Niềng Răng Móm Có Hiệu Quả Không? Phương Pháp Thực Hiện

Móm là tình trạng sai lệch về khớp cắn phổ biến, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Để cải thiện, phương pháp niềng răng – chỉnh nha đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy có mấy phương pháp niềng răng móm, quy trình thực hiện như thế nào và giá bao nhiêu?

4 lý do cần niềng răng móm – Giải đáp từ chuyên gia ViDental

Các chuyên gia nha khoa tại Viện Niềng răng ViDental cho biết tình trạng răng móm cần được can thiệp chỉnh nha sớm, kịp thời đưa các răng về đúng vị trí trên cung hàm nhằm:

 • Khắc phục tình trạng móm toàn diện: Phương pháp niềng răng không chỉ giúp khắc phục tình trạng răng móm, mang đến hàm răng đều đẹp hơn mà còn điều chỉnh được khớp cắn về đúng chuẩn, mang đến khuôn mặt hài hòa và hai hàm cân đối.
 • Cải thiện khả năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng: Khi khớp cắn được điều chỉnh cân đối, không còn sai lệch, việc ăn nhai sẽ cải thiện đáng kể. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn.
Phương pháp niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng móm
Phương pháp niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng móm
 • An toàn tuyệt đối và không biến chứng: Các khí cụ chỉnh nha tác động nhịp nhàng lên răng để đưa chúng về đúng vị trí. bởi vậy sau mỗi lần chịu lực kéo các răng nhanh chóng ổn định, không bị yếu đi. Bên cạnh đó, chỉnh nha cũng không tác động nhiều lên răng, hay cần mài bớt răng như phương pháp bọc sứ, hoàn toàn không lo lắng vấn đề ảnh hưởng lên răng.
 • Duy trì kết quả chỉnh nha lâu dài: Với phương pháp niềng răng, nếu như các bạn có chế độ chăm sóc tốt và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ thì việc duy trì kết quả vĩnh viễn hoàn toàn là điều có thể làm được.

Với những ưu điểm nổi bật phía trên, các bác sĩ tại ViDental khuyên rằng bạn nên niềng răng móm càng sớm càng tốt. Khi đến nha khoa thăm khám, tùy vào tình trạng răng móm, khách hàng sẽ được chuyên gia tư vấn phương pháp điều trị khác nhau.

Chi tiết phương pháp và quy trình niềng răng móm tại ViDental

Sau quá trình thăm khám, các bác sĩ có thể xác định được chính xác trường hợp của bạn có niềng răng móm được không, cần phẫu thuật hàm hay kết hợp cả 2 phương pháp.

Với những trường hợp niềng răng móm cho kết quả tối ưu, dưới đây là các phương pháp chỉnh nha và quy trình thực hiện 5 BƯỚC – 3 CHUẨN theo đúng quy định của Bộ Y tế đang áp dụng tại Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental.

4 phương pháp niềng răng móm tốt nhất hiện tại

Mỗi biện pháp niềng răng sở hữu ưu – nhược điểm nhất định. Theo các chuyên gia, để chọn được biện pháp tối ưu nhất cần xem xét tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính của từng người.

Mỗi biện pháp niềng răng sở hữu ưu - nhược điểm nhất định
Mỗi biện pháp niềng răng sở hữu ưu – nhược điểm nhất định

Hiện nay, tại Viện Niềng răng ViDental đang áp dụng 4 phương pháp niềng răng móm như sau:

 • Niềng răng móm mắc cài kim loại: Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống được đánh giá có độ bền cao và giúp rút nhắn thời gian niềng răng TỐI ƯU. Phương pháp này sử dụng mắc cài kim loại và dây cung cố định chặt ở mặt ngoài thân răng để di chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn khớp cắn.
 • Niềng răng móm mắc cài tự buộc: Với phương pháp mới này, hệ thống dây thun được thay bằng các chốt tự động, giúp dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài. Nhờ đó có thể điều chỉnh lực ma sát lên răng, giảm bớt đau đớn trong quá trình niềng.
 • Niềng răng móm mắc cài sứ: Tương tự phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp này cũng sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để sắp xếp các răng về đúng vị trí. Ưu điểm của mắc cài sứ là có màu giống với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ tốt.
 • Niềng răng móm bằng khay niềng trong suốt invisalign: Phương pháp chỉnh nha hiện đại không mắc cài được thiết kế riêng biệt dựa vào tình trạng răng móm của từng khách hàng. Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng đặc biệt được yêu thích tại ViDental vì tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc giao tiếp.

