Niềng Răng Hô Nhẹ Mất Bao Lâu Thì Đẹp, Khớp Cắn Hết Lệch?

Răng hô nhẹ tuy không tác động quá lớn đến thẩm mỹ nhưng lại gây mất tự tin, e ngại khi giao tiếp. Vì vậy, nhiều người bị hô nhẹ đã lựa chọn phương pháp niềng để điều chỉnh răng về đúng vị trí, xử lý tình trạng sai lệch khớp cắn. Vậy niềng răng hô nhẹ mất bao lâu, đâu là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất?

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Theo các nha sĩ, việc niềng răng hô nhẹ tương tự niềng răng hô, đều được thực hiện thông qua việc lắp khí cụ nhằm sắp xếp răng bị “lệch” về đúng vị trí, chỉnh lại khớp cắn sai lệch. Qua đó, không chỉ xử lý được tình trạng hô mà còn cải thiện chức năng nhai, tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười. Vậy với răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Tổng thời gian trung bình 1 ca niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu, trung bình mỗi ca niềng răng hô nhẹ sẽ mất khoảng 18 – 30 tháng đeo niềng. Khoảng thời gian này được tính từ khi bắt đầu gắn đến khi tháo mắc cài, không tính thời gian đeo hàm duy trì sau đó. Với tình trạng răng hô nhẹ, khớp cắn lệch không quá nghiêm trọng thời gian đeo niềng có thể rút ngắn xuống còn 18 – 20 tháng.

Nhiều người quan tâm: Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?
Nhiều người quan tâm: Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Cần lưu ý, không phải trường hợp răng hô nào cũng có thời gian niềng ngắn hơn. Đó là bởi niềng răng hô mức độ nhẹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi của người niềng răng. Những người trên 22 tuổi có cấu trúc hàm chắc chắn, răng đã gần như cố định khó dịch chuyển nên phải mất nhiều thời gian chỉnh nha, dẫn tới quá trình niềng răng diễn ra lâu hơn.

Các giai đoạn niềng răng hô nhẹ và thời gian chi tiết

Thông thường, thời gian niềng răng hô nhẹ sẽ ngắn hơn với các trường hợp hô nặng, khớp cắn lệch, răng không ở vị trí đều nhau. Song quá trình niềng răng hô nhẹ cũng được chia làm nhiều giai đoạn đủ để điều chỉnh phương, thế, vị trí của răng, cân đối lại khớp cắn. 

Toàn bộ quy trình niềng răng hô nhẹ diễn ra với các giai đoạn sau:

Bước 1: Khám tổng quát (1 – 2h đồng hồ)

Đây là bước đầu tiên và cũng bắt buộc phải thực hiện khi niềng răng hô nhẹ nhằm xác định chính xác tình trạng hô – vẩu, từ đó lên phác đồ phù hợp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thăm khám tổng quát trước khi niềng răng thường bao gồm các bước:

  • Kiểm tra sức khỏe răng miệng.
  • Chụp X – Quang hàm, chân răng, răng khôn.
  • Xét nghiệm bệnh lý nền, bệnh lý răng miệng (nếu có).

Từ kết quả thăm khám tổng quát, nha sĩ sẽ tư vấn sơ bộ về tình trạng răng, quá trình niềng răng và gửi bảng giá đến khách hàng. Nếu đồng ý với hướng xử lý răng hô từ nha sĩ, khách hàng ký giấy cam kết, thanh toán chi phí theo quy định của cơ sở nha khoa.

Bước 2: Tư vấn và lên phác đồ niềng răng hô

Sau khi khách hàng lựa chọn được phương pháp niềng, loại khí cụ, nha sĩ sẽ xây dựng phác đồ cụ thể. Trong đó cũng sẽ bao gồm chỉ định nhổ bỏ răng, xử lý bệnh răng miệng (nếu có). Tổng thời gian tư vấn, lên phác đồ sẽ mất khoảng từ 1 – 2h.

ĐỌC THÊM: Kinh Nghiệm Niềng Răng Hô – Giải Đáp Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Bước tư vấn, lên phác đồ đóng vai trò quan trọng với hiệu quả niềng răng
Bước tư vấn, lên phác đồ đóng vai trò quan trọng với hiệu quả niềng răng

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, làm sạch cặn bẩn ở kẽ răng, mặt răng và toàn khoang miệng. Với những trường hợp có răng sâu, răng vỡ, hỏng men răng sẽ được xử lý trước khi niềng.

