Niềng Răng Mắc Cài: Các Phương Pháp Và Quy Trình Chỉnh Nha

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống nhưng có nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại mắc cài niềng răng ngày càng đa dạng để người bệnh lựa chọn điều trị, phù hợp với yêu cầu chỉnh nha , cũng như nhu cầu, sở thích của từng người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất về phương pháp này.

Niềng răng mắc cài là gì – Chuyên gia giải đáp

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nha khoa hiện đại sử dụng hệ thống mắc cài và các dây cung để tạo ra lực kéo răng, đưa các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Nhờ đó mang lại hàm răng thẳng đều và cân đối khớp cắn.

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nha khoa hiện đại áp dụng cho mọi đối tượng
Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nha khoa hiện đại áp dụng cho mọi đối tượng

Với phương pháp chỉnh nha này sẽ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, sai lệch về khớp cắn,… đảm bảo an toàn, hiệu quả, từ đó bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất hiện nay. Nếu các phương pháp dán sứ Veneer, bọc răng sứ cần phải mài răng, thậm chí là điều trị tủy để khắc phục tình trạng răng lệch lạc thì niềng răng sẽ giúp bảo tổn răng 100%, hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật. Bởi vậy ngày càng có nhiều người tin tưởng, chọn phương pháp này.

ĐỌC NGAY: Thời Gian Niềng Răng Mắc Cài Sứ Bao Lâu Để Có Hàm Răng Đẹp?

5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

Niềng mắc cài được chia thành 5 loại khác nhau. Trong đó mỗi phương pháp đều sở hữu những ưu – nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Mắc cài kim loại tiêu chuẩn

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn sử dụng các mắc cài làm bằng chất liệu hợp kim không gỉ như niken – titanium kết hợp cùng với dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài, từ đó tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển ổn định.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn
Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn

Ưu điểm:

 • Giúp tiết kiệm chi phí là một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Mắc cài kim loại có giá rẻ nhất trong các phương pháp niềng răng hiện nay, hiệu quả cũng nhanh nhất.
 • Phương pháp này có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, thích hợp sử dụng cho trẻ em.
 • Mắc cài kim loại thường có độ dày mỏng nhất so với các phương pháp mắc cài khác nên khi đeo niềng người sử dụng sẽ thoải mái, dễ chịu hơn.

Nhược điểm:

 • Bạn cần đến nha khoa tái khám thường xuyên, đảm bảo ít nhất 1 tháng/lần nên khá bất tiện với những người bận rộn.
 • Dây thun có độ đàn hồi kém, dễ bị giãn ra làm lực kéo giảm. Bên cạnh đó dây cung cũng dễ bị bung, tuột khỏi mắc cài.
 • Tính thẩm mỹ của phương pháp không cao do màu sắc của mắc cài kim loại không tương đồng với màu răng, bị lộ rõ.

XEM THÊM: [Giải Đáp] Răng Bọc Sứ Có Niềng Được Không Và Cần Lưu Ý Gì?

Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp mắc cài kim loại tự buộc sử dụng chất liệu bằng hợp kim không gỉ. Điểm khác biệt nằm ở chỗ mắc cài kim loại tiêu chuẩn thì sử dụng dây thun, còn mắc cài tự buộc được thay thế bằng chốt khóa tự động. Chốt khóa này có chức năng tương tự dây thun, giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài, từ đó tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển.

Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc
Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

Ưu điểm:

 • Phương pháp này sử dụng chốt khóa tự động, vì vậy không bị phụ thuộc vào độ co giãn của dây chun lên, vì vậy lực kéo răng ổn định hơn so với mắc cài truyền thống, giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha.
 • Các bạn không cần đến nha khoa tái khám thường xuyên, trung bình khoảng 1.5 đến 2 tháng mới cần tái khám 1 lần nên tiết kiệm được thời gian di chuyển.
 • Hạn chế được tình trạng bung, tuột mắc cài cho người dùng.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài tiêu chuẩn thông thường.
 • Các mắc cài bị lộ rõ khi bạn giao tiếp, do đó tính thẩm mỹ không cao.
 • Độ dày lớn hơn so với mắc cài truyền thống, bởi vậy khi đeo niềng sẽ có cảm giác vướng víu, gây khó chịu.

Mắc cài kim loại mặt trong

Mắc cài niềng răng kim loại mặt trong hay còn được gọi là niềng mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp này có cấu tạo tương tự với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, điểm khác nhau chính là ở vị trí đặt mắc cài. Với phương pháp mắc cài kim loại mặt trong, thay vì gắn các mắc cài vào mặt bên ngoài răng thì các bác sĩ sẽ gắn vào mặt bên trong.