ĐỌC THÊM: Niềng răng Invisalign có thật sự hiệu quả như vậy? Chuyên gia ViDental chia sẻ

ViDental TIÊN PHONG ứng dụng quy trình 5 BƯỚC – 3 CHUẨN vào niềng răng

Sau khi đã tìm hiểu thông tin về các phương pháp niềng răng móm, vấn đề được khách hàng quan tâm đến tiếp theo là quy trình chỉnh nha diễn ra như thế nào? Tại Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental, hiện tại đang áp dụng quy trình ĐÚNG CHUẨN của Bộ Y tế với 5 BƯỚC. Với từng phương pháp niềng răng cụ thể, ViDental đều công khai quy trình chi tiết.

Quy trình niềng răng mắc cài:

5 bước niềng răng mắc cài
5 bước niềng răng mắc cài

Quy trình niềng răng với khay invisalign:

5 bước niềng răng với khay invisalign
5 bước niềng răng với khay invisalign

Tiếp theo 3 CHUẨN trong quy trình niềng răng móm tại Viện Niềng răng ViDental gồm:

 • Chuẩn chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn là những người dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn vững vàng.
 • Chuẩn vấn đề: Đảm bảo tư vấn chính xác, tìm ra đúng căn nguyên gây bệnh, tư vấn phương pháp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân.
 • Chuẩn chăm sóc: Theo dõi sát sao tiến độ chỉnh nha từng giai đoạn để tư vấn kịp thời. Bên cạnh đó, hướng dẫn người bệnh chế độ chăm sóc răng miệng, cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp trong quá trình niềng răng và cả sau điều trị.

Niềng răng móm tại ViDental giá bao nhiêu?

Khi có nhu cầu niềng răng, chi phí là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc tìm hiểu trước chi phí giúp khách hàng an tâm và có sự chuẩn bị chu đáo về mặt tài chính trước khi thực hiện.

3 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng móm

Hiện nay đang có sự xuất hiện của nhiều cơ sở nha khoa, mỗi cơ sở có thế mạnh riêng, vì vậy giá chỉnh nha sẽ có sự chênh lệch. Thực tế chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

Tình trạng răng miệng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí
Tình trạng răng miệng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí
 • Tình trạng răng miệng: Tùy vào mức độ sai lệch của răng và yêu cầu điều trị của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn thời gian, phương pháp và chi phí cụ thể. Với tình trạng răng móm cấp độ nặng sẽ khác với răng móm nhẹ, việc chỉnh nha sẽ tốn kém và mất thời gian hơn.
 • Phương pháp chỉnh nha: Hiện nay, tại ViDental đang áp dụng 4 phương pháp niềng răng là mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ và khay niềng trong suốt.
 • Cơ sở nha khoa: Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phức tạp và cần phải có phác đồ điều trị tối ưu. Bởi vậy, lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng như Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn với một mức chi phí tiết kiệm nhất.
Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental

Số 1 về Chỉnh Nha tại Việt Nam

Liên hệ nhận báo giá tiết kiệm nhất! [Click ngay]

Bảng giá niềng răng mới nhất tại ViDental

Chi phí niềng răng móm bao nhiêu là yếu tố quan trọng bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định chỉnh nha. Với phương pháp thực hiện và tình trạng răng miệng của từng khách hàng khác nhau, giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Tham khảo bảng giá niềng răng chi tiết đang áp dụng tại Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental:

