Niềng Răng Hô – Lựa Chọn Uy Tín, Hiệu Quả, Giá Tốt [CHI TIẾT]

Niềng răng là một trong dịch vụ được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế. Hãy cùng nha sĩ tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha tối ưu giúp mang lại khớp cắn hoàn hảo, nụ cười tự tin này qua bài viết sau.

Thế nào là răng hô vẩu?

Răng hô hay răng vẩu, răng hô vẩu là hiện tượng có sự sai lệch khớp cắn của hai hàm răng trên và dưới gây ra khi:

 • Cả hai hàm trên và dưới nhô ra phía trước.
 • Hàm răng trên nhô ra phía trước trong khi hàm dưới ở vị trí bình thường.
 • Hàm răng trên ở vị trí bình thường trong khi hàm dưới lùi vào bên trong.
 • Kết hợp các trường hợp trên.
3 nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô vẩu
3 nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô vẩu

Chuyên gia cảnh báo: 3 tình trạng răng hô cần xử lý kịp thời

Các chuyên gia, nha sĩ thuộc Trung Tâm ViDental Brace đã phân loại 3 tình trạng răng hô phổ biến nhất dựa trên nguyên nhân gây ra. Theo đó, có 3 tình trạng cũng như nguyên nhân gây hô vẩu cần chú ý gồm:

 • Hô do răng: Đây là tình trạng các răng của một hoặc cả hai hàm mọc chìa ra phía trước. Thông thường, răng hàm trên của người trưởng thành sẽ chìa ra khoảng 2 – 3 mm so với răng hàm dưới, nếu khoảng cách này cao hơn 3mm thì có thể xác định hô do răng. 
 • Hô răng cho xương hàm: Đây là tình trạng xương hàm trước nhô ra phía trước hoặc xương hàm sau lùi lại phía sau gây lệch khớp cắn dù các răng vẫn mọc thẳng. 
 • Hô do cả răng và hàm: Khi cấu trúc xương hàm nhô ra ngoài kết hợp răng mọc chìa ra được gọi là hô bởi cả răng và hàm. Đây là tình trạng cực phức tạp, yêu cầu thực hiện kết hợp phương pháp niềng răng hô và phẫu thuật chỉnh hình hàm để có được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Theo các bác sĩ nha khoa, đối với hai tình trạng răng hô do răng hoặc kết hợp nguyên nhân răng và hàm, phương pháp niềng răng hiện đại cần được thực hiện sớm để đưa các răng về vị trí lý tưởng, đưa khớp cắn về đúng vị trí. Đó là bởi răng hô bên cạnh việc gây mất thẩm mỹ còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng răng, khả năng nhai và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bên cạnh đó, theo các nha sĩ, dù tình trạng hô nặng hay răng hô nhẹ cũng nên niềng răng càng sớm càng tốt. Sự phát triển răng theo độ tuổi và tác động của hoạt động nhai sẽ gia tăng mức độ hô của răng.

Mặt khác, về vấn đề “hô hàm có niềng răng được không” thực tế tình trạng này có thể thực hiện niềng răng được nhưng hiệu quả không cao và khó giải quyết vấn đề hô. Thay vào đó, tình trạng này cần thực hiện phẫu thuật xương hàm để đưa hai hàm về vị trí bình thường.

cta

Phương pháp và quy trình niềng răng hô TỐI ƯU nhất tại Trung Tâm ViDental Brace

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm nhất luôn là phương pháp niềng răng hô nào hiện nay hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, mang đến kết quả nhanh chóng nhất cùng giá dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường. Đồng thời, quy trình niềng răng đạt chuẩn Bộ Y tế diễn ra như thế nào? 

Hãy cùng các bác sĩ nha khoa tìm hiểu chi tiết 4 phương pháp niềng răng hô HIỆU QUẢ NHẤT cho các ca hô răng từ nhẹ đến nặng cùng quy trình 7 bước AN TOÀN NHẤT tại Trung Tâm ViDental Brace.

4 phương pháp niềng răng hô được ưa chuộng nhất

Theo các chuyên gia, việc lựa chọn phương pháp niềng răng hô cần chính xác và phù hợp vi tình trạng, nguyên nhân hô răng, nhu cầu của khách hàng về kết quả thẩm mỹ, thời gian cũng như khả năng tài chính. 

Thông thường, dựa trên các mức độ và nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô, các bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra khuyến nghị về cách điều trị như sau:

 • Mức độ nặng và nguyên nhân hô do xương: Niềng răng kết hợp phẫu thuật xương hàm.
 • Mức độ nhẹ đến trung bình với nguyên nhân hô do răng: Niềng răng hoặc có thể kết hợp một số phương pháp chỉnh nha, phục hình răng để gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian thực hiện theo nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm

Tùy thuộc mức độ hô và nhu cầu mà lựa chọn phương pháp niềng phù hợp
Tùy thuộc mức độ hô và nhu cầu mà lựa chọn phương pháp niềng phù hợp

Như vậy, theo các nha sĩ, niềng răng vẫn là giải pháp TỐI ƯU và được lựa chọn nhiều nhất khi muốn điều trị răng hô vẩu. Hiện nay, những kỹ thuật niềng răng hô đạt hiệu quả cao nhất tại Trung Tâm ViDental Brace gồm:

 • Niềng răng hô với mắc cài bằng kim loại: Đây là cách niềng răng truyền thống và có lịch sử lâu đời với kỹ thuật sử dụng dây cung kết hợp các mắc cài chất liệu kim loại được gắn trên thân răng giúp tạo nên lực kéo các răng hô về vị trí “chuẩn” trên cung hàm. Hiện nay, bên cạnh loại mắc cài kim loại truyền thống, khách hàng cũng có thể lựa chọn mắc cài kim loại tự động.
 • Sử dụng mắc cài sứ: Đây là phương pháp niềng răng hô kết hợp sử dụng dây cung và mắc cài chất liệu sứ có màu trùng với màu răng để chỉnh nha. Nhờ đó, kỹ thuật này mang đến tính thẩm mỹ cao hơn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại
 • Niềng răng với mắc cài mặt trong: Thực tế đây là phương pháp cải tiến từ kỹ thuật niềng răng hô mắc cài kim loại truyền thống. Với cách niềng răng mắc cài mặt trong hay mắc cài mặt lưỡi sẽ sử dụng các mắc cài kim loại có cấu tạo truyền thống nhưng được gắn vào bên trong của mặt răng.
 • Niềng răng hô “vô hình” – Invisalign: Đây là phương pháp niềng răng hô áp dụng công nghệ tân tiến nhất và có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Với cách này, các nha sĩ sẽ cung cấp cho khách hàng các khay niềng trong suốt Invisalign sử dụng theo một lộ trình cố định để điều chỉnh các răng về đúng vị trí.
Niềng răng Invisalign Giải pháp hiệu quả, thẩm mỹ cao cho răng hô, vẩu,…
Niềng răng Invisalign Giải pháp hiệu quả, thẩm mỹ cao cho răng hô, vẩu,…

Theo các nha sĩ, mỗi phương pháp niềng răng cho tình trạng hô vẩu có những ưu và nhược điểm riêng. Bác sĩ nha khoa cần khám, chẩn đoán chi tiết kết hợp nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng để tư vấn kỹ thuật chỉnh nha phù hợp nhất cho từng ca bệnh.

Quy trình niềng răng hô đạt tiêu chuẩn AN TOÀN NHẤT tại Trung Tâm ViDental Brace

Hiện nay, ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế áp dụng quy trình niềng răngĐỘC QUYỀN, đảm bảo đạt tiêu chuẩn của BỘ Y TẾ nhằm mang đến cho mỗi khách hàng kết quả bền vững nhất, thẩm mỹ cao nhất, thời gian thực hiện ngắn nhất. Theo đó, quy trình tiêu chuẩn gồm các bước cơ bản như sau:

Quy trình niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài:

 • Bước 1: Tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát và chụp X quang. Từ đây, bác sĩ sẽ phân tích vấn đề răng miệng khách hàng gặp phải..
 • Bước 2: Tiến hành lên phác đồ điều trị chi tiết và ký hợp đồng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.
 • Bước 3: Tiến hành gắn mắc cài lên răng và hẹn ngày tái khám.
 • Bước 4: Thực hiện chỉnh nha theo định kỳ, khách hàng chú ý đến đúng lịch hẹn.
 • Bước 5: Tháo mắc cài và khách hàng thực hiện đeo máng duy trì theo đúng hướng dẫn.
Thăm khám tổng quát là bước bắt buộc trong niềng răng
Thăm khám tổng quát là bước bắt buộc trong niềng răng

Quy trình niềng răng hô bằng phương pháp Invisalign:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp X quang và bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng.
 • Bước 2: Bác sĩ lập phác đồ điều trị chi tiết cho khách hàng.
 • Bước 3: Gửi thông số đi và thiết kế bộ khay Invisalign.
 • Bước 4: Khách hàng nhận bộ khay và thực hiện việc theo dõi liệu trình điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Bước 5: Kết thúc liệu trình chỉnh nha và đeo hàm duy trì.

Những ƯU ĐIỂM không thể bỏ qua khi niềng răng tại Trung Tâm ViDental Brace:

 • Mọi thao tác và kỹ thuật niềng răng hô tại Trung Tâm ViDental Brace đều được trực tiếp bởi các bác sĩ nha khoa dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, tay nghề cao và sở hữu con mắt thẩm mỹ tinh tế. 
 • Đội ngũ nhân viên và nha sĩ luôn tận tâm, nhiệt tình giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của khách hàng, theo dõi sát sao tiến độ chỉnh nha để tư vấn kịp thời.
 • Bên cạnh đó, công nghệ, kỹ thuật, chất liệu và khí cụ áp dụng trong quá trình niềng răng hô vẩu, lệch, khấp khểnh,… đều được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt chuẩn an toàn, chất lượng kiểm định bởi Bộ Y tế. 
 • Xuyên suốt toàn bộ quá trình niềng răng của mỗi khách hàng được thực hiện và giám sát bởi DUY NHẤT 1 bác sĩ giúp nắm rõ mọi khâu, đảm bảo chính xác tuyệt đối các kỹ thuật, thống nhất trong tiến trình và mục tiêu thành quả cuối cùng.

Do đó, đến với ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm được tư vấn lựa chọn và áp dụng phương pháp niềng răng hô vẩu phù hợp nhất cho tình trạng của chính mình, được cam kết về hiệu quả, tính thẩm mỹ và độ an toàn suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng hô giá CẠNH TRANH nhất tại Trung Tâm ViDental Brace

Chi phí niềng răng luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lựa chọn phương pháp và quyết định niềng răng của mỗi khách hàng. Nhu cầu của mỗi người luôn hướng đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất, tuy nhiên, việc tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín đáp ứng cả song song hai tiêu chí trên không hề đơn giản.