Mắc cài niềng răng kim loại mặt trong hay còn được gọi là niềng mắc cài mặt lưỡi
Mắc cài niềng răng kim loại mặt trong hay còn được gọi là niềng mắc cài mặt lưỡi

Ưu điểm:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng, các mắc cài không bị lộ ra ngoài nên người niềng có thể tự tin giao tiếp với mọi người và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
 • Mắc cài mặt trong vẫn đảm bảo được tính hiệu quả trong quá trình chỉnh nha.

Nhược điểm:

 • Điểm hạn chế của phương pháp này chính là khó vệ sinh răng miệng, do các mắc cài nằm ở mặt bên trong nên khi vệ sinh sẽ mất khá nhiều thời gian, không dễ để bạn làm sạch thức ăn, loại bỏ triệt để các mảng bám trên mắc cài.
 • Các mắc cài dễ chạm vào lưỡi, điều này khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Niềng răng mắc cài sứ thường

Chỉnh nha mắc cài sứ tiêu chuẩn là phương pháp sử dụng mắc cài chất liệu sứ kết hợp với dây thun nhằm cố định dây cung trong rãnh mắc cài, từ đó tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn. Điểm khác biệt của mắc cài sứ tiêu chuẩn và mắc cài kim loại tiêu chuẩn là về chất liệu mắc cài, còn cơ chế tạo lực kéo chỉnh nha là tương đương nhau.

Niềng răng mắc cài sứ thường 
Niềng răng mắc cài sứ thường

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ của phương pháp tương đối cao do màu sắc tương đồng với màu răng. Vì vậy, niềng răng mắc cài sứ phù hợp với phái đẹp hoặc những người làm công việc cần giao tiếp nhiều.
 • Phương pháp này sử dụng chất liệu mắc cài làm từ sứ nguyên chất nên không gây kích ứng môi và nướu.

Nhược điểm:

 • Phương pháp niềng răng này có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại.
 • Mắc cài được làm bằng chất liệu sứ nên dễ bung tuột, hoặc vỡ. Do đó nếu bạn không đến nha khoa xử lý kịp thời sẽ làm kéo dài thời gian chỉnh nha.
 • Trong quá trình niềng răng, dây thun có thể bị co giãn, từ đó mắc cài tuột, lực kéo không ổn định như phương pháp mắc cài tự buộc.
 • Cần chú ý vệ sinh mắc cài đúng cách để chân đế mắc cài không bị đổi màu, từ đó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Các bạn cần đến nha khoa tái khám thường xuyên, trung bình là 1 tháng/lần, gây nhiều bất tiện cho những người bận rộn.

TÌM HIỂU: Niềng Răng Mắc Cài Titan Là Gì, Tốt Không? Địa Chỉ Niềng Uy Tín

Mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng loại mắc cài bằng chất liệu sứ. Điểm khác biệt của phương pháp này so với mắc cài sứ tiêu chuẩn là dây thun được thay thế bằng chốt khóa tự động. Các chốt khóa này có chức năng tương đương với dây thun, nhờ đó giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài, tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng loại mắc cài bằng chất liệu sứ
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng loại mắc cài bằng chất liệu sứ

Ưu điểm:

 • Màu sắc của các mắc cài tương tự với màu răng, vì vậy được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ. Đồng thời không gây kích ứng với môi và nướu cho những người bị dị ứng với kim loại.
 • Sử dụng các chốt tự động, không phụ thuộc vào độ co giãn của dây chun lên lực kéo răng cũng ổn định hơn phương pháp mắc cài tiêu chuẩn, rút ngắn thời gian đeo niềng.
 • Người dùng không cần đến nha khoa tái khám thường xuyên, trung bình 1.5 tháng/1 lần.

Nhược điểm:

 • Các mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên dễ bị bung tuột hoặc vỡ. Chính vì vậy nếu các bạn không đến nha khoa xử lý kịp thời có thể sẽ làm kéo dài thời gian niềng răng.
 • Các chốt khóa tự động lớn hơn so với các phương pháp mắc cài khác, từ đó gây cảm giác vướng víu khi sử dụng.
 • Chú ý vệ sinh mắc cài đúng cách để chân đế mắc cài không bị bám màu, từ đó làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự buộc cao hơn tất cả các loại mắc cài khác.

Đối tượng nào nên sử dụng các loại niềng răng mắc cài?

