Bị Hô Hàm Có Niềng Răng Được Không?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Chỉnh hình Răng Hàm Mặt, Nha khoa Thẩm mỹ

Niềng răng được biết là giải pháp tối ưu cho răng hô, tuy nhiên hô hàm là tình trạng khác với hô răng, phức tạp và khó xử lý hơn. Do đó, một câu hỏi được nhiều người quan tâm bậc nhất là: Bị hô hàm có niềng răng được không? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu lời giải đáp và mức độ hiệu quả của phương pháp chỉnh nha này.

Hô hàm có niềng răng được không? Có cải thiện không?

Theo các bác sĩ nha khoa, niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng hô răng gây ra bởi nguyên nhân răng mọc chìa ra ngoài. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân xuất phát từ hô hàm thì sao, liệu phương pháp niềng răng có hiệu quả đối với tình trạng này? Trường hợp bị hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả ra sao?

Nhiều người thắc mắc: Bị hô hàm có niềng răng được không?
Nhiều người thắc mắc: Bị hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm là gì? Điểm khác biệt so với hô răng

Trước hết hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hô hàm và tình trạng này có gì khác biệt so với hô do răng. Theo bác sĩ nha khoa, hô hàm xuất hiện khi xương của hai hàm phát triển không đồng đều, thường là một hàm sẽ chìa ra ngoài, từ đó gây ra hiện tượng khớp cắn lệch và hô, vẩu hay móm.

Trong khi đó, hô răng là tình trạng một hoặc nhiều răng trên cùng 1 hàm hoặc cả 2 hàm mọc lệch, chĩa về phía ngoài khiến khớp cắn bị sai lệch. Đối với tình trạng này, phương pháp chỉnh nha – niềng răng sử dụng các khí cụ điều chỉnh các răng về lại vị trí chuẩn trên cung hàm, thẳng lại sẽ giúp giải quyết hoàn toàn hiện tượng hô vẩu thiếu thẩm mỹ. Do đó, nếu hô do răng, phương pháp nha khoa thẩm mỹ sẽ dễ thực hiện, đỡ tốn thời gian và chi phí hơn. 

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hô hàm, kết quả nghiên cứu cụ thể cho thấy:

 • Hô hàm do nguyên nhân di truyền chiếm 70%.
 • Sự phát triển quá mức của xương hàm do thói quen xấu hồi nhỏ (mút ngón hay, nhai bằng răng cửa, cắn các vật cứng hay thường xuyên dùng ống hút…), chế độ dinh dưỡng và một số nguyên nhân khác chiếm 30% còn lại.

Tình trạng chỉ hô hàm hoặc hô hàm kết hợp hô răng cũng như nguyên nhân gây nên đều là các yếu tố quyết định đến phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Vì vậy, để nhận biết tình trạng hô vẩu do răng hay hàm hay cả hai nguyên nhân, có khắc phục được không và nên thực hiện phương pháp nào thì cần thăm khám chi tiết bởi bác sĩ sau khi chụp hình, lấy dấu cũng như tham vấn nhu cầu của chính khách hàng.

Nguyên nhân và mức độ hô quyết định hiệu quả của phương pháp niềng răng
Nguyên nhân và mức độ hô quyết định hiệu quả của phương pháp niềng răng

2 trường hợp có thể niềng răng hô hiệu quả cao

Hai phương pháp được biết đến là giải pháp phổ biến nhất cho người bị hô chính là niềng răng và phẫu thuật hàm. Về câu hỏi “hô hàm có niềng răng được không”, theo nhận định của chuyên gia, bác sĩ nha khoa, tùy theo nguyên nhân, mức độ hô mà có thể lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất, cụ thể:

 • Hô răng kết hợp hô hàm nhẹ: Niềng răng giúp đưa các răng về đúng vị trí cung hàm, cải thiện tình trạng hô và khắc phục phần nào tính thẩm mỹ của phần hàm chìa ra. Hiệu quả của phương pháp niềng răng lên đến 70%. Nếu kết hợp phẫu thuật hàm có thể giải quyết triệt để tình trạng hô vẩu.
 • Hô hàm nhẹ: Phương pháp niềng răng sẽ điều chỉnh các răng của hàm bị hô đi vào phía trong những vẫn đảm bảo khớp cắn không bị sai lệch, từ đó hạ thấp mức độ hô, cải thiện tính thẩm mỹ từ 30 – 60%.

Ngoài 2 trường hợp trên, theo các bác sĩ nha khoa, hô hàm mức độ trung bình đến nghiêm trọng vẫn có có niềng răng được không, tuy nhiên hiệu quả chỉ đến dưới 30%. Lúc này, chỉ có phương pháp phẫu thuật hàm là giải pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia, đây là một phẫu thuật lớn, phức tạp và có mức độ rủi ro do xâm lấn mạnh phần xương và cấu trúc hàm.

Tình trạng hô hàm có niềng răng được không? Câu trả lời là CÓ và đặc biệt nên thực hiện sớm đối với mức độ hô hàm nhẹ hoặc hô hàm kết hợp hô răng. Chính vì vậy, việc thăm khám tiền niềng răng để xác định nguyên nhân, mức độ hô rất quan trọng. Từ các kết quả khám, chụp X – quang, lấy dấu răng,… các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phương pháp phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất cho mỗi ca bệnh.

