỹ thuật chế tạo phức tạp, hiệu quả điều trị cao hơn.

Cơ sở vật chất của đơn vị nha khoa

Ai cũng mong muốn được trải nghiệm dịch vụ cao, toàn bộ quá trình thăm khám, tư vấn và niềng răng trong môi trường chuyên nghiệp, thoải mái. Do đó, nhiều cơ sở nha khoa tập trung đầu tư vào hạ tầng cơ sở vật chất bao gồm phòng khám khang trang, hệ thống trang thiết bị y tế đầy đủ tiện nghi, khí cụ chất lượng cao,… Chính điều này cũng kéo theo mức phí niềng răng tăng cao.

Những yếu tố về cở vật chất không chỉ mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng mà còn đảm bảo vấn đề an toàn trong quá trình niềng răng. Hệ thống vô trùng là yêu cầu bắt buộc nhằm hạn chế nhiễm khuẩn khi khám, chỉnh nha. Bên cạnh các tiêu chí cơ bản của Bộ Y tế, các cơ sở nha khoa cũng đầu tư thêm các khâu chống nhiễm khuẩn bằng công nghệ, máy móc hiện đại kết hợp đào tạo nghiệp vụ cho toàn bộ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia, nhân viên y tế.

ĐỪNG BỎ QUA: 20+ Địa Chỉ Niềng Răng Ở Đâu Tốt Dành Cho Bạn

Giá niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu? Có đắt không?

Như đã nói ở trên, chi phí mỗi ca chỉnh nha nói chung và niềng răng mắc cài kim loại nói riêng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo khảo sát thị trường Việt Nam hiện nay, giá một ca niềng răng với phương pháp gắn mắc cài kim loại thường dao động trong khoảng từ 15.000.000 – 55.000.000 VNĐ/2 hàm.

Giá niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 15 - 55 triệu đồng
Giá niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 15 – 55 triệu đồng

Dưới đây là bảng giá chỉnh nha mắc cài kim loại  theo 3 phương pháp phổ biến nhất để bạn tham khảo:

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại Giá dịch vụ (Đơn vị: VNĐ/2 hàm)
Khóa truyền thống 15.000.000 – 35.000.000
Khóa tự động/tự buộc 25.000.000 – 45.000.000
Mặt lưỡi 35.000.000 – 55.000.000

XEM THÊM: Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Mới Nhất 2023

Về vấn đề liệu mức giá này có đắt không, có xứng đáng không, yếu tố mang tính quyết định chính là lựa chọn đơn vị nha khoa thực hiện. Thực tế, về mặt bằng giá chung, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thấp hơn nhiều so với các phương pháp tân tiến, thẩm mỹ cao như mắc cài sứ, pha lê hay không mắc cài. Tuy nhiên, để sự đầu tư tiền bạc, công sức và thời gian là xứng đáng, bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt niềm tin.

Một đơn vị nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất khang trang, áp dụng công nghệ – kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ tân tiến sẽ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, kết quả bền vững, an toàn và giá tiền xứng đáng. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ này.

5 lý do bạn nên chọn chỉnh nha thẩm mỹ tại ViDental Brace

ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế là một đơn vị trực thuộc Hệ sinh thái Nha khoa ViDental – được biết đến là Phức hợp y tế TOÀN DIỆN NHẤT chuyên về chăm sóc sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ nha khoa. Các dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại, sứ, pha lê và chỉnh nha không mắc cài – công nghệ Invisalign tại ViDental Brace luôn được đánh giá cao bởi các chuyên gia và khách hàng trên toàn quốc. 

ViDental là địa chỉ UY TÍN SỐ 1 về chỉnh nha - niềng răng
ViDental là địa chỉ UY TÍN SỐ 1 về chỉnh nha – niềng răng

Dưới đâu là 5 lý do bệnh nhân khi có nhu cầu chỉnh nha – niềng răng nên ưu tiên lựa chọn ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế:

Hệ thống phòng khám liên kết với ViDental rộng khắp cả nước

ViDental là hệ thống SỐ 1 VIỆT NAM về nha khoa tổng quát, điều trị và thẩm mỹ, trong đó ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế chính là đơn vị uy tín hàng đầu về dịch vụ niềng răng – chỉnh nha. 

