Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Đóng: Chi Phí Bao Nhiêu? Ưu Nhược Điểm [CHI TIẾT]

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng được biết đến là phương pháp cải tiến từ thủ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo, cơ chế hoạt động, ưu – nhược điểm, chi phí cũng như địa chỉ chỉnh nha với kỹ thuật này uy tín, an toàn nhất qua bài viết sau.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có thiết kế và cơ chế ra sao?

Niềng răng mắc cài kim loại thường hay truyền thống được biết đến là phương pháp chỉnh nha lâu đời và vẫn được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó chịu và quá trình niềng răng không thể diễn ra thuận lợi do tình trạng dây chun cố định mắc cài và dây cung thường xuyên bị chùng, giãn và bung. Vì vậy, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc chính là bước tiến giúp khắc phục các khuyết điểm của phương pháp thường.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng được cái tiền từ loại truyền thống
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng được cái tiền từ loại truyền thống

Cấu tạo của hệ thống niềng răng mắc cài kim loại tự buộc vẫn bao gồm mắc cài gắn trên bề mặt răng, dây cung thường bằng kim loại. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các chun buộc để cố định mắc cài và dây cung, các mắc cài sẽ có được thiết kế kèm hệ thống các nắp trượt như các khóa tự động cũng bằng chất liệu kim loại. 

Hệ thống nắp trượt sẽ thay thế dây chun để khóa cứng khớp nối với dây cung, từ đó tạo lực kéo phù hợp theo phác đồ chính nha. Nhờ đó, phương pháp này mang đến hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với loại mắc cài truyền thống.

Theo các bác sĩ nha khoa, những đối tượng có thể và nên thực hiện niềng răng mắc cài tự buộc gồm:

 • Răng mọc lệch, không đều, khấp khểnh dẫn đến khớp cắn lệch.
 • Răng thưa, cung hàm nhiều khoảng trống.
 • Răng hô vẩu.
 • Răng móm…

Với phương pháp chỉnh nha, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12 – 24 tháng, rút ngắn từ 1 – 6 tháng so với việc sử dụng mắc cài loại thường. Tuy nhiên, thời gian cụ thể sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố khác, đặc biệt là tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Ưu – nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Như vậy, niềng răng mắc cài khóa tự động có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu 5 lợi ích nổi bật cùng 2 khuyết điểm khó có thể bỏ qua của phương pháp chỉnh nha này.

5 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khóa tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng được nhiều bệnh nhân lựa chọn cũng như được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao nhờ những ưu điểm như sau:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Hệ thống mắc cài, dây cung và khóa tự động mang đến hiệu quả tốt, nhanh chóng điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm.
 • Có thể khắc phục những ca niềng khó: Phương pháp này có thể điều chỉnh răng hiệu quả, khắc phục hầu hết khuyết điểm răng như hô vẩu, móm, khấp khểnh, thừa, sai khớp cắn… từ mức độ nhẹ cho đến khó, phức tạp.
 • Rút ngắn thời gian niềng răng: So với các phương pháp chỉnh nha khác, thời gian đạt hiệu quả tối ưu với phương hứa niềng mắc cài kim loại tự đóng khá ngắn và chỉ từ khoảng 12 – 24 tháng. 
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn mắc cài thường: So với loại mắc cài kim loại thường với các dây chun dễ bung, đứt nên cần kiêng khem phức tạp, vệ sinh cẩn thận thì hệ thống khóa tự động này có độ bền cao hơn, không bị nhiễm màu hay biến chất.
 • Đảm bảo lực kéo liên tục, hạn chế đến phòng khám nha khoa: Với độ bền cao, khả năng kiểm soát lực kéo tốt, người chỉnh nha với phương pháp mắc cài kim loại tự buộc sẽ không cần đến phòng khám để tái khám và thay mới dây chun như khi sử dụng mắc cài kim loại thường.