Nếu áp dụng đúng phương pháp chỉnh nha khù hợp, kết hợp công nghệ hiện đại, kỹ thuật nha khoa tân tiến và quy trình chuẩn được thực hiện bởi các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề giỏi thì hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt mức tối ưu. Lúc này, nhiều ca hô do hàm mức độ nặng có thể được khắc phục phần nào và mang đến kết quả ngoài sức mong đợi.

TÌM HIỂU NGAY: Răng Hô Nặng Có Niềng Được Không? Các Phương Pháp Niềng Răng Hô Hiệu Quả 

Nhiều ca hô hàm tại ViDental Brace được cải thiện thành công sau khi niềng răng
Nhiều ca hô hàm tại ViDental Brace được cải thiện thành công sau khi niềng răng

Niềng răng hô hàm giá bao nhiêu? Bảng chi phí trọn gói

Hiện nay, niềng răng vẫn là giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng hô do răng và là giải pháp được khuyến nghị thực hiện sớm cho người bị hô do cả xương hàm và răng. Do đó, bên cạnh câu hỏi “hô hàm có niềng răng được không”, nhiều người cũng quan tâm đến chi phí niềng răng hô hàm hiện nay.

Thực tế, giá niềng răng hô hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể: 

 • Tình trạng răng miệng: Mức độ và nguyên nhân gây hô sẽ quyết định độ phức tạp của ca bệnh, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương án khắc phục đạt hiệu quả cao nhất. Các ca bệnh càng phức tạp, đòi hỏi niềng răng kỹ thuật mới, tân tiến, thời gian kéo dài thì chi phí cũng sẽ cang cao.
 • Phương pháp niềng răng: Hai nhóm phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay là niềng răng mắc cài và không mắc cài. Trong niềng răng mắc cài, bạn có thể lựa chọn chất liệu và loại niềng, mỗi kỹ thuật sẽ có giá khác nhau với những ưu, nhược điểm riêng. Trong khi đó, niềng răng không mắc cài hiện nay là công nghệ tân tiến nhất, có tính thẩm mỹ cao nhất nhưng cũng có giá cao hơn phương pháp sử dụng mắc cài.
 • Cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ của nha khoa: Mỗi đơn vị nha khoa sẽ có giá dịch vụ thăm khám, niềng răng cho từng phương pháp khác nhau. Một địa chỉ uy tín có danh tiếng, đảm bảo các tiêu chí chất lượng từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình cho đến đội ngũ bác sĩ, nhân viên,… Giá niềng răng tại những trung tâm này chắc chắn sẽ cao hơn các đơn vị nhỏ lẻ, không đảm bảo tiêu chuẩn y khoa và chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các chính sách riêng về thanh toán, khuyến mãi của đơn vị cũng giúp hạ thấp chi phí niềng răng.

Do đó, khi lựa chọn dịch vụ niềng răng hô hàm trên hoặc dưới,  bạn cần tìm hiểu kỹ đơn vị nha khoa và các tiêu chí để đảm bảo sự đầu tư xứng đáng với độ an toàn và kết quả nhận được sau khi chỉnh nha. 

CHI TIẾT: Niềng 2 Răng Cửa Bị Hô Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Cập Nhật Mới Nhất 

ViDental Brace cũng cung cấp đa dạng lựa chọn phương pháp niềng răng, khắc phục các tình trạng hô răng, hô hàm từ nhẹ cho đến phức tạp với giá CẠNH TRANH NHẤT thị trường hiện nay:

Phương pháp niềng răng Mức giá
Sử dụng khí cụ tháo lắp 5.000.000 – 17.000.000 VNĐ
Mắc cài kim loại dạng thường 25.000.000 – 37.000.000 VNĐ
Mắc cài kim loại dạng tự đóng 40.000.000 – 47.000.000 VNĐ
Mắc cài sứ dạng thường 42.000.000 – 50.000.000 VNĐ
Mắc cài sứ dạng tự đóng 52.000.000 – 60.000.000 VNĐ
Mắc cài kim loại gắn mặt trong răng 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ
Chỉnh nha với khay trong suốt – Niềng răng Invisalign 100.000.000 – 130.000.000 VNĐ

Đặc biệt, ViDental Brace cung cấp các chương trình ưu đãi CỰC HẤP DẪN cho mỗi tháng trong năm, cùng hàng nghìn gói QUÀ TẶNG để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận những dịch vụ chỉnh nha chất lượng cao với giá TỐT NHẤT.

Hiện nay, Viện đang áp dụng chính sách trả trước 30 – 40%, chi phí còn lại được niềng răng trả góp với LÃI SUẤT 0% trong vòng 12 tháng tiếp theo. Nhờ đó, chi phí chỉnh nha – niềng răng sẽ được tối ưu, phù hợp khả năng tài chính của mọi khách hàng.