Với mục tiêu mang đến những dịch vụ tốt, giá cả hợp lý đến mọi người dân trên cả nước, đơn vị đã liên kết với nhiều phòng khám đạt chuẩn Bộ Y tế, trao đổi bác sĩ, chuyên gia giỏi để mang đến một mạng lưới cơ sở thăm khám, điều trị, niềng răng toàn diện trên toàn quốc. Từ đó tạo cơ hội tiếp cận cho khách hàng ở mọi độ tuổi sinh sống ở các tỉnh, thành khác ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả các phòng khám liên kết của ViDental Brace luôn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, công nghệ – kỹ thuật, quy trình niềng răng chuẩn quốc tế để mang đến dịch vụ chỉnh nha tối ưu nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời, khoảng cách địa lý, thời gian di chuyển sẽ không còn là nỗi băn khoăn, bất tiện cho bệnh nhân.

Hệ thống phòng khám đạt chuẩn 5 sao trên toàn quốc
Hệ thống phòng khám đạt chuẩn 5 sao trên toàn quốc

Đa dạng phương pháp, ứng dụng công nghệ – kỹ thuật chỉnh nha TÂN TIẾN NHẤT

Khi đến với ViDental Brace, bạn sẽ được thăm khám chi tiết, tham vấn nhu cầu, khả năng để được bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất, phác đồ điều trị chính xác nhất. Hiện nay, đơn vị cung cấp đa dạng các phương pháp niềng răng từ mắc cài cho đến không mắc cài, cụ thể:

 • Niềng răng mắc cài: Kim loại, sứ, pha lê kết hợp khóa truyền thống hoặc khóa tự động. Ngoài ra còn có phương pháp gắn mắc cài mặt lưỡi.
 • Niềng răng không mắc cài: Hay còn gọi là chỉnh nha trong suốt với công nghệ tân tiến nhất hiện nay – khay niềng Invisalign NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP từ Mỹ.
ViDental Brace cung cấp đa dạng phương pháp niềng răng cho khách hàng
ViDental Brace cung cấp đa dạng phương pháp niềng răng cho khách hàng

Đồng thời, nhằm mang đến những dịch vụ tốt nhất, ViDental Brace cập nhật liên tục các công nghệ, kỹ thuật niềng răng tân tiến nhất thế giới, nhập khẩu những máy móc tối tân từ Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản,…  

Một số công nghệ – kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa hiện đại nhất được ứng dụng tại ViDental Brace phải kể đến như:

 • Công nghệ niềng răng Vi-Smile mang đến X3 TÁC DỤNG chỉnh nha.
 • Lấy mẫu hàm và răng với máy Itero 5D ứng dụng công nghệ AI mang đến 3X ĐỘ CHÍNH XÁC, rút ngắn thời gian chỉ còn 60s.
 • Công nghệ Smile-Check đánh giá chính xác sự dịch chuyển răng, xây dựng phác đồ chính xác nhất đồng thời hạn chế tối đa xâm lấn, mang đến trải nghiệm niềng KHÔNG NHỔ RĂNG.
 • Công nghệ Smile-Stream có tác dụng KIỂM SOÁT TỐI ĐA BIẾN CHỨNG đến 99.99%, KHÔNG ĐAU ĐỚN suốt quá trình niềng răng.

Nhờ những yếu tố trên, trải nghiệm niềng răng của khách hàng tại ViDental Brace sẽ cực kỳ nhẹ nhàng, thoải mái nhưng được đảm bảo về hiệu quả an toàn, nhanh chóng, thẩm mỹ cao, kết quả bền vững như ý muốn.