Theo các chuyên gia nha khoa, các loại niềng răng mắc cài được chỉ định cho các đối tượng gặp các vấn đề răng miệng như sau:

 • Răng hô vẩu, khấp khểnh, răng móm, thưa.
 • Hàm răng gặp sai lệch về khớp cắn như khớp cắn sâu, hở, khớp cắn chéo, lệch.
 • Đối với những trường hợp khớp cắn méo, hàm hẹp hay bị lệch hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng phương pháp này.
 • Phương pháp chỉnh nha này đặc biệt phù hợp với những khách hàng có nhu cầu giao tiếp nhiều, không muốn lộ mắc cài và tự tin trong suốt thời gian chỉnh nha.

Quy trình chỉnh nha mắc cài chuẩn

Để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, niềng răng bằng mắc cài kim loại cần được thực hiện đúng quy trình. Cụ thể như sau:

Các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng trước khi chỉnh nha
Các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng trước khi chỉnh nha
 • Bước 1: Các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng nhằm lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Trong đó, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết, chính xác về tình trạng răng miệng, phương pháp chỉnh nha và kết quả chỉnh nha.
 • Bước 2: Trước khi tiến hành chỉnh nha, bác sĩ sẽ điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng của người bệnh trước, gồm có sâu răng, viêm nướu răng, viêm nha chu,… Đồng thời lấy cao răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài phù hợp. Dựa trên các số liệu này, loại mắc cài được thiết kế ra phù hợp với tình trạng răng miệng và quá trình dịch chuyển của răng.
 • Bước 4: Các mắc cài được gắn trực tiếp lên răng, dây cung cũng được gắn trực tiếp vào các rãnh mắc cài nhằm tạo lực siết cho răng. Mắc cài sẽ được cố định trên răng bằng loại keo nha khoa chuyên dụng, đảm bảo giữ chắc chắn.
 • Bước 5: Thông thường sau khoảng 3 – 4 tuần, các bạn cần quay lại nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Đồng thời thay dây thun, dây cung, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, đảm bảo quá trình chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất.
 • Bước 6: Sau thời gian đeo mắc cài từ 1 – 3 năm tùy từng trường hợp, khách hàng sẽ được tháo niềng. Sau đó, bạn cần đeo hàm duy trì đảm bảo răng ổn định và không di chuyển về vị trí cũ.

THÔNG TIN THAM KHẢO: Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Giá Bao Nhiêu – CẬP NHẬT

Niềng răng mắc cài mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường thời gian đeo mắc cài sẽ mất từ 1 – 3 năm điều trị tùy trường hợp. Việc niềng răng mất bao nhiêu thời gian, có lâu không bị phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng như thế nào.

Trong các loại niềng răng có mắc cài, chỉnh nha bằng mắc cài tự đóng/tự buộc được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt hơn các phương pháp chỉnh nha mắc cài thông thường. Bên cạnh đó, mắc cài kim loại có thời gian nhanh hơn mắc cài sứ. Ngoài ra, độ tuổi niềng răng cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha nhanh hay chậm, được biết trẻ nhỏ thường niềng răng mất ít thời gian hơn so với người trưởng thành.

Niềng răng mắc cài mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào tình trạng răng miệng
Niềng răng mắc cài mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Trung bình mất khoảng 3 – 9 tháng để di chuyển các răng về vị trí phù hợp, sắp xếp lại răng đều trên cung hàm, cân đối tương quan khớp cắn hai hàm. Sau đó khoảng 15 – 18 tháng, các răng sẽ dần được sắp xếp đều, ổn định và người bệnh sẽ được đeo hàm duy trì nhằm giữ cho răng ổn định sau khi gỡ mắc cài niềng răng.

Giải đáp giá niềng răng mắc cài bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu là vấn đề tất cả mọi người đều quan tâm khi có ý định thực hiện. Trung bình chi phí chỉnh nha rơi vào khoảng 35 – 50 triệu đồng/liệu trình điều trị.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại mắc cài niềng răng khác nhau, vì vậy giá niềng răng mắc cài ở mỗi loại cũng sẽ có sự chênh lệch. Ngoài ảnh hưởng vào các loại mắc cài niềng răng, chi phí điều trị cũng sẽ chịu tác động vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng ở từng người.

Để biết chính xác giá niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền, các bạn nên tới nha khoa uy tín để khám răng miệng và xin tư vấn từ nha sĩ. Tại đây bạn sẽ được được hỗ trợ để lựa chọn cho mình loại mắc cài niềng răng phù hợp, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao nhất.

