Giải Đáp: Niềng Răng Thưa Và Hô Thực Hiện Có Khó Không?

Răng thưa và hô là tình trạng khá phổ biến làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, sự tự tin trong giao tiếp. Hiện nay, niềng răng chính là phương pháp hiệu quả để điều trị tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu “niềng răng thưa và hô có khó không?”, dưới đây là những giải đáp chi tiết.

Khi nào nên niềng răng thưa và hô?

Về vấn đề niềng răng thưa và hô khi nào nên thực hiện, việc đầu tiên bạn cần xác định rõ tình trạng bất ổn của răng sau đó mới thực hiện niềng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt, bao gồm:

 • Răng hàm trên nhô hẳn ra phía trước: Tình trạng này răng bị hô do lệch khớp cắn giữa hai hàm răng khiến khuôn miệng kém thẩm mỹ. Ngoài ra, răng hàm trên chìa ra phía trước còn ảnh hưởng không tốt đến chức năng nhai.
 • Xuất hiện khoảng cách lớn giữa kẽ răng: Khoảng trống này xuất hiện ở giữa hai răng cửa trên hoặc một số chỗ khác trên hàm răng.
 • Cung hàm răng hẹp: Tình trạng hẹp bất thường khiến các răng ở vị trí răng cửa chìa ra hẳn phía trước.
 • Miệng không khép kín tự nhiên: Đây là tình trạng hô rất nặng hoặc hàm dưới bị thụt vào sâu, môi căng ra. 
Một số vấn đề răng miệng cần thực hiện niềng răng
Một số vấn đề răng miệng cần thực hiện niềng răng

Kỹ thuật niềng răng thưa, hô có khó không? Các phương pháp chỉnh nha

Khi xuất hiện tình trạng răng thưa và hô, các bác sĩ đều khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện niềng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí, đảm bảo tính hài hòa cho gương mặt. Việc niềng răng thưa và hô hiện nay thực hiện không hề phức tạp nếu như bạn điều trị tại các địa chỉ chỉnh nha uy tín, trình độ bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở vật chất hiện đại,…

Quá trình thực hiện bác sĩ sẽ dùng hệ thống khí cụ, tạo ra lực tác động giúp răng di chuyển dần dần mà không gây căng tức, đau nhức. Bạn hoàn toàn không cần phải bận tâm vấn đề niềng răng có hiệu quả không, có khó không vì một người nha sĩ giỏi sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Với sự phát triển ngày nay, các phương pháp niềng răng đã được cải tiến đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng thưa và hô phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo cũng như lựa chọn để phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân:

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay
Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại:

 • Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất, sử dụng dây cung và mắc cài kim loại đặt ở mặt ngoài của hàm răng.
 • Chất liệu kim loại có ưu điểm chắc chắn, độ cứng cao đảm bảo răng di chuyển theo đúng lộ trình, rút ngắn thời gian niềng.

Niềng răng mắc cài sứ:

 • Mắc cài được sử dụng chất liệu bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, độ thẩm mỹ cao hơn.
 • Quá trình niềng răng mắc cài sứ cũng giống như mắc cài kim loại.

Niềng răng trong suốt Invisalign:

 • Niềng răng trong suốt là phương pháp tiên tiến nhất, đem lại sự thẩm mỹ tốt nhất.
 • Phương pháp sử dụng các chuỗi khay niềng trong suốt thiết kế riêng theo tình trạng răng của mỗi khách hàng. Quá trình đeo niềng đơn giản, dễ dàng tháo lắp đem lại cảm giác thoải mái cho người niềng.
 • Thông thường, cứ 2 tuần răng sẽ dịch chuyển khoảng 0.25mm và khách hàng sẽ được chỉ định thay khay mới để răng dịch chuyển theo đúng lộ trình.

XEM NGAY: Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài? Lựa Chọn Nào Toàn Diện Nhất?

Niềng răng thưa và hô kéo dài bao lâu? 4 yếu tố ảnh hưởng thời gian chỉnh nha

Quá trình niềng răng thưa và hô hay các vấn đề răng khác đều cần một khoảng thời gian để điều chỉnh răng về đúng các vị trí trên cung hàm. Hơn nữa, niềng răng cần sử dụng nhiều khí cụ chuyên dụng như dây cung, mắc cài, lò xo, dây thun,… nhằm tạo lực kéo răng, đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Lực kéo này có thể điều chỉnh được thế mọc của răng và sắp xếp răng để mang đến tính đều đặn, thẩm mỹ với khớp cắn.

Niềng răng thưa và hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Niềng răng thưa và hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian niềng răng thưa và hô trung bình mất khoảng 18 – 24 tháng, tuy nhiên trên thực tế thời gian có thể kéo dài ngắn hay dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là các yếu tố làm ảnh hưởng tới thời gian niềng răng hô và thưa:

Phương pháp niềng răng

Hai phương pháp niềng phổ biến nhất hiện nay chính là niềng răng mắc cài và trong suốt. Cả hai phương pháp đều cho hiệu quả tốt trong việc điều trị vấn đề răng thưa và hô.

Niềng răng mắc cài sẽ nắn chỉnh răng một cách ổn định, răng di chuyển tốt về vị trí mong muốn nhưng không đảm bảo tính thẩm mỹ. Với niềng răng trong suốt lại có ưu thế hơn khi đảm bảo được tính thẩm mỹ, giúp người niềng có thể tự tin trong giao tiếp, thời gian rút ngắn.

ĐỪNG BỎ QUA: Răng Thưa Nên Niềng Hay Bọc Sứ Thì Tốt Hơn?