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, tu nghiệp từ ĐẠI HỌC HARVARD

Để ứng dụng được những công nghệ – kỹ thuật chỉnh nha mới nhất, khó nhất trên một cách hiệu quả, đồng thời dựa trên kinh nghiệm dày dặn của mình để tư vấn, thực hiện thao tác khám, chữa chính xác nhất, các bác sĩ, chuyên gia niềng răng của ViDental Brace 100% được đào tạo bài bản từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam và trên thế giới về chuyên ngành Răng Hàm Mặt. 

Đồng thời, những bác sĩ của ViDental Brace cũng có thời gian dài tu nghiệp tại các đơn vị nha khoa uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, Viện sở hữu những bác sĩ CHUẨN QUỐC TẾ là thành viên và đạt các chứng chỉ nha khoa thẩm mỹ từ Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), Hiệp hội Chỉnh nha không mắc cài Châu Âu (EAS),…

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia niềng răng CHUẨN QUỐC TẾ tại ViDental Brace
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia niềng răng CHUẨN QUỐC TẾ tại ViDental Brace

Với HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM trong lĩnh vực nha khoa, các chuyên gia, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng để tư vấn chính xác, dự đoán sự dịch chuyển răng và xây dựng phác đồ hiệu quả nhất, đồng thời cam kết về kết quả cuối cùng sau khi tháo niềng.

Vật liệu, khí cụ và quy trình chỉnh nha đạt CHUẨN QUỐC TẾ

Các chất liệu, khí cụ niềng răng mắc cài, khay chỉnh nha trong suốt tại ViDental Brace đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu y tế hàng đầu thế giới, vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam và vượt qua nhiều khâu kiểm định chất lượng từ Bộ Y tế cũng như các Hiệu hội nha khoa quốc tế, Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ,…

Đồng thời, quy trình niềng răng tại ViDental Brace tuân theo chuẩn được quy định bởi Hiệp hội chỉnh nha Châu Âu, đảm bảo các yếu tố an toàn – hiệu quả của Bộ Y tế nước ta. Do đó, khách hàng có thể yên tâm không rủi ro, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và hoàn toàn an toàn cho mọi đối tượng..

Giá niềng răng mắc cài kim loại và các phương pháp khác CẠNH TRANH NHẤT

Để giúp ngày càng nhiều khách hàng có thể tiếp cận những dịch vụ chỉnh nha chất lượng cao, ViDental Brace đã có nhiều chính sách tối ưu chi phí, NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP với LÃI SUẤT 0% cho mọi đối tượng cùng các chương trình ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn,…

TÌM HIỂU: Bảng Giá Và Thủ Tục Niềng Răng Trả Góp Lãi Suất 0%

Mức giá niềng răng hấp dẫn với chính sách trả góp 0% lãi suất
Mức giá niềng răng hấp dẫn với chính sách trả góp 0% lãi suất

Mọi thủ tục đều được nhân viên hỗ trợ thực hiện, mang đến phương thức thanh toán linh hoạt, giảm tại gánh nặng tài chính cho nhiều người có mong muốn niềng răng để sở hữu hàm răng đều đẹp, cân xứng, tự tin. 

Đồng thời, để bệnh nhân có thể yên tâm khi lựa chọn ViDental làm nơi niềng răng, trao gửi niềm tin, đơn vị cung cấp 100% HỢP ĐỒNG VĂN BẢN với đầy đủ các điều khoản và cam kết cùng chính sách BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI – BẢO HIỂM NIỀNG RĂNG ViDental.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nằm ở số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 098 793 3309.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/videntalbrace/.
 • Website Trung Tâm ViDental Brace: https://vienniengrangvidental.com/.
 • Chỉ đường: https://goo.gl/maps/GZqry54WdfpaMoN77.


Trên đây đã chia sẻ thông tin chi tiết về mức giá niềng răng mắc cài kim loại cũng như cung cấp địa chỉ uy tín nhất để bạn đọc lựa chọn khi có nhu cầu chỉnh nha. Hy vọng sự đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng để nhanh chóng sở hữu hàm răng thẳng đẹp, nụ cười tươi sáng tự tin.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo
Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0963.000.804