Chính sách trả góp 0%, tối ưu chi phí niềng răng cho mọi khách hàng
Chính sách trả góp 0%, tối ưu chi phí niềng răng cho mọi khách hàng

Để được cập nhật giá chính xác cùng các chương trình khuyến mãi mới nhất, hãy liên hệ trực tiếp với ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế qua đường dây nóng: 0963.000.804.

5 câu hỏi phổ biến nhất của người bị hô hàm trước khi chỉnh nha

Bên cạnh câu hỏi “hô hàm có niềng răng được không”, nhiều người cũng thắc mắc một số vấn đề khác, trước đi đưa ra quyết định thực hiện chỉnh nha. Hãy cùng các bác sĩ giải đáp 5 câu hỏi phổ biến nhất mà ViDental Brace đã thực hiện khảo sát đối với những người có nhu cầu niềng răng do bị hô hàm sau đâu:

Theo các chuyên gia, niềng răng hiện là giải pháp hiệu quả triệt để nhất cho tình trạng hô do răng mọc lệch. Đối với tình trạng hô do cả hàm và răng, phương án hiệu quả cao nhất là kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm. Đối với tình trạng hô hàm nặng và không liên quan đến răng, phẫu thuật hàm là cách khắc phục tối ưu nhất. Do đó, cần thăm khám chính xác và được tư vấn trực tiếp với bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm để đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp.

Việc niềng răng hô 1 hàm là có thể đối với trường hợp hô nhẹ do răng lệch lạc. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nên thực hiện niềng cả 2 hàm để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, đảm bảo khớp cắn cân đối nhất. Tùy trường hợp sau khi thăm khám tổng quát và dựa trên nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ chấp nhận thực hiện niềng cho 1 hàm hay không.

ĐỌC THÊM: Niềng Răng Hô 1 Hàm Giá Bao Nhiêu? Cách Tối Ưu Chi Phí Nhất 

Đây là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn trước khi thực hiện niềng răng hô hàm. Thực tế, trong quá trình khám tiền niềng răng, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng và cung hàm để quyết định có yêu cầu nhổ răng hay không. 

Cần thăm khám để bác sĩ kiểm tra, tư vấn có nên nhổ răng trước khi niềng
Cần thăm khám để bác sĩ kiểm tra, tư vấn có nên nhổ răng trước khi niềng

Thông thường có 3 trường hợp hô hàm khi niềng răng không cần nhổ răng trước đó, gồm:

 • Đối tượng 12 – 16 tuổi niềng răng.
 • Cung hàm vẫn đủ khoảng trống để điều chỉnh vị trí các răng.
 • Răng mọc thưa, đủ chỗ trống trong cung hàm.

Một số trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng (thường là răng số 4 hoặc 5) trước khi niềng răng hô hàm gồm:

 • Răng mọc chen chúc trong không gian cung hàm hẹp, khó nong rộng hàm để dàn đều răng trong quá trình niềng.
 • Cung hàm phát triển nhỏ, răng to và chưa mọc hết răng khôn.

Theo các bác sĩ, rất khó để khẳng định chính xác thời gian niềng răng hô hàm. Việc mất bao lâu để niềng răng khi bị hô hàm sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Tình trạng răng, cơ địa bệnh nhân, phương pháp chỉnh nha, tay nghề bác sĩ,… Trung bình, thời gian niềng răng hô hàm nhẹ sẽ từ 12 – 24 tháng, trong khi một số ca phức tạp có thể cần đến 36 tháng.

Bên cạnh đó, nếu niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm để khắc phục triệt để tình trạng bị hàm hô cả do răng và do hàm thì sẽ cần nhiều thời gian để tiến hành và hồi phục hoàn toàn.

HỮU ÍCH VỚI BẠN: Kinh Nghiệm Niềng Răng Hô Bạn Nên Biết

Mức độ đau nhức trong quá trình niềng răng hô hàm hay các tình trạng răng khác đều sẽ khác nhau dựa trên cơ địa mỗi người và tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện. Trong những tuần đầu, đặc biệt sau khi nong hàm, gắn mắc cài hay nhổ răng thì những cơn đau nhức nhẹ, kết hợp cảm giác khó chịu khi nhai, ăn thức ăn là khó có thể tránh khỏi.

Tình trạng nhanh chóng được cải thiện và dứt điểm đau chỉ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên, công nghệ tân tiến, kỹ thuật hiện đại và tay nghề bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ hạn chế tối đa đau đớn khi niềng răng và rút ngắn thời gian thích ứng khó chịu này của bạn.

Hiện nay, công nghệ NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU tại ViDental Brace đã được kiểm chứng và đánh giá cao bởi hơn 2000 ca thực hiện thành công, mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

ViDental - Địa chỉ niềng răng mang đến trải nghiệm TỐT NHẤT cho khách hàng

Trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc “hô hàm có niềng răng được không” cũng như các vấn đề được quan tâm khác trước khi thực hiện chỉnh nha. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn đúng phương pháp, địa chỉ uy tín để tạm biệt hàm răng hô mất thẩm mỹ, lấy lại nụ cười tự tin và rạng rỡ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Tham khảo

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo
Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309