Xem thêm

Chỉnh nha mắc cài kim loại khóa tự buộc đạt hiệu quả cao, nhanh chóng
Chỉnh nha mắc cài kim loại khóa tự buộc đạt hiệu quả cao, nhanh chóng

2 nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại với khóa tự buộc

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm như trên nhưng phương pháp chỉnh nha mắc cài cải tiến với hệ thống nắp trượt khóa tự động này vẫn có 2 nhược điểm mà bạn nên biết, cụ thể:

 • Tính thẩm mỹ không cao: Tương tự phương pháp niềng răng mắc cài thường, hệ thống chỉnh nha chất liệu kim loại này gắn trên răng, lộ rõ cả phần mắc cài, dây cung nên ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Đây cũng là lý do khiến nhiều người niềng răng ái ngại, tự ti khi giao tiếp.
 • Cảm giác đau nhức, cộm và khó chịu: Thời gian đầu sau khi lắp niềng, bạn sẽ cảm thấy vướng, cộm và khó chịu rõ rệt, cần từ 1 – 3 tuần để làm quen cảm giác này. Đặc biệt, sau giai đoạn bác sĩ thực hiện nong hàm, siết dây cung để kéo răng thì người đeo niềng sẽ cảm giác đau nhức, ê buốt từ 1 – 3 ngày tiếp theo.

Như vậy, phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài có nắp khóa tự động kết hợp dây cung để chỉnh nha mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian cũng như công sức niềng răng nhưng chưa phù hợp với những bệnh nhân có nhu cầu niềng răng không cảm giác và có tính thẩm mỹ cao.

Chi phí thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tự đóng bao nhiêu tiền? 3 yếu tố quyết định

Một vấn đề khác luôn được mọi người quan tâm hàng đầu trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc chất liệu kim loại chính là chi phí. So với thiết kế truyền thống, cấu trúc hóa tự buộc có phần cải tiến và yêu cầu kỹ thuật cao hơn, do đó chi phí cũng nhỉnh hơn. Thông thường, một ca niềng răng với mắc cài chất liệu kim loại, khóa tự đóng có giá từ 40.000.000 – 48.000.000 VNĐ/ 2 hàm.

Thực tế, có 3 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, cụ thể:

 • Tình trạng răng miệng và độ phức tạp của ca niềng: Tình trạng hô vẩu, móm, sau lệch, thưa cũng như nguyên nhân gây ra sẽ quyết định độ phức tạp của ca niềng. Mức độ càng nghiêm trọng thì chi phí thực hiện chỉnh nha càng cao. 
 • Trình độ, danh tiếng bác sĩ và đơn vị nha khoa: Giá dịch vụ tại các đơn vị nha khoa uy tín, cơ sở vật chất tân tiến, quy trình chuẩn sẽ thường có giá cao hơn so với mặt bằng thị trường. Đặc biệt, nếu quy trình chỉnh nha được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn tốt và danh tiếng trong ngành thì sẽ tác động phần nào đến chi phí niềng răng của bạn.
 • Chính sách thanh toán và ưu đãi: Hiện nay, các trung tâm nha khoa đều có các chính sách thanh toán, trả góp cùng các chương trình ưu đãi theo tháng, quý hay các khuyến mãi theo đối tượng giúp tối ưu chi phí niềng răng cho khách hàng.
Giá niềng răng phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá niềng răng phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí là vấn đề cần được cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt, nhanh chóng, bền vững và hạn chế rủi ro thì bạn cần chú ý lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín có giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng tốt nhưng đảm bảo chất lượng.

Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental

Số 1 về Chỉnh Nha tại Việt Nam

Liên hệ nhận báo giá tiết kiệm nhất! [Click ngay]

ViDental – Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại tự đóng trả góp KHÔNG LÃI SUẤT

Vậy nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ở đâu tốt nhất? Hãy liên hệ ngay với ViDental Brace – Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế – Đơn vị nha khoa thẩm mỹ chuyên về chỉnh nha uy tín nhất hiện nay. Tại đây cung cấp đa dạng dịch vụ chỉnh nha với các phương pháp như: Mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự đóng, mắc cài sứ truyền thống, mắc cài sứ tự buộc, mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài – Invisalign,…

5 lý do bạn nên lựa chọn niềng răng tại ViDental

Đặc biệt, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng tại ViDental đã nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi của Viện đã thực hiện thành công hơn 2000 ca niềng răng từ cơ bản cho đến phức tạp.

Khi chỉnh nha với kỹ thuật gắn mắc cài kim loại khóa tự động tại ViDental, mọi khuyết điểm như hô vẩu, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh, khớp cắn sai lệch,… đều được khắc phục một cách triệt để và nhanh chóng nhất. Khách hàng có thể yên tâm với:

 • Cơ sở vật chất, máy móc, khí cụ chỉnh nha đạt chuẩn Quốc tế, ứng dụng công nghệ VI-SMILE X3 hiện đại nhất thế giới, nâng cao gấp 3 hiệu quả chỉnh nha và tối ưu gấp 3 lần thời gian thăm khám.