ViDental – Địa chỉ niềng răng mắc cài SỐ 1 hiện nay

Trong hàng ngàn địa chỉ niềng răng hiện nay, Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế – ViDental Brace vẫn luôn là cái tên được nhiều người chú ý nhiều nhất và ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu chỉnh nha. Bởi đây là đơn vị NIỀNG RĂNG CHUYÊN SÂU SỐ 1 hiện nay với nhiều thế mạnh về công nghệ chỉnh nha hiện đại, sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm,…

Tìm hiểu chi tiết 4 ưu điểm nổi bật nhất của Trung Tâm ViDental Brace:

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, CHUẨN HARVARD

Hiện tại đang làm việc tại ViDental Brace đều là những bác sĩ có tay nghề cao với trên 15 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực niềng răng – chỉnh nha, tự tin cả với những ca khó nhất. Đội ngũ bác sĩ đều là những người được đào tạo bài bản trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt của các trường Đại học Y lớn trên cả nước. Đặc biệt, nhiều người còn có thời gian tu nghiệp chuyên ngành chỉnh nha tại Đại học Harvard, đảm bảo mang đến kết quả niềng răng tốt nhất, làm hài lòng mọi khách hàng, dù là người khó tính nhất.

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, CHUẨN HARVARD
Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, CHUẨN HARVARD

Khi đến với ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn, thăm khám kỹ lưỡng, từ đó lên phác đồ điều trị tối ưu. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành, bác sĩ của ViDental Brace đảm bảo có thể giúp duy trì lực kéo – đẩy đồng đều giữa thân răng và chân răng. Điều này hỗ trợ các răng có thể di chuyển đúng vị trí cùng lúc, hạn chế tình trạng xê dịch sau khi tháo niềng.

Ngoài ra, các chuyên gia hỗ trợ quá trình điều trị và đào tạo tại ViDental Brace đều là thành viên của Hiệp hội Chỉnh nha Quốc tế, giữ trong tay các chứng chỉ cao cấp bởi Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, hay Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài Châu Âu EAS,… Vì vậy, khách hàng ngày càng yên tâm hơn khi điều trị tại đây.

Công nghệ niềng răng HIỆN ĐẠI, TÂN TIẾN SỐ 1

Bên cạnh yếu tố con người, để mang đến hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng và chính xác, tuyệt đối không thể bỏ qua tầm quan trọng của hệ thống máy móc, trang thiết bị. Được biết tất cả thiết bị, dụng cụ nha khoa tại Trung Tâm ViDental Brace đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt bởi Bộ Y tế trước khi đưa vào sử dụng cho khách hàng.

Công nghệ lấy dấu hàm Itero 5D
Công nghệ lấy dấu hàm Itero 5D

Hiện nay, Viện đang sử dụng kết hợp 3 công nghệ tiến tiến HÀNG ĐẦU, nhờ đó giúp tăng GẤP 3 tác dụng niềng. Cụ thể:

 • Công nghệ lấy dấu hàm Itero 5D: Với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo AI, Itero 5D có khả năng lấy mẫu hàm chính xác gấp 3 lần các thiết bị hiện có trên thị trường.
 • Công nghệ xem trước lộ trình niềng với Smile Check: Phần mềm này giúp lưu trữ các thông số hàm trọn đời, tính toán và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho khách hàng. Nhờ đó hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình niềng, đồng thời cho phép người niềng xem trước kết quả chỉnh nha của bản thân ngay khi chuẩn bị thực hiện.
 • Công nghệ kiểm soát biến chứng Smilestream: Đây là công nghệ có khả năng tầm soát xương hàm, đo lường chính xác mật độ xương và mạch máu của các vùng xung quanh miệng. Đặc biệt giúp bác sĩ kiểm soát khả năng dịch chuyển của răng trong từng trường hợp, từ đó duy trì tốc độ vừa phải hạn chế đau khi niềng và loại trừ đến 99,99% biến chứng khi chỉnh nha có thể gặp phải.

Cam kết hiệu quả TỐI ƯU bằng hợp đồng MINH BẠCH

tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế, sau khi khách hàng đồng ý chỉnh nha, nhân viên sẽ soạn thảo hợp đồng chi tiết để hai bên ký kết. Hợp đồng sẽ bao gồm đầy đủ thông tin về lộ trình, phương pháp chỉnh nha, các khoản phí trong gói niềng, cũng như phương thức thanh toán.

Cam kết hiệu quả TỐI ƯU bằng hợp đồng MINH BẠCH
Cam kết hiệu quả TỐI ƯU bằng hợp đồng MINH BẠCH

Trong đó cũng có điều khoản ViDental cam kết hiệu quả niềng răng và bảo hành sau chỉnh nha cho khách hàng. Cụ thể sẽ hoàn tiền 100% với những trường hợp niềng răng không thành công, bồi thường thiệt hại về mặt sức khỏe và tinh thần nếu gặp phải biến chứng sau niềng. Ngoài ra, sau chỉnh nha các bác sĩ ViDental vẫn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc chăm sóc răng miệng, hướng dẫn cách ăn uống và vệ sinh, làm sao đảm bảo duy trì kết quả niềng vĩnh viễn.