Bước 4: Lắp khí cụ, mắc cài

  • Tiến hành gắn dây cung, mắc cài, tùy thuộc vào tình trạng hô và cấu trúc xương hàm của mỗi người mà giai đoạn này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian khác nhau, trung bình từ 6-9 tháng.
  • Sau đó, thun kéo cao su hoặc lò xo được mắc cho các răng cối lớn của hàm dưới với răng số 3 hàm trên. Thời gian đeo chun ít nhất là 20 giờ liên tiếp, bắt buộc thay 2-3 lần/ngày.

Bước 5: Tái khám theo định kỳ, tháo mắc cài, đeo hàm duy trì

Định kỳ tái khám khoảng 1 tháng/lần nhằm kiểm tra độ dịch chuyển của răng hô, thay dây cung mới nhằm tạo lực tác động lên răng. Khi đã đủ thời gian niềng răng theo phác đồ, các răng đã vào vị trí mong muốn nha sĩ sẽ kiểm tra tổng quát lần cuối và tháo niềng. Sau đó, người niềng cần đeo thêm hàm duy trì từ 3 – 6 tháng để tình trạng răng ổn định.

3 yếu tố nào quyết định thời gian niềng răng hô nhẹ?

Theo các nha sĩ, thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Độ tuổi: Thời gian chỉnh nha tốt nhất là từ 6 đến dưới 22 tuổi vì đây là giai đoạn răng, xương hàm đang phát triển nên dễ dàng can thiệp. Thông thường, trẻ từ 6 – 12 tuổi cần niềng trong khoảng 6 tháng – dưới 1.5 năm. Đối tượng từ 12 – 17 tuổi mất khoảng 1 – 2 năm, trong khi đó người trên 18 tuổi cần tới 1.5 – 2 năm thậm chí là 3 – 4 năm nếu răng có nhiều vấn đề cần xử lý.
  • Tay nghề của bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả và tổng thời gian niềng răng hô nhẹ. Nếu nha sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp xây dựng phác đồ hiệu quả, kịp thời xử lý các vấn đề răng miệng và đưa tư vấn chi tiết, giúp hàm răng nhanh chóng đạt tính thẩm mỹ cao nhất.
  • Khí cụ khi niềng răng: Mỗi loại khí cụ niềng răng sẽ yêu cầu thời gian đeo ngắn hay dài. Vì vậy, niềng răng hô nhẹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào loại khí cụ mà bạn lựa chọn.

Xem thêm

Niềng răng hơi hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Niềng răng hơi hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

TOP 2 phương pháp niềng răng hô nhẹ nhanh, tiết kiệm thời gian nhất

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng phổ biến nhất là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi hình thức có những ưu điểm về thẩm mỹ, chi phí, tính tiết kiệm thời gian, song cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định.

Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng gần như tiết kiệm thời gian nhất và được nhiều người lựa chọn. Việc niềng răng bằng mắc cài kim loại yêu cầu chi phí thấp hơn những hình thức chỉnh nha khác nhưng tính thẩm mỹ không cao.

Đồng thời niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài mặt trong dễ gây cộm, khó chịu khi nhai thức ăn. Ngoài ra, các mắc cài gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng, ảnh hưởng nhiều vấn đề sức khỏe sau này.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, sử dụng một khay trong suốt được chế tác phù hợp với khuôn hàm của từng người để đưa răng hô nhẹ về vị trí mong muốn. So với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt cho tính thẩm mỹ cao và hiệu quả chỉnh nha vượt trội nhưng cần nhiều thời gian hơn. 

Hình ảnh răng trước và sau khi sử dụng khay niềng trong suốt
Hình ảnh răng trước và sau khi sử dụng khay niềng trong suốt

Do vậy, nếu bỏ qua yếu tố thời gian, bạn có thể lựa chọn hình thức niềng răng dựa theo nhu cầu về thẩm mỹ. Điều này vừa đảm bảo tính hiệu quả, vừa tạo ra sự thoải mái trong suốt thời gian niềng răng.