4 yếu tố ảnh hưởng chi phí niềng răng hô vẩu

Thực tế, theo các chuyên gian, giá niềng răng hô cụ thể sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như:

 • Tình hình phức tạp của ca niềng răng hô: Nguyên nhân, mức độ hô răng sẽ yêu cầu kỹ thuật, công nghệ, và thời gian chỉnh nha khác nhau, từ đó ảnh hưởng đến chi phí thực hiện. 
 • Phương pháp và công nghệ niềng răng: Như đã nói, hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, Invisalign,… Tùy thuộc công nghệ, chất liệu mắc cài hoặc khay niềng cùng kỹ thuật, khí cụ sử dụng trong quá trình chỉnh nha mà chi phí sẽ có sự chênh lệch giữa mỗi ca niềng răng hô.
 • Chuyên môn bác sĩ, chất lượng dịch vụ: Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có đội ngũ nha sĩ, bác sĩ, chuyên gia, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm khác nhau. Ngoài ra, sự khác biệt còn đến từ đầu tư cơ sở sở vật chất và chất lượng dịch vụ. Những yếu tố này không chỉ quyết định độ uy tín của đơn vị niềng răng mà cũng kéo theo giá cá cao hơn những địa chỉ kém chất lượng khác.
 • Ưu đãi và chính sách thanh toán: Các trung tâm nha khoa hiện nay cũng có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn theo mùa, ngày lễ đặc biệt hoặc các chương trình thanh toán trả góp 0%, 1% cho khách hàng lựa chọn nhằm tối ưu phí niềng răng hô.
Đăng ký niềng răng hôm nay

Ưu đãi đến

50%

Chỉ 5 phút

Chuẩn đoán nhanh tình trạng

Trên thị trường hiện nay, Trung Tâm ViDental Brace chính là cái tên NỔI BẬT nhất giúp bạn tối ưu chi phí niềng răng hô vẩu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ nha khoa HÀNG ĐẦU. Đến với ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế, khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn phương pháp, kỹ thuật phù hợp nhất vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng hô như mong muốn, vừa phù hợp khả năng tài chính.
 • Quá trình khám, niềng răng và điều chỉnh ứng dụng công nghệ 4.0 tân tiến như: Phần mềm Smiletream hỗ trợ phân tích quy trình và kên kế hoạch chỉnh nha, thiết bị máy quét răng iTero 5D kết hợp phần mềm Clincheck mô phỏng quá trình dịch chuyển răng và kết quả cuối cùng,…
 • Các bác sĩ, nha sĩ thuộc ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế 100% tốt nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt tại các trường đại học, cao đẳng đầu ngành trong nước, có kinh nghiệm làm việc và tu nghiệp học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Cơ sở vật chất khang trang, liên tục đầu tư các trang thiết bị, máy móc mới nhập khẩu từ nước ngoài được kiểm định bởi Bộ Y tế để sử dụng an toàn tuyệt đối trong quy trình niềng răng hô vẩu, chỉnh nha khấp khểnh,…
 • Dịch vụ niềng răng hô tại Trung Tâm ViDental Brace hiện nay đang cung cấp cho khách hàng chính sách trả góp 0% từ 8 triệu đồng. Bên cạnh đó, khách hàng còn thường xuyên có cơ hội hưởng các chương trình ưu đãi cực hấp dẫn. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn bất kỳ phương pháp niềng răng nào tại Trung Tâm ViDental Brace mà vẫn hưởng GIÁ TỐT NHẤT.
ViDental - Địa chỉ niềng răng hô TỐT NHẤT thị trường Việt Nam
ViDental Brace – Địa chỉ niềng răng hô TỐT NHẤT thị trường Việt Nam

Bảng giá niềng răng hô vẩu tại Trung Tâm ViDental Brace MỚI NHẤT 2023

Khách hàng có thể tham khảo chi phí niềng răng hô giá ƯU ĐÃI NHẤT tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế dưới đây:

Gói dịch vụ niềng răng hô Giá (Đơn vị: VNĐ)
Mắc cài chất liệu kim loại truyền thống 20.000.000 – 28.000.000
Mắc cài kim loại tự động 25.000.000 – 35.000.000
Mắc cài bằng sứ loại truyền thống 35.000.000 – 48.000.000
Mắc cài sứ tự động 45.000.000 – 50.000.000
Niềng răng bằng khay trong suốt – Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Hàm duy trì dạng tháo lắp 1.500.000 – 3.000.000
Hàm duy trì dạng cố định 1.600.000 – 2.000.000

Mọi chi phí niềng răng sẽ được công khai minh bạch ngay từ đầu, mọi thông tin chi tiết đều có trong hợp đồng chỉnh nha. Quý khách hàng sẽ được gửi bản hợp đồng này và đi đến ký kết khi đã hiểu và đồng ý với mọi điều khoản. Ngoài ra, Trung Tâm ViDental Brace còn có chính sách niềng răng trả góp với lãi suất 0%, chi phí mỗi tháng chỉ khoảng 1 – 2 triệu đồng.

Trên đây là chi phí dịch vụ niềng răng hô vẩu, khấp khểnh, móm,… tại Trung Tâm ViDental Brace. Tuy nhiên, như đã nói, các nha sĩ cần thăm khám chi tiết, đồng thời một số ca bệnh có thể yêu cầu các kỹ thuật, dịch vụ điều trị bệnh lý khác trước và trong quá trình niềng. Do đó, để được tư vấn chi tiết về mức phí niềng răng và cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất tại trung tâm, hãy liên hệ trực tiếp về hotline 0963.000.804 của ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế.