Loại dịch vụ Giá tham khảo
Mắc cài kim loại thường 27.000.000 – 35.000.000 đồng
Mắc cài kim loại tự đóng 40.000.000 – 48.000.000 đồng
Mắc cài sứ 42.000.000 – 50.000.000 đồng
Khay trong suốt Invisalign 100.000.000 – 135.000.000 đồng

Ngoài bảng giá được CÔNG KHAI, MINH BẠCH, Viện còn hỗ trợ khách hàng trả góp linh hoạt từ 1 triệu đồng với lãi suất 0%, áp dụng mọi ca niềng răng tại ViDental. Nhờ đó, khách hàng có thể cân nhắc, tính toán kỹ càng và đưa ra lựa chọn phù hợp để nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh, nụ cười cười tỏa sáng.

Để chi phí niềng răng không còn là nỗi lo của khách hàng, Viện Niềng răng Thẩm mỹ Quốc tế ViDental có chính sách trả góp theo từng tháng. Mỗi tháng, bạn chỉ cần trả góp từ 1.000.000 – 2.000.000 VND tùy theo khả năng. Phần trả góp này hoàn toàn không tính lãi. Ngoài ra, quý khách niềng răng tại ViDental còn được tặng một hộp quà bao gồm bàn chải điện, tăm nước,….có giá trị lên tới gần 4 triệu. 

Đăng ký niềng răng hôm nay

Ưu đãi đến

50%

Chỉ 5 phút

Chuẩn đoán nhanh tình trạng

Vì sao HÀNG NGHÌN khách hàng lựa chọn niềng răng tại ViDental?

Nhu cầu niềng răng – chỉnh nha ngày càng tăng cao nhằm khắc phục được những khuyết điểm của hàm răng như răng hô, móm, mọc lệch lạc,… Tuy nhiên đây là dịch vụ thẩm mỹ răng miệng phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi và yêu cầu cao về trang thiết bị kỹ thuật.

Chính vì vậy, không phải cơ sở nha khoa nào cũng đáp ứng được điều kiện và nếu không may thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng, nguy cơ “tiền mất tật mang” là rất cao.

5 lý do bạn nên chọn niềng răng móm tại ViDental

Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental là địa niềng răng chuyên sâu SỐ 1 được HÀNG NGHÌN khách hàng lựa chọn vì các lý do dưới đây:

 • Dịch vụ niềng răng CHẤT LƯỢNG VÀ CHUẨN XÁC: Đến với ViDental, khách hàng được thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn phương phương điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng, cũng như nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, lên phác đồ điều trị chi tiết, trong đó khách hàng có thể xem trước đồ họa thông tin chỉnh nha từ trước khi niềng.
 • Đội ngũ nhân lực có chuyên môn và giàu Y ĐỨC: Các bác sĩ thực hiện là những người được đào tạo bài bản tại các trường Đại học Y lớn và có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tại những bệnh viện đầu ngành cả trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, đội ngũ bác sĩ và các phụ tá, kỹ thuật viên luôn coi khách hàng là người thân, đặt quyền lợi và lợi ích của họ lên hàng đầu để phục vụ.
 • Có sự hỗ trợ của các chuyên gia HÀNG ĐẦU lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ: Đặc biệt phải kể đến sự đồng hành của Mr. Nick ChapmanEll Shuster. Họ đều là chuyên gia nổi tiếng trong phục hình, chỉnh hình răng thẩm mỹ, với Chứng chỉ chỉnh AAO do Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ cấp,…
 • Công nghệ chỉnh nha KỸ THUẬT SỐ: Để đem đến sự THÀNH CÔNG cho HÀNG NGHÌN ca niềng răng – chỉnh nha, không thể bỏ qua yếu tố công nghệ – trang thiết bị. Hiện tại, Viện Niềng răng ViDental đang ứng dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, phần mềm phân tích hình ảnh chỉnh nha trực quan Vceph 3D, hay hồ sơ chỉnh nha điện tử,…
 • Cam kết hiệu quả niềng răng TRỌN ĐỜI: Viện cam kết hoàn tiền 100% nếu kết quả niềng răng không thành công. Ngoài ra, chuyên gia nha khoa sẽ hướng dẫn khách hàng điều chỉnh thói quen răng miệng cả trong và sau điều trị chỉnh nha để tăng hiệu quả, cũng như duy trì kết quả bền vững đến trọn đời.