ViDental – Kiến tạo nụ cười hoàn hảo với quy trình chuẩn Bộ Y tế

Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế – ViDental BraceHệ sinh thái nha khoa phức hợp HÀNG ĐẦU Việt Nam sở hữu quy trình niềng răng chuẩn Bộ Y tế, có tích hợp công nghệ kỹ thuật số 4.0  đem lại thẩm mỹ tối ưu, RÚT NGẮN THỜI GIAN NIỀNG. Với tình trạng răng hô nhẹ, Vidental cam kết xây dựng phác đồ niềng răng ĐỘC QUYỀN với những ưu điểm sau:

Quy trình 5 BƯỚC – 3 CHUẨN

Thấu hiểu những băn khoăn của khách hàng, ViDental đã tinh gọn quy trình niềng răng “5 BƯỚC – 3 CHUẨN”, đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế.  Ngoài các bước tư vấn, kiểm tra sức khỏe răng miệng, điều trị chuyên sâu như thông thường, ViDental còn CAM KẾT đồng hành cùng khách hàng sau điều trị, hỗ trợ xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc răng nhằm miệng mang đến NỤ CƯỜI HOÀN HẢO, xử lý triệt để tình trạng răng hô, vẩu trong thời gian tối ưu nhất.

Công nghệ kỹ thuật số 4.0, THẨM MỸ TỐI ƯU

Không chỉ tập trung xây dựng quy trình chuẩn hoá, ViDental còn KHÔNG NGỪNG đầu tư về mặt công nghệ, cơ sở vật chất, NHẬP KHẨU trang thiết bị hiện đại từ nước ngoài. Từ đó giúp chẩn đoán chính xác, lên phác đồ chuyên sâu, mang đến hiệu quả tối ưu, TIẾT KIỆM THỜI GIAN chỉnh nha.

Đặc biệt, ViDental còn xây dựng hệ thống phòng thanh trùng, phòng điều trị chuyên biệt, CÓ BỘ DỤNG CỤ RIÊNG cho từng bệnh nhân. Điều này đảm bảo vệ sinh tối ưu, AN TOÀN cho mọi khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha.

ViDental hội tụ mọi yếu tốgiúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng nhất
ViDental hội tụ mọi yếu tốgiúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng nhất

Quy tụ đội ngũ chuyên gia răng hàm mặt ĐẦU NGÀNH

Luôn chú trọng về mặt con người, ViDental là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành Răng – Hàm – Mặt giàu kinh nghiệm, có học hàm học vị cao. Đồng thời, ViDental còn liên kết hợp tác với nhiều chuyên gia quốc tế đầu ngành chỉnh nha tại khắp các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc… 

Mặt khác, đội ngũ y bác sĩ tại ViDental luôn không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, đã thực hiện thành công 2500+ ca chỉnh nha với phác đồ HOÀN CHỈNH. ViDental cam kết xây dựng phác đồ có tính cá nhân hoá cao, mỗi khách hàng được áp dụng kế hoạch chỉnh nha riêng biệt.

Dịch vụ chỉnh nha TOÀN DIỆN, BỀN VỮNG trọn đời

Là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp HÀNG ĐẦU, ViDental luôn coi sự hài lòng của khách hàng là ƯU TIÊN SỐ 1. Vì vậy, ViDental cam kết hiệu quả niềng răng – chỉnh nha bằng văn bản, bảo hành trọn đời, giúp khách hàng luôn tự tin và rạng rỡ.

Mặt khác, ViDental cũng chú trọng xây dựng chính sách hậu mãi HẤP DẪN – TẬN TÂM: Nhắc lịch tái khám, tặng voucher giảm giá/ưu đãi khi tái khám hoặc làm dịch vụ khác.

Luôn quan tâm xây dựng dịch vụ HOÀN HẢO – TẬN TÂM, hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ niềng răng của ViDental và có phản hồi tích cực:

Khách hàng niềng răng hô nhẹ tại ViDental hoàn toàn hài lòng về kết quả
Khách hàng niềng răng hô nhẹ tại ViDental hoàn toàn hài lòng về kết quả

Tự hào là địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín số 1 trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, ViDental luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến dịch vụ hoàn hảo, cùng trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng. Mọi băn khoăn, thắc mắc về “niềng răng hô nhẹ mất bao lâu” hoặc các vấn đề nha khoa khác, vui lòng liên hệ trực tiếp ViDental để được đội ngũ bác sĩ đầu ngành ưu tiên tư vấn:

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp chi tiết câu hỏi niềng răng hô nhẹ mất bao lâu và cung cấp các thông tin hữu ích để nắm rõ vấn đề thời gian chỉnh nha. Sự đầu tư tiền bạc và thời gian là hoàn toàn xứng đáng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bền đẹp nhất.

ĐỪNG BỎ LỠ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309