Tình trạng răng miệng

Tình trạng hô và thưa ở mỗi người không giống nhau nên thời gian cũng sẽ có sự thay đổi. Những người răng hô nhưng đều sẽ mất ít thời gian hơn với những người có răng khấp khểnh, mọc dày. Đặc biệt, những trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng sẽ cũng có thời gian điều trị lâu hơn. 

XEM THÊM: Niềng Răng Thưa Có Cần Nhổ Răng Không? Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết?

Độ tuổi

Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng. Trẻ em sẽ có thời gian niềng răng ngắn hơn so với người trưởng thành do xương hàm của trẻ vẫn đang phát triển, khả năng dịch chuyển của răng dễ dàng hơn. Chính vì vậy, việc can thiệp niềng răng thưa và hô ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp quá trình chỉnh nha dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả cao hơn. 

Niềng răng ở trẻ em kéo dài nhanh hơn ở người lớn
Niềng răng ở trẻ em kéo dài nhanh hơn ở người lớn

Kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ

Công nghệ, cơ sở vật chất tại nha khoa hay kinh nghiệm của bác sĩ cũng ảnh hưởng tới thời gian niềng răng. Bởi, nếu quá trình niềng được thực hiện bởi công nghệ tân tiến, tay nghề bác sĩ cao, kiểm soát được lực kéo của răng sẽ giúp răng đưa về vị trí theo đúng kế hoạch. 

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Nguyên Nhân Răng Bị Thưa Sau Khi Niềng & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Chi phí niềng răng thưa, hô hết bao nhiêu?

Một vấn đề nhiều khách hàng quan tâm chính là chi phí niềng răng thưa và hô hết bao nhiêu, liệu giá thành có cao không. Thực tế tổng chi phí niềng sẽ thay đổi tùy vào mức độ nghiêm trọng của răng cũng như các vấn đề phát sinh khác. Dưới đây là chi phí niềng răng cơ bản tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế bạn có thể tham khảo:

Phương pháp niềng răng hô & thưa Chi phí 

(Đơn vị: VNĐ/2 hàm)

Mắc cài kim loại truyền thống 20.000.000 – 35.000.000
Mắc cài kim loại khóa tự động 38.000.000 – 48.000.000
Mắc cài sứ thường 42.000.000 – 50.000.000
Mắc cài sứ khóa tự đóng 45.000.000 – 60.000.000
Niềng răng trong suốt (không mắc cài) Invisalign 60.000.000 – 130.000.000

cta

ViDental – Địa chỉ niềng răng hô và thưa TIN CẬY của HÀNG NGÀN khách hàng

Là đơn vị chỉnh nha uy tín hàng đầu cả nước, ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế luôn đặt tiêu chí về chất lượng và dịch vụ lên cao nhất. Sau nhiều năm phát triển, đơn vị không ngừng cải tiến về công nghệ, trình độ tay nghề đội ngũ bác sĩ và nhân viên. Các bác sĩ tại ViDental Brace đảm bảo sẽ đem tới cho khách hàng của mình được sở hữu bộ răng đều, đẹp, mang đến nụ cười tỏa nắng.

Khi thực hiện niềng răng thưa và hô tại ViDental Brace, khách hàng sẽ nhận được:

 • Khám, tư vấn các phương pháp, kỹ thuật chỉnh nha phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.
 • Các bác sĩ thuộc Viện Niềng răng Thẩm mỹ ViDental 100% đều tốt nghiệp tại các trường y khoa hàng đầu cả nước, chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Một số bác sĩ từng tu nghiệp và học tập tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.
 • Toàn bộ quá trình niềng răng tại ViDental Brace ứng dụng công nghệ tân tiến nhất như: Phần mềm Smiletream (Chuyên hỗ trợ phân tích quá trình, lên phác đồ chỉnh nha); Máy quét răng iTero 5D; Phần mềm Clincheck,….
 • Cơ sở vật chất liên tục được cải tiến, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Y Tế. Các thiết bị sử dụng an toàn tuyệt đối cho quy trình niềng răng thưa, hô, khấp khểnh,…
Quy trình niềng răng tại Trung Tâm ViDental Brace
Quy trình niềng răng tại Trung Tâm ViDental Brace

Ngoài ra, ViDental đang áp dụng chính sách niềng răng trả góp 0% hỗ trợ cho khách hàng tới thực hiện chỉnh nha. Khách hàng cũng thường xuyên có cơ hội được hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn với GIÁ TỐT NHẤT nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện tại đây.

Cho đến nay, ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. Đặc biệt, kết quả chỉnh nha đạt hiệu quả rõ rệt chỉ sau 6 THÁNG, cam kết TRỌN ĐỜI.

Phản hồi của khách hàng thực hiện niềng răng thành công tại ViDental Brace
Phản hồi của khách hàng thực hiện niềng răng thành công tại ViDental Brace

Không chỉ vậy, rất nhiều khách hàng sau khi niềng răng xong tại ViDental Brace còn tiếp tục giới thiệu đến người thân, bạn bè các dịch vụ tại Viện. Trung Tâm ViDental Brace tự hào vì đã trở thành sự lựa chọn HÀNG ĐẦU của quý khách hàng. Liên hệ ViDental Brace qua các kênh:

 • Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 098 793 3309.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/videntalbrace/.
 • Website: https://vienniengrangvidental.com/.
 • Chỉ đường: https://goo.gl/maps/GZqry54WdfpaMoN77.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản về niềng răng thưa và hô cùng những câu hỏi liên quan. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng cũng như biết thêm một địa chỉ nha uy tín như ViDental.

GỢI Ý BÀI VIẾT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo
Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0963.000.804