Hàng nghìn khách hàng đã niềng răng và thành công tại ViDental Brace

Từ lâu, Trung Tâm ViDental Brace đã trở thành địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng. Mỗi năm, Trung Tâm ViDental Brace tiếp đón và thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng. Rất nhiều khách hàng niềng răng tại Trung Tâm ViDental Brace xong còn tiếp tục giới thiệu người thân, bạn bè đến làm dịch vụ. Trung Tâm ViDental Brace rất vui và tự hào vì đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng.

Cùng theo dõi chia sẻ của một vị khách đã từng niềng răng tại Trung Tâm ViDental Brace trong video sau đây:

Liên hệ Trung Tâm ViDental Brace ngay nếu bạn đang muốn được tư vấn về niềng răng. Trung Tâm ViDental Brace đang có ưu đãi giảm giá sâu cho những khách hàng liên hệ sớm cùng nhiều phần quà niềng răng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

4 câu hỏi thường gặp về niềng răng hô

Trước khi đưa ra quyết định niềng răng hô hoặc trong quá trình thực hiện, nhiều người thường thắc mắc một số vấn đề, thông tin xoay quanh. Dưới đây là 4 câu hỏi được quan tâm nhất, hãy theo dõi câu trả lời được giải đáp bởi chuyên gia, nha sĩ Trung Tâm ViDental Brace:

1. Xác định răng hô vẩu như thế nào cần niềng?

Để xác định răng hô vẩu, thực tế chỉ với mắt thường, mỗi người cũng có thể nhận thấy độ nhô, lệch hai hàm răng của mình. Khi nhìn góc nghiêng của khuôn mặt, nếu phần môi trên hoặc dưới hoặc cả hai nhô ra ngoài, không tạo một đường thẳng cùng đầu mũi và điểm trước nhất của cằm thì răng bạn đang bị hô, vẩu.

Tuy nhiên, các nha sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng, mức độ nhô của khuôn miệng thông qua đo tương quan độ sai lệch khớp cắn giữa hai hàm hoặc xác định đường thẩm mỹ S, đường thẩm mỹ E trên khuôn mặt. 

Các cách xác định răng hô, vẩu phổ biến
Các cách xác định răng hô, vẩu phổ biến

Dưới đây là 3 cách chẩn đoán chi tiết tình trạng răng hô vẩu:

 • Đo độ lệch khớp cắn: Với cách xác định độ sai lệch khớp cắn, bệnh nhân sẽ được lấy dấu dấu răng thủ công (mẫu dấu cao su) hoặc công nghệ CAD/CAM. Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều kỹ thuật đo lường, lấy dấu răng ứng dụng kỹ thuật cao, 3D để xác định chính xác khớp cắn, độ lệch và mức độ nhô của hàm răng.
 • Phương pháp chẩn đoán qua đường thẩm mỹ S: Nha sĩ sẽ xác định đường thẳng nối liền từ điểm giữa hai cánh mũi đến điểm trước nhất ở cằm. Nếu điểm nhô ra trước nhất của môi trên và môi dưới nằm trên đường thẳng này thì khuôn hàm của bạn đang đang ở mức độ lý tưởng, đạt tỷ lệ “vàng”. Tùy theo điểm môi nhô lên trước đường thẩm mỹ S này có thể xác định được hàm trước, sau hay cả hai bị hô.
 • Xác định hô qua đường thẩm mỹ E: Đường thẩm mỹ E là đường thẳng kéo từ đỉnh đầu mũi đến điểm trước nhất ở cằm. Các nha sĩ sẽ đo khoảng cách giữa điểm nhô ra trước nhất của hai môi với đường thẳng này. Thông thường, khoảng cách lý tưởng đối với người Việt Nam là điểm môi trên sau đường thẩm mỹ E khoảng 4mm, môi dưới nằm sau đường này khoảng 1mm.

Tùy theo độ lệch khớp cắn, mức độ và vị trí hàm răng nhô ra mà các nha sĩ tại Trung Tâm ViDental Brace sẽ xác định liệu bạn có nên niềng răng hô và khi nào nên thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

2. Tổng thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Tổng thời gian thực hiện và đạt kết quả như ý muốn của một ca niềng răng là không cố định. Theo các bác sĩ nha khoa của Trung Tâm ViDental Brace nhận định, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc niềng răng hô nhanh hay chậm, kéo dài bao lâu.

Tuy nhiên, thông thường thời gian trung bình cho một ca niềng răng hô từ 1.5 – 2 năm dựa vào mức độ phức tạp và tình trạng hô cũng như nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, sau khi răng về đúng vị trí, bạn vẫn cần đeo hàm cố định để giữa răng không bị dịch chuyển, đảm bảo hiệu quả niềng răng trong 6 tháng – 1 năm sau khi niềng.

Một cảnh bảo của các chuyên gia là không nên quá vội vàng và đẩy nhanh tốc độ chỉnh nha, gây đau đớn, ảnh hưởng đến chức năng răng, hàm, tăng tốc độ dịch chuyển lệch khỏi vị trí sau khi niềng,… Hãy tuân thủ lời dặn và lộ trình của nha sĩ, đảm bảo lịch tái khám nha khoa định kỳ để có kết quả niềng răng đẹp, bền nhất.

3. Niềng răng hô vẩu có cần nhổ răng không?

Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng nhất trước khi thực hiện phương pháp này chính là: Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Theo các bác sĩ nha khoa, khi thực hiện chỉnh nha đối với các tình trạng hô, vẩu, các khí cụ chỉnh nha sẽ tạo lực kéo toàn bộ các răng và xương ổ lui về sau, giảm mức độ chia ra bên ngoài. 