 • Thăm khám miễn phí, tư vấn chi tiết với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ từng tu nghiệp và có kinh nghiệm làm việc tại các nước có hệ thống nha khoa phát triển như Anh, Mỹ, Đức,… Quy trình niềng răng CHUẨN Y KHOA, đạt chuẩn của Bộ Y tế, hệ thống vô trùng an toàn cho khách hàng.

 • Giá dịch vụ CẠNH TRANH với nhiều phương pháp, gói chính sách trợ giá lên tới 50%, ưu đãi, trả góp 0% lãi suất, cùng rất nhiều quà tặng chỉnh nha hấp dẫn với giá trị lên tới gần 4 triệu đồng,…
 • Thủ tục đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Phương pháp, lộ trình niềng và chi phí đều được quy định rõ ràng trên hợp đồng bằng văn bản, có hiệu lực khi hai bên thực hiện ký kết. Trong suốt quá trình niềng cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào ngoài hợp đồng.

 • Hiệu quả thẩm mỹ cao, ổn định bền vững TRỌN ĐỜI sau khi tháo niềng. Chính sách chăm sóc và tái khám hậu niềng răng giúp theo dõi sát sao tình trạng răng miệng và kết quả chỉnh nha. Ngoài ra, các bác sĩ cũng cung cấp dịch vụ tư vấn dinh dưỡng, quy trình chăm sóc răng miệng hiệu quả.

XEM THÊM: Khách hàng nói gì về hiệu quả niềng răng CHUẨN CHỈNH tại ViDental?

Mức giá chỉnh nha ưu đãi và chính sách thanh toán MỚI NHẤT tại ViDental

Không chỉ đem lại dịch vụ chất lượng mà Viện Niềng răng ViDental còn đem tới mức giá “phải chăng” nhất cho khách hàng. Chi phí niềng răng mắc cài dao động từ 22- 42 triệu đồng, tuy nhiên do việc chế tác khí cụ mắc cài tự động phức tạp hơn các mắc cài thường nên giá mắc cài tự động sẽ cao hơn một chút. 

Ngoài ra tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của răng khách hàng mà nha khoa cung cấp các gói chỉnh nha với mức giá và mức hỗ trợ khác nhau. Bao gồm gói tiêu chuẩn, gói cao cấp và gói đặc biệt.

Ngoài ra, thấu hiểu rằng vấn đề tài chính là nỗi lo lắng hàng đầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ niềng răng. ViDental đem tới ưu đãi trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng chỉ cần chi trả từ 1-2 triệu đồng/ tháng, trả chậm trong vòng 12 đến 24 tháng. Bên cạnh đó thủ tục trả góp nhanh chóng, dễ dàng và có hiệu lực ngay khi ký kết hợp đồng chỉnh nha. 

Tùy theo tình trạng răng, nhu cầu, phương pháp chỉnh nha, gói dịch vụ và niềng răng trả góp mà khách hàng lựa chọn mà chi phí của từng ca niềng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, ViDental có thể cam kết đây là GIÁ TỐT NHẤT với chất lượng chỉnh nha cao cấp HÀNG ĐẦU CẢ NƯỚC hiện nay. Viện thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi, gói quà tặng và phiếu giảm giá cho cá nhân/gia đình để giúp ngày càng nhiều người có cơ hội tiếp cận dịch vụ niềng răng chất lượng cao.

Để được tư vấn chi tiết, cập nhật bằng giá và các ƯU ĐÃI HẤP DẪN mới nhất cũng như lặt lịch hẹn thăm khám tại ViDental, bạn có thể liên hệ ngay qua số Hotline: 0987.933.309.

Đăng ký niềng răng hôm nay

Ưu đãi đến

60%

Chỉ 5 phút

Chuẩn đoán nhanh tình trạng

Review của khách hàng từng chỉnh nha tại ViDental

Có thể khẳng định, 100% khách hàng từng niềng răng chỉ riêng với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng nói riêng cũng như bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào khác đều hài lòng với kết quả sau khi tháo niềng.