Hình ảnh khách hàng TRƯỚC và SAU niềng răng móm tại ViDental

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng răng miệng, hay phương pháp chỉnh nha,… Theo các chuyên gia của ViDental, đối với tình trạng răng móm từ nhẹ đến trung bình, chỉ sau 6 – 12 tháng sẽ thấy những cải thiện rõ rệt, khớp cắn chuẩn, răng đều đặn, thẳng đẹp hơn. Còn trường hợp móm nặng thì cần 18 – 24 tháng để đạt được kết quả như mong muốn.

Dưới đây là hình ảnh một số khách hàng đã thực hiện chỉnh nha thành công tại Viện Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế ViDental.

Bé Quốc Đăng sống tại Hà Nội:

Bé Quốc Đăng niềng răng móm thành công
Bé Quốc Đăng niềng răng móm thành công

Bạn Lê Thu (Hải Dương) gặp tình trạng móm nặng:

Bạn Lê Thu ở Hải Dương
Bạn Lê Thu ở Hải Dương

Rất nhiều khách hàng đã niềng răng thành công và giới thiệu thêm người quen, bạn bè đến với ViDental. Cùng theo dõi phóng sự sau đây để lắng nghe chia sẻ về hành trình niềng răng tại ViDental:

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ niềng răng, hãy liên hệ ngay tới ViDental theo thông tin sau đây:

cta

3 câu hỏi liên quan đến niềng răng móm được nhiều người quan tâm

Ngoài các thông tin phía trên, với những khách hàng có nhu cầu thực hiện niềng răng móm còn quan tâm đến một số vấn đề dưới đây:

Răng móm là gì?

Răng móm là tình trạng sai khớp cắn, gồm cả sự sai lệch tương quan giữa hai hàm. Biểu hiện:

 • Hàm dưới bị đưa ra phía trước khiến vùng môi dưới hoặc vùng cằm nhô.
 • Quan sát nét mặt nhìn nghiêng sẽ thấy dạng mặt lõm.
 • Khi khép miệng cung răng hàm dưới sẽ bao phủ ngoài cung răng hàm trên.

Ảnh hưởng của răng móm như thế nào?

Răng móm dẫn đến một số khó khăn và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như sau:

 • Ảnh hưởng cấu trúc khuôn mặt, gây mất hài hóa và cân đối, khiến nhiều bạn mất tự tin khi giao tiếp.
 • Tác động đến chức năng ăn nhai, việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Đồng thời gián tiếp tác động xấu lên dạ dày, cũng như toàn bộ hệ tiêu hóa.
 • Ngoài ra, răng móm còn có thể gây ảnh hưởng đến phát âm, bạn khó có thể nói tròn vành rõ chữ, rõ ràng và rành mạch được.
Tình trạng răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ
Tình trạng răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ

Niềng răng móm đau hay không?

Niềng răng móm có đau không cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Nhìn chung, với trường hợp răng móm hay bất kỳ trường hợp răng sai lệch khác, việc chỉnh nha sẽ gây ra một số khó chịu tại một số thời điểm nhất định, đặc biệt là giai đoạn mới đeo mắc cài hay khay niềng trong 1 – 2 tuần đầu. Tuy nhiên, khi bạn đã dần quen, cảm giác khó chịu này sẽ biến mất.

Bên cạnh đó, vào mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết của dây cung, dẫn đến cảm giác hơi đau nhức hoặc ê ẩm mất 1 – 2 ngày. Việc điều chỉnh này sẽ không quá khó chịu như khi mới gắn mắc cài, bởi vậy các bạn không cần quá lo lắng.