Nhiều trường hợp cần nhổ răng để có khoảng trống kéo răng, xương
Nhiều trường hợp cần nhổ răng để có khoảng trống kéo răng, xương

Để có khoảng trống để kéo lùi răng, xương thì một số trường hợp sẽ cần nhổ răng hàm (răng số 3, 4, 5 hoặc các răng không nếu có). Tỷ lệ cần nhổ răng để niềng răng rồi với các ca hô, vẩu thường dao động từ 70 – 80%, hầu hết đều ở người trên 16 tuổi.

Dưới đây là một số trường hợp mà nha sĩ khuyến nghị nên nhổ răng trước khi bắt đầu lắp niềng:

 • Răng mọc khấp khểnh, chen chúc dẫn đến tình trạng hô nặng.
 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm vào răng khác gây viêm lợi trùm, viêm nha chu, viêm nướu, hư tủy răng,…
 • Kích thước răng quá lớn trong khi khuôn hàm nhỏ.

Việc tạo khoảng trống nhờ nhổ răng giúp việc chỉnh nha diễn ra thuận lợi hơn, dễ đưa khớp cắn về đúng vị trí, đảm bảo hàm răng sau khi niềng đều, đẹp nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nên và luôn cần nhổ răng khi muốn niềng răng hô. Các bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết để tư vấn và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của bạn.

Với những trường hợp sau, bạn sẽ không cần nhổ răng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả niềng răng hô như ý:

 • Cung hàm đã đủ rộng để kéo răng, xương lùi về sau.
 • Trẻ nhỏ dưới 16 tuổi: Lúc này răng và hàm chưa phát triển hết hoặc chưa thực sự ổn định nên việc niềng răng diễn ra nhanh chóng, không cần thực hiện loại bỏ các răng.

4. Niềng răng hô hiệu quả không?

Về câu trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể theo dõi những hình ảnh thực tế TRƯỚC – SAU khi niềng răng của các khách hàng tại Trung Tâm ViDental Brace để có cái nhìn trực quan hơn:

Hình ảnh Trước – Sau khi chỉnh nha của khách hàng tại ViDental Brace
Hình ảnh Trước – Sau khi chỉnh nha của khách hàng tại ViDental Brace

Cho đến nay, HÀNG NGHÌN ca niềng răng hô tự mức độ nhẹ cho đến nặng, chỉnh nha 1 hàm cho đến cả 2 hàm được thực hiện tại Trung Tâm ViDental Brace và nhận được sự hài lòng từ 100% khách hàng đã lựa chọn dịch vụ. Niềng răng hô tại Trung Tâm ViDental Brace sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, chất lượng dịch vụ cao cấp, thời gian ngắn, kết quả tối ưu mà vẫn đảm bảo giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nụ cười tươi tắn, hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng tại ViDental Brace
Nụ cười tươi tắn, hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng tại ViDental Brace

Lưu ý cần ghi nhớ trước và sau khi niềng răng hô

Tương tự như khi niềng răng móm, khấp khểnh,… khi chỉnh nha cho răng hô, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong cả trước và sau khi thực hiện để đạt được kết quả như mong muốn:

Trước khi niềng răng hô

Trước khi niềng răng các bạn cần chú ý quan sát tình trạng răng miệng, các bệnh lý liên quan, cũng như chăm sóc răng kỹ càng.

 • Xác định tình trạng răng miệng: Trước khi niềng răng, các bạn cần xác định tình trạng răng miệng xem hô nhẹ hay nặng, các răng có mọc lệch lạc hay không,…
 • Tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn phương pháp phù hợp: Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng, niềng răng mặt trong, mắc cài sứ, hay khay trong suốt,… Mỗi loại có ưu – nhược điểm riêng, tùy từng trường hợp sẽ phù hợp với cấu hình răng và nhu cầu của từng người.
 • Lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện: Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và an toàn cho khách hàng. Các bạn nên ưu tiên lựa chọn các phòng khám nha khoa chuyên sâu về niềng răng để đảm bảo sau điều trị không chỉ đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn mà còn đem đến chức năng ăn nhai tốt hơn.

Sau niềng răng hô

Sau niềng răng, bạn cần chú ý chăm sóc hàm răng hàng ngày cẩn thận, thay đổi chế độ ăn uống và loại bỏ các thói quen xấu để răng miệng luôn khỏe mạnh. 

Lưu ý sau khi niềng răng hô
Lưu ý sau khi niềng răng hô

Vệ sinh và chăm sóc răng: 

Sau niềng răng, việc chăm sóc răng miệng cần được quan tâm kỹ càng hơn. Bởi thức ăn rất dễ mắc vào mắc cài, dây cung, lâu ngày sẽ làm hình thành mảng bám và cao răng dẫn đến hôi miệng, sâu răng, cũng như gây ra các bệnh liên quan đến nướu răng. Chính vì vậy, các bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn sau:

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải thường và bàn chải kẽ sau ăn khoảng 30 phút và sau khi thức dậy.
 • Dùng thêm chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước thay cho tăm xỉa để đảm bảo không còn thức ăn thừa trên răng.
 • Kết hợp nước súc miệng chuyên dụng/nước muối sinh lý để loại bỏ mọi mảng bám, vi khuẩn còn bám trên răng.

