[Giải Đáp] Niềng Răng Trong Suốt Mất Bao Lâu Đạt Hiệu Quả?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là vấn đề được hầu hết mọi khách hàng đang tìm hiểu về dịch vụ này quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian niềng răng để đạt được hiệu quả mong muốn trong bài viết dưới đây.

Phác đồ niềng răng trong suốt mất bao lâu thời gian thực hiện?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha không mắc cài mới với nhiều ưu điểm vượt trội và hiện đại hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, việc niềng răng trong suốt mất bao lâu thì không phải khách hàng nào cũng đã hiểu rõ.

Thời gian niềng răng niềng răng trong suốt mất bao lâu?
Thời gian niềng răng niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Về vấn đề “niềng răng trong suốt mất bao lâu”, theo các chuyên gia, thời gian trung bình để hoàn thành một quy trình niềng răng trong suốt trung bình là từ 6 – 32 tháng tùy thuộc đối tượng điều trị cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người. Đặc biệt thời gian này có sự chênh lệch rất lớn giữa đối tượng trẻ em và người lớn, cụ thể:

  • Niềng răng trong suốt cho trẻ em: Trẻ em thường có thời gian niềng răng ngắn nhất chỉ kéo dài từ 6 – 12 tháng. Do đối với trẻ dưới 18 tuổi, tức là khi răng vĩnh viễn đang phát triển và chưa hoàn thiện thì dưới sự hỗ trợ của các khí cụ đặc biệt là mắc cài,  răng trẻ có thể dễ dàng di chuyển, cần sử dụng ít dụng cụ nắn chỉnh hơn và thời gian điều trị răng cũng nhanh hơn.
  • Niềng răng trong suốt cho người lớn: Đối với người trưởng thành, thông thường việc niềng răng sẽ cần thời gian khoảng 18 – 32 tháng để cho hiệu quả tốt nhất vì lúc này răng vĩnh viễn đã sẵn sàng và ổn định nhất định. Răng vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự kéo và điều chỉnh của các mặt hàng, nhưng sự dịch chuyển sẽ ít hơn và mất nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì với công nghệ và kỹ thuật hiện đại ngày nay, răng vĩnh viễn cũng có thể được điều chỉnh và di chuyển về đúng vị trí trong cung hàm sau một thời gian điều trị nhất định mà không bị giảm hiệu quả so với trẻ em. 

6 yếu tố quyết định thời gian niềng răng trong suốt

Khi trả lời câu hỏi “niềng răng trong suốt mất bao lâu”, các bác sĩ chỉ có thể ước tính chứ không thể đánh giá chính xác được thời gian điều trị, do điều này còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như:

Tuổi niềng răng

Như đã phân tích ở trên, độ tuổi là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giai đoạn niềng răng rõ ràng. Vì vậy, các chuyên gia sẽ khuyến nghị niềng răng sớm cho trẻ em đến 18 tuổi, đặc biệt là khoảng 12 – 16 tuổi. Ngoài yếu tố thời gian, niềng răng sớm sẽ giúp trẻ giảm cảm giác đau nhức, khó chịu trong quá trình dịch chuyển của răng.

Xem thêm

Niềng răng niềng răng trong suốt mất bao lâu ở từng độ tuổi khác nhau?
Niềng răng niềng răng trong suốt mất bao lâu ở từng độ tuổi khác nhau?

Tình trạng răng miệng

Trên thực tế, việc niềng răng trong suốt kéo dài hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng, mức độ lệch lạc của răng. Bởi vì các khay điều chỉnh răng chỉ làm nhiệm vụ di chuyển khoảng 0.22 – 0.25mm vị trí sai lệch của răng trong vòng 1 – 2 tuần. Vì vậy, nếu bạn đang trong tình trạng răng khó, cần thêm dụng cụ nắn chỉnh, quá trình điều trị cũng kéo dài hơn. Ngược lại, nếu bạn ở tình trạng răng bị lệch lạc ít thì sẽ cần dùng ít khay niềng hơn và thời gian điều trị cũng ngắn hơn.

Ngoài ra, một số trường hợp niềng răng sẽ yêu cầu phải nhổ răng để lấy không gian di chuyển. Với những trường hợp cần nhổ răng thì việc điều trị cũng sẽ lâu hơn vì sau khi nhổ răng bạn phải đợi phục hồi rồi mới thực hiện việc niềng.

Công nghệ niềng răng

Có nhiều loại niềng răng trong suốt trên thị trường hiện nay như niềng răng Invisalign, niềng răng 3D clear, Zenyum,… có xuất xứ và quy trình sản xuất khác nhau. Vì vậy, mỗi loại khay niềng trong suốt sẽ có một lực điều chỉnh khác nhau và có thể ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha. Do đó, đối với mỗi phương pháp chỉnh nha trong suốt khác nhau, câu trả lời cho câu hỏi “niềng răng trong suốt mất bao lâu” cũng khác nhau.

Trên thị trường có đa dạng công nghệ loại niềng răng trong suốt khác nhau
Trên thị trường có đa dạng công nghệ loại niềng răng trong suốt khác nhau

Địa chỉ nha khoa

Nên tìm kiếm địa chỉ nha khoa một cách cẩn thận, đặc biệt khi niềng răng trong suốt, hãy lựa chọn những địa chỉ có tên tuổi, chất lượng cao nhằm đảm bảo thời gian niềng răng trong suốt được tiết kiệm và vẫn hiệu quả.

Việc thực hiện niềng răng trong suốt yêu cầu kỹ thuật của nha sĩ cao cũng như các thiết bị chụp chiếu hiện đại. Vì vậy, nếu không lựa chọn được cơ sở uy tín, bạn sẽ dễ mắc phải nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn khi sử dụng dịch vụ niềng răng trong suốt kém chất lượng, thời gian điều trị răng sẽ kéo dài mà kết quả đạt được cũng không cao.

Do đó, trước khi quyết định niềng răng, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm cao để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. 

Thời gian đeo khay niềng

Mặc dù niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm nổi bật như dễ sử dụng, tháo lắp nhưng bạn cần chú ý đeo khay niềng đủ thời gian trong ngày mới mang lại hiệu quả tốt. Trên thực tế, các loại khay niềng trong suốt sẽ yêu cầu đeo từ 20 – 22 tiếng mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả của quá trình niềng răng, nếu đeo khay không đủ thời gian khuyến cáo thì có thể sẽ gây kéo dài thời gian điều trị.

Thời gian đeo khay niềng mỗi ngày ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha
Thời gian đeo khay niềng mỗi ngày ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha

Chăm sóc răng khi niềng

Một yếu tốc khác quyết định niềng răng trong suốt mất bao lâu thời gian chính là sự chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha. Khi đeo niềng răng cần đặc biệt chú ý các vấn đề như vệ sinh răng miệng, vệ sinh xương hàm khay niềng và các loại thực phẩm nên ăn cũng như nên tránh.

  • Về vệ sinh răng miệng: Đối với niềng răng trong suốt, việc vệ sinh răng miệng rất dễ dàng khi bạn chỉ cần tháo các mắc cài và chải răng như bình thường. Nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên bạn có thể dễ mắc các bệnh như sâu răng, hôi miệng hay viêm lợi và khiến quá trình điều trị kéo dài hơn. 
  • Vệ sinh khay niềng: Khay niềng trong suốt nên được rửa thường xuyên bằng nước lọc hoặc nước muối sinh lý để tránh bị mài mòn, ảnh hưởng đến chất liệu của sản phẩm và tuổi thọ của khay niềng.
  • Ăn uống: cần tránh thức ăn