Thanh toán dễ dàng, trả góp KHÔNG LÃI SUẤT

Đối một kỹ thuật nha khoa phức tạp như niềng răng, chi phí tương đối cao. Bởi vậy, Trung Tâm ViDental Brace đi vào áp dụng chính sách trả góp KHÔNG LÃI SUẤT để giảm bớt gánh nặng tài chính và giúp khách hàng yên tâm niềng răng.

Bất kỳ phương pháp niềng răng nào tại ViDental Brace cũng cho phép trả góp trong thời hạn 12 tháng. Sau khi ký kết hợp đồng chỉnh nha, khách hàng chỉ cần thanh toán trước số tiền từ 30 – 40% (tùy dịch vụ) tổng chi phí niềng răng, số tiền còn lại bạn sẽ trả theo tháng hoặc từng đợt tùy vào thỏa thuận giữa hai bên.

Thanh toán dễ dàng, trả góp KHÔNG LÃI SUẤT
Thanh toán dễ dàng, trả góp KHÔNG LÃI SUẤT

Ngoài ưu điểm trả góp lãi suất 0%, chính sách thanh toán và trả góp của Viện còn có nhiều lợi thế khác như:

 • Không có nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp gây khó khăn cho người niềng.
 • ViDental hiện đang liên kết với nhiều ngân hàng và đa dạng các loại thẻ trả góp.

CLICK NGAY TẠI ĐÂY: Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Bao Nhiêu? Có Nên Thực Hiện?

Lưu ý cần nhớ khi chỉnh nha mắc cài

Một số vấn đề các bạn cần ghi nhớ để đảm bảo quá trình chỉnh nha mắc cài diễn ra hiệu quả và đạt được kết quả ưng ý nhất:

Trước khi niềng răng

 • Trước khi thực hiện niềng răng với bất kỳ phương pháp nào, các bạn cần tìm hiểu kỹ về thời gian, chi phí và địa chỉ nha khoa thực hiện. Thông thường, thời gian chỉnh nha sẽ phụ thuộc nhiều nhất vào yếu tố tình trạng răng miệng và độ tuổi. Trong đó, độ tuổi tối ưu để niềng răng là 12 – 18 tuổi, tuổi càng cao thời gian niềng răng càng kéo dài.
 • Bên cạnh đó, các bạn cần xác định rõ ràng ưu điểm của việc niềng răng mắc cài sứ là tính thẩm mỹ cao hơn, vì vậy chi phí cũng cao hơn mắc cài truyền thống. Đồng thời, so với mắc cài kim loại thì lực kéo của mắc cài sứ thấp hơn, vì vậy mất nhiều thời gian hơn để răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Trong khi niềng răng

 • Điểm hạn chế của chất liệu mắc cài sứ là dễ vỡ, dễ sứt mẻ nếu bị tác động quá mạnh, vì vậy, cẩn thận trong quá trình sử dụng.
 • Khi chỉnh nha các bạn nên sử dụng các loại đồ ăn mềm, nhỏ, dễ nhai, nuốt. Đồng thời chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng với một lực vừa phải.
 • Kết hợp sử dụng thêm máy tăm nước/chỉ nha khoa và nước súc miệng,… để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình vệ sinh.
 • Trong quá trình chỉnh nha, nếu gặp phải tình trạng bung mắc cài, dây cung, các bạn cần đến ngay nha khoa để khắc phục kịp thời, tránh kéo dài thời gian niềng răng.

Sau khi tháo mắc cài

 • Sau khi các răng đã dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, lúc này hàm răng đã đều và đẹp hơn, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng và yêu cầu các bạn đeo hàm duy trì nhằm giúp răng ổn định. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp hạn chế tác động mạnh lên răng, tránh để răng dịch chuyển lại.
 • Thời gian đầu khi mới tháo niềng, các răng vẫn chưa thật sự ổn định, vì vậy các bạn nên hạn chế sử dụng những đồ ăn quá dai, cứng làm răng dịch chuyển, sai lệch.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các phương pháp niềng răng mắc cài. Mong rằng bài viết tổng hợp này hữu ích với người đọc, giúp các bạn hiểu hơn về kỹ thuật chỉnh nha, từ đó có những lựa chọn phù hợp. Nhìn chung, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên đến các phòng khám và bệnh viện chuyên khoa, uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng.

cta

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - NewGate Quận 1 - Cơ sở TPHCM : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - APEC Thủ Đức TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309