Chế độ ăn uống:

 • Trong quá trình niềng răng, các bạn nên ưu tiên sử dụng các thức ăn mềm như súp, cháo, đồ được hầm nhừ,… vì lúc này răng còn đang dịch chuyển nên đau nhức.
 • Khoảng 2 tuần sau khi đeo niềng, bạn có thể ăn uống thoải mái hơn, tuy nhiên vẫn cần kiểm soát lực, tránh để bung sứt mắc cài.
 • Đặc biệt, các bạn cần tránh sử dụng thức ăn dai, cứng, đồ ăn nhiều đường,…

Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ:

 • Trong quá trình niềng răng, có những giai đoạn bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo thun tại nhà hoặc đeo khí cụ mặt ngoài để tăng lực kéo cho dây cung. Khách hàng cần tuân thủ theo các chỉ dẫn này để ca điều trị của mình nhanh có kết quả.
 • Bên cạnh đó, một số thói quen xấu như mút ngón tay, cắn bút, mút môi, dùng lưỡi đẩy răng,… cũng cần được loại bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng.

Như vậy, trên đây đã chia sẻ từ tổng quan đến chi tiết những thông tin quan trọng nhất cần nắm rõ trước và sau khi thực hiện niềng răng hô. Hy vọng những chia sẻ bổ ích trên của Trung Tâm ViDental Brace sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để sở hữu nụ cười tự tin, tỏa sáng. Nếu đang muốn tìm hiểu về dịch vụ niềng răng cũng như các chính sách ưu đãi trả góp, liên hệ ngay tới Trung Tâm ViDental Brace để được tư vấn miễn phí nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ:

Bình luận (43)

 1. Tuyết Ngân says: Trả lời


  Mình cũng bị răng hô nên mình thấy thiếu tự tin khi giao lưu với mọi người. Mình cũng muốn làm nhưng chưa biết làm ở đâu tốt. Bạn nào từng trong hoàn cảnh mình cho mình xin ít review và địa chỉ làm uy tín vs

  1. Văn Vàng says: Trả lời


   Bạn cứ tham khảo kỹ đi bạn. Làm răng này phải trải qua nhiều công đoạn á. Bác sĩ sẽ thăm khám và chuẩn đoán lại. Sau đó căn cứ vào đó sẽ có phác đồ điều trị hợp lý. Như răng mình làm mất gần 2 năm nè

  2. Thành Dương says: Trả lời


   Bạn làm ở đâu vậy? Bên bạn làm có hết nhiều tiền không. Mình nghe nhiều người niềng hô kể cải thiện tốt nên cũng muốn làm

  3. Quỳnh says: Trả lời


   Làm ở bên Trung Tâm ViDental Brace ý bạn. Họ là bên viện lớn có hệ thống chi nhánh nhiều nơi nên làm an toàn lắm nhé

 2. Mai Phương says: Trả lời


  mình bị hô với có răng khểnh, răng cũng ko được khoẻ lắm không biết niềng xong có hết hô không ạ, với niềng loại nào thì nhanh vậy ạ vì mình nghe mọi người nói nên hơi sợ với hoang mang

  1. Ánh Mai says: Trả lời


   tùy vào độ hô nặng nhẹ nha bạn, nếu nhẹ thì sẽ hết hô nè, về việc răng khoẻ hay yếu thì không nhìn bên ngoài được đâu phải trải qua khám thì mới biết được , mà trước tiên bạn cứ ghé chỗ nào uy tín làm trước đi

  2. Bảo Khánh says: Trả lời


   em cũng bị hô mà cũng nhẹ thoii à, cũng đang muốn đi niềng răng mà chưa tìm được chỗ nào oke cả lướt tới đâu thì toàn thấy PR thoii phát chán tự nhiên cái mông lung chả biết đi về đâu 😞

  3. Hoa says: Trả lời


   vậy thì bạn qua Trung Tâm ViDental Brace xem nha, mình niềng bên này nè gần tháo niềng rồi, mình rất thích bác sĩ ở đây họ tư vấn nhiệt tình lắm, mà bác làm tỉ mỉ lắm đặt biệt rất quan tâm cảm xúc khách hàng nha

  4. Minh Đang says: Trả lời


   Trung Tâm ViDental Brace hả bạn, mà mình nghe nói có phòng khám ở tphcm với Hà Nội, lúc trước mình cũng từng làm bên này 1 làn rồi, trộm vía bác sĩ làm mát tay cực tư vấn nhiệt tình lắm,

  5. Hằng says: Trả lời


   mình thấy bên Vidental được đó bạn, có sử lí các trường hợp hô bác sĩ sẽ tư vấn các trường hợp khác nhau cho mình hiểu, hướng dẫn cũng rất kỹ, tận tình, tận tâm,có tay nghề nên thử nha

 3. Bích Liên says: Trả lời


  Ai sử dụng dịch vụ niềng răng bên vidental rồi tư vấn e với. Có oke không vậy? Răng của e ko đều và 2 răng cửa hô ra như răng chuột ý ạ. Ví tính chất công việc phải tiếp xúc với khách hàng nhiều nên e muốn cải thiện tình trạng hô của mình. E nên niềng răng sứ loại nào tốt để bớt hô được ạ??

  1. Thu says: Trả lời


   vidental ok đó, Bạn niềng mắc cài sứ ý được nha. Thời gian niềng mắc cài dài hay ngắn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cái này bạn đến thăm khám họ kiểm tra cho bạn trước rồi bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn kỹ hơn.