Khách hàng hoàn toàn hài lòng với hàm răng đều đẹp sau khi tháo niềng
Khách hàng hoàn toàn hài lòng với hàm răng đều đẹp sau khi tháo niềng

Theo khảo sát và feedback của khách hàng, hiệu quả niềng răng mắc cài khoá tự đóng, dù từ chất liệu kim loại nhưng không gây kích ứng, tổn thương nướu lợi, hoàn toàn an toàn. Đặc biệt, kỹ thuật bác sĩ thực hiện giỏi, ứng dụng công nghệ chỉnh nha không cần nhổ răng giúp hạn chế tối đa đau nhức, ê buốt trong quá trình niềng.

Hàng nghìn ca chỉnh nha đã được ViDental thực hiện thành công
Hàng nghìn ca chỉnh nha đã được ViDental thực hiện thành công

Đến với ViDental, bạn sẽ được cam kết về kết quả chỉnh nha cũng như đảm bảo các chính sách, điều khoản được cam đoan trong hợp đồng đã ký kết. Nếu có bất kỳ vấn đề sơ suất hay lỗi đến từ ViDental, Viện sẽ chịu trách nhiệm bồi thường và đảm bảo giải quyết triệt để, mang đến hàm răng đều đẹp như ý cho khách hàng.

Hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Nha khoa ViDental và đều cho kết quả niềng răng ngoài mong đợi. Rất nhiều người đã giới thiệu bạn bè, người quen đến ViDental để làm dịch vụ. Cùng theo dõi một khách hàng từng niềng răng tại ViDental chia sẻ trong video sau đây:

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Viện Nha khoa ViDental để được tư vấn thêm:

Lưu ý cần biết và tuân thủ khi niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và bảo vệ sức khỏe răng miệng trong quá trình niềng răng với mắc cài kim loại khóa tự đóng, bác sĩ nha khoa khuyến cáo bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn đúng đắn: Việc quyết định đơn vị, bác sĩ thực hiện cần được cân nhắc kỹ, đảm bảo uy tín, chất lượng cao. Từ đó, bạn cũng cần đưa ra lựa chọn về phương pháp, gói dịch vụ chỉnh nha phù hợp nhất dưới sự tư vấn của bác sĩ sau khi thăm khám tiền niềng răng và tìm hiểu kỹ các thông tin cơ bản.
 • Thực hiện khám đúng hẹn trong quá trình niềng, phản hồi đầy đủ cảm giác cá nhân: Trong quá trình chỉnh nha, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện tái khám đều đặn, đúng hẹn. Trong mỗi lần khám, hãy phản hồi cho bác sĩ các cảm nhận và dấu hiệu bất thường một cách chi tiết nhất để có cách điều chỉnh, khắc phục kịp thời.
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Khi đeo niềng, đặc biệt là phương pháp mắc cài kim loại nói chung và khóa tự động nói riêng, vấn đề vệ sinh răng miệng hằng ngày cần hết sức lưu ý. Bác sĩ thường sẽ hướng dẫn bạn mua, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như chỉ nha khoa, tăm nước, bàn chải dành riêng cho người đang niềng răng, nước súc miệng, sáp nha khoa,… để có quy trình vệ sinh đúng cách mỗi ngày.
 • Chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế thức ăn cứng, dai: Để đảm bảo độ bền của mắc cài và khóa, bạn cần chú ý ăn các thức ăn mềm, hạn chế nhai hay cắn các thức ăn rắn, khô, dai hoặc có độ bám dính cao. Đồng thời, thời điểm ăn cũng cần tuân thủ tư vấn của bác sĩ.
 • Chăm sóc và tái khám sau khi tháo niềng: Dù đã đạt kết quả chỉnh nha tối ưu, kết thúc phác đồ điều trị và tháo mắc cài, bạn vẫn cần đeo hàm duy trì từ 3 tháng – 1 năm theo lời khuyên của bác sĩ. Đặc biệt chú ý không quên lịch hẹn tái khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ để duy trì hiệu quả thẩm mỹ cao nhất một cách lâu dài.
Cần chăm sóc răng miệng và khám bác sĩ đúng hẹn
Cần chăm sóc răng miệng và khám bác sĩ đúng hẹn

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các thông tin tổng quan và chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên thực hiện chỉnh nha với thủ thuật này không. Nếu còn phân vân hoặc cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp để được đội ngũ nhân viên và chuyên gia của ViDental giải đáp.

cta

THAM KHẢO:

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309