Niềng răng móm tại ViDental đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ nhiều ưu điểm nổi bật như phương pháp đa dạng, quy trình đúng chuẩn, công nghệ hiện đại và chi phí phải chăng,… Ngoài ra, nếu bạn cần đội ngũ chuyên gia nha khoa của chúng tôi hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề nào khác hoặc đặt lịch thăm khám, hãy liên hệ đến số điện thoại 0987 933 309.

cta

TÌM HIỂU THÊM

Bình luận (11)

 1. Bích Anh says: Trả lời

  Mình đang tìm hiểu về tình trạng niềng răng móm cũng muốn làm mà không biết bên nào ms tốt. Thực sự vẫn cần lời review có tâm của mọi người. Vidental mình thấy có nhiều phản hồi tốt mà ko biết thực hư sao nữa

 2. Hà Quy says: Trả lời

  Sau mười mấy năm bị bạn bè cười vì móm, e dự định sắp tới niềng răng nhưng đang phân vân giữa niềng răng kim loại với niềng răng invisalign, mọi người thấy loại nào được tư vấn cho em với , chứ em suy nghĩ mấy bữa rồi mà ko tìm đc kq ưng í

 3. Yến Nhi says: Trả lời

  mọi người cho em hỏi là mất răng 6 có niềng được ko ạ, sao em đi 2 nha khoa rồi mà nói mất răng 6 nên ko niềng được, có ai mất răng 6 như em mà vẫn niềng được ko ạ, chứ em buồn quá ò

 4. Thúy Kiều says: Trả lời

  Hiện tại em đang dự định đi niềng răng. nhưng em vẫn đang băn khoăn rằng sau khi niềng thì có thay đổi khuôn mặt không vì e bị móm. Nghe nói niềng móm cầu kỳ và lâu hơn đúng k ạ. Mn ai đã niềng rồi thì cho em lời khuyên với

 5. Mai Mai says: Trả lời

  răng mình hơi móm như này thì nên niềng không mọi người, chứ nhìn mọi người niềng xong ai cũng khác mình thích quá, với mọi người biết chỗ nào niềng đẹp uy tín chỉ mình với , tại Hà Nội càng tốt nha

 6. Bích Tuyền says: Trả lời

  Bị móm có nên niềng không ạ. Ai cùng hoàn cảnh chia sẻ chút được không?

 7. Thảo Linh says: Trả lời

  Bị móm hay hô đều mất thẩm mỹ, phải ở trong hoàn cảnh mới hiểu được họ khao khát được cải thiện tình trạng đến cỡ nào. Đương nhiên, cũng không nên kỳ vọng hoàn hảo như người khác. Chỉ cần cải thiện ngay trên khuôn mặt của mình trước và sau khi niềng là đã tốt lắm rồi

 8. Thanh Nhàn says: Trả lời

  em hiện đang có ý định niềng răng bên vidental, tìm hiểu thấy có mắc cài mặt ngoài với mắc cài mặt trong, em phân vân ko biết loại nào tốt hơn mọi người ai làm rồi cho em xin ý kiến với

 9. Trọng Tiến says: Trả lời

  Thực chất ai chả mong muốn mình đẹp có ai thích xấu xí đâu. Nếu lỡ có bị hóm hay hô thì mình nghĩ nên ráng làm. Bây giờ hầu như đều làm trả góp nên cũng dễ chi trả mà giúp bản thân thêm tự tin hơn

 10. Cẩm Ly says: Trả lời

  Răng niềng bên Vidental đây. Tình trạng của mình bị móm nhẹ nên chỉ mất 2 năm là được tháo. Phải công nhận mình đã chọn đúng nha khoa để làm. Trong suốt thời gian làm ở đây bác sĩ chăm sóc rất tận tình, hỏi han tình trạng và nhắc nhở thường xuyên trong suốt thời gian làm đến khi tháo niềng

 11. Trung Kiên says: Trả lời

  Cả nhà cho e hỏi công nghệ niềng răng bên vidental là gì vậy. Vs giá tiền ra sao ạ, có đắt lắm k vậy?

Your email address will not be published.

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
Trụ sở chính

Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (+84) 987.827.327

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

PHÒNG KHÁM LIÊN KẾT

Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309