  2. Ngân Hà says: Trả lời


   Bây giờ công nghệ phát triển. Như mình làm bên Trung Tâm ViDental Brace, bác sĩ sẽ cho xem phác đồ sau khi tháo niềng nha nên bạn cứ yên tâm làm nhé. Bên Vidental có cam kết về kết quả niềng nhé

 4. Mỹ Linh says: Trả lời


  Bản thân mình cũng bị hô nhưng vẫn không tin có thể cải thiện được. Sau 12 năm ròng bị bạn bè trêu chọc mình đã quyết định làm mặc dù rất sợ. Sau 2 năm làm, đến giờ mình ms lên và chia sẻ lại cho những ai giống tình trạng của mình rằng nên đi làm răng và hãy chọn địa chỉ nha khoa gần nhà để thuận tiện đi lại và một địa chỉ có bác sĩ thật uy tín để gửi gắm. Bản thân mình niềng tại ViDental Brace thấy bs tay nghề rất ổn, mình làm ở hcm quận Thủ Đức, còn không biết cs khác như nào, chắc cũng same same nhau á. Vì lúc tìm hiểu ở NK này mình rất ấn tượng đội ngũ bs ở đây, lúc thực hiện thì đúng là uy tín thật. Chấm 10đ chất lượng

 5. Thành Đồng says: Trả lời


  E bị hô cũng muốn đi niềng để đem lại thẩm mỹ nhưng giá niềng hơi cao, lại là sinh viên chưa có điều kiện tài chính nên cuối cùng lại thôi

  1. Thùy Dung says: Trả lời


   Mạnh dạn làm đi em. Bây giờ làm răng đều có trả góp đó nên không phải lo đâu. Chị cũng đang làm đây này, trả góp vừa tiện lại ko bị tính lãi. Em cứ inbox cho nha khoa và hỏi thật kỹ chương trình làm răng trả góp, họ sẽ tư vấn cho e đầy đủ nhé

  2. Minh Mẫn says: Trả lời


   Vidental có trả góp đó bạn. Xác định làm răng thì sẽ tốn 1 khoản tiền nhé bạn. Với mình tiền làm 1 phần thôi, quan trọng người làm cho bạn họ có tâm và cẩn thận hay không nữa

 6. Bảo Châu says: Trả lời


  Mình cũng đang tính niềng mà không biết niềng mắc cài sứ hay kim loại cái nào ms tốt á.

  1. Như says: Trả lời


   Mỗi loại đều có ưu điểm riêng nhưng về công dụng thì như nhau. Cái khác là ở độ thẩm mỹ và giá thành thôi. Mắc cài sứ dễ vỡ nên đòi hỏi phải cẩn thận và giữ gìn tốt. Muốn ưu việt và chắc chắn thì làm mắc cài kim loại.

  2. Khánh Uyên says: Trả lời


   Do người làm cho bạn và độ giữ gìn của bạn nữa nhé. Mình niềng mắc cài sứ vì muốn có độ thẩm mỹ hơn. 1 điều nữa là do bác sĩ làm cho mình có kinh nghiệm và tay nghề nên mình cũng yên tâm nữa

  3. Trâm says: Trả lời


   Bạn làm chỗ nào vậy. Thời gian bạn niềng lâu ko?

  4. An Vy says: Trả lời


   Mình làm bên Trung Tâm ViDental Brace luôn. Thời gian niềng thì sẽ không cố định chung đâu bạn, còn tùy vào cơ địa và tình trạng răng của mỗi người. Như mình là niềng 1 năm rưỡi ms được tháo. Thường thì thấy mọi người nói còn trẻ niềng sớm thì nhanh hơn đó.

 7. Minh Thư says: Trả lời


  Sau 2 năm đeo niềng và nhận sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ bác sĩ bên ViDental. Giờ e đã tự tin cười và không còn tự ti về hàm răng hô của mình nữa. Đây là hình ảnh hiện tại của e nhé ạ.

 8. Tường Vi says: Trả lời


  Mình chọn niềng răng khay trong vì đem lại thẩm mỹ hơn. Về cơ bản mình rất hài lòng về dịch vụ bên Trung Tâm ViDental. Bác sĩ làm cho mình rất cẩn thận, không hề đau. Ưng nhất là khoản dặn dò chăm sóc răng miệng hàng ngày và các vấn đề ăn uống nữa

  1. Khánh Phương says: Trả lời


   Mình nhé, cũng đang niềng đây. Ngày nào cũng đếm ngược thời gian và chờ ngày tháo niềng ý. Cảm giác mong chờ và hồi hộp y như giai đoạn ôn thi đại học ý

  2. Bích Ngà says: Trả lời


   Mình thì không lo lắng về vấn đề kết quả niềng lắm. Bây giờ y học phát triển, trước khi niềng sẽ được bác sĩ cho xem phác đồ sau khi niềng rồi. Vấn đề cần quan tâm chính là nhu cầu của mình, tay nghề và lộ trình điều trị của bs nữa. Vậy nên, muốn an toàn và có kết quả cần phải gặp bs để thăm khám. Từ đó có phác đồ điều trị cụ thể. Vidental đó, mình cũng niềng bên này đó ạ.

 9. Minh Trung says: Trả lời


  Theo quan điểm của mình, răng làm đẹp hay xấu phụ thuộc đến 80% tay nghề và trình độ của bác sĩ. Mình cũng cân nhắc và tham khảo nhiều bên tới 1 năm lận mới quyết định niềng đây

  1. Hùng says: Trả lời


   E cũng giống bác tham khảo rất nhiều bên. Nhưng càng tìm hiểu càng hoang mang vì không biết làm bên nào luôn. Bác trước làm ở đâu và lý do gì chọn bên đó vậy?

  2. Hưng says: Trả lời


   Mình toàn tìm hiểu của các viện nha khoa lớn thôi. Chốt hạ và làm bên Trung Tâm ViDental. Bên này có cả cơ sở ngoài Hà Nội và trong HCM luôn. Như mình đã nói ở trên mình căn cứ vào nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu do tay nghề và trình độ của bác sĩ làm cho mình. Buổi đầu là buổi thăm khám, thấy bác sĩ rất nhiệt tình, phần tích cụ thể và chi tiết nên mình cũng tin tưởng. Đến buổi quyết định làm không nghĩ bác sĩ dặn dò kỹ đâu. Suốt thời gian làm ở đây mình rất hài lòng từ cách chăm sóc và theo sát tình trạng khách hàng của bác sĩ á

 10. Tấn Huy says: Trả lời


  Trường hợp răng bị hô cũng như các loại khác, để có phác đồ điều trị tốt nhất cần phải thăm khám và có phác đồ điều trị rõ ràng. Vì cơ địa và tình trạng của mỗi người không giống nhau nên mức giá làm của mỗi người cũng khác nhau nên đôi khi tham khảo của các bên khác hoặc với người khác cũng chỉ ở mức độ tham khảo cụ thể nào đó thôi

 11. Thanh Thuận says: Trả lời


  Mọi người cho mình hỏi trường hợp như bé nhà mình 15 tuổi rồi đi khám bs bảo bị hô và cần niềng. Mình thì sợ con còn nhỏ tuổi niềng tầm này sợ sớm quá ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Vậy nhà nào trong hoàn cảnh như mình vẫn quyết định cho niềng hay chờ bé lớn tí nữa vậy, cho mình ít lời khuyên với

  1. Huyền says: Trả lời


   Bạn nên làm sớm cho bé sẽ tốt nhé. Mình đã gặp rất nhiều trường hợp để vài năm sau mới làm. Kết quả ảnh hưởng đến các răng khác phải nhổ luôn đó bạn. Khi đi khám bác sĩ cũng đã cho mình phác đồ cụ thể rồi nếu chưa yên tâm bạn đi khám ở 1 vài nơi khác nữa và hỏi ý kiến của bác sĩ nhé.

  2. Tân says: Trả lời


   Bs có chuyên môn nên họ yêu cầu cần niềng thì bạn nên làm cho bé nhé. Vì phải có vấn đề và cần thiết làm họ ms báo với gia đình. Một phần nữa nếu niềng sớm sẽ khiến con được thẩm mỹ hơn, đỡ tự ti vì vẻ ngoài của mình á.

  3. Quyên says: Trả lời


   Chỉ cần chọn địa chỉ và bác sĩ có kinh nghiệm thì an tâm hơn nhiều bạn ạ. Mình cũng cho con niềng ở bên Trung Tâm ViDental Brace đó. Làm ở đây bác sĩ tận tâm lắm. Tay nghề cũng cao nha. Chi phí nói chung cũng hợp lý.

 12. Thi Thi says: Trả lời


  Thực chất việc niềng răng đem lại thẩm mỹ lớn giúp che bớt khuyết điểm và cải thiện tình trạng như hô một cách hiệu quả. Với người bình thường thì sự chuyển biến không là mấy nhưng chỉ trong hoàn cảnh mới hiểu, với họ thay đổi trên khuôn mặt và trông giống bình thường đã là ước mơ và khiến họ vui vẻ rồi.

 13. Mỹ Diệu says: Trả lời


  Hô cũng có nhiều trường hợp, mỗi trường hợp sẽ có phác đồ điều trị và giá tiền làm khác nhau. Để tránh mất nhiều tiền cũng như có kết quả tốt nhất nên tham khảo các bên trước khi làm

 14. Thiên Hương says: Trả lời


  em dự định đi niềng răng hô, có bà chị trước đây cũng đã từng niềng ở Trung Tâm ViDental Brace thấy bã khen tấm tắt nên cũng có động lực làm mà vẫn lo có cải thiện nhiều ko. Ai đã làm rồi cho e xin ít review và động lực để làm vs ạ

  1. Ly Ly says: Trả lời


   Vidental làm được nhé bạn. Đây là răng mình sau khi niềng đó. Trước đây thực sự tự ti về tình trạng răng hô. Nhờ có bác sĩ động viên và chăm sóc tư vấn tận tình, giờ mình đã tự tin hơn nhiều so với trước kia rồi

  2. Cát Tường says: Trả lời


   Phân vân thì ai cũng vậy, nếu xác định làm răng thì bên Vidental này cũng uy tín và chất lượng. Bạn đọc thêm link này để hiểu hơn nhé

  3. Phụng says: Trả lời


   Giống mình trước đây. Thấy mọi người khen nên cũng thử qua khám. Lúc đầu cũng ko định làm thật đâu nhưng sau khi bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ cụ thể. Đồng thời giải thích cho mình mặt lợi và hại của việc niềng răng nên mình quyết định làm tại đây.

 15. Thiện says: Trả lời


  Xác định bỏ ra một khoản tiền lớn để niềng răng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về liên quan đến tình trạng của mình và cơ sở làm uy tín. Bài viết chia sẻ rất hay và thiết thực với những người đang gặp phải hoàn cảnh răng bị hô và mong muốn cải thiện

 16. Triệu Vy says: Trả lời


  Mình rất sợ đau và lo không biết kết quả sau niềng có cải thiện được nhiều hay không. Nhưng khi đọc xong mình đã có thêm động lực và quyết tâm để thử thay đổi 1 lần

 17. Hải Phạm says: Trả lời


  Làm răng sợ nhất là bị đau và không cải thiện được tình trạng hô răng cửa của mình. Thật sự rất may mắn và cảm ơn Trung Tâm ViDental Brace vì đã giúp tôi cải thiện được tình trạng của mình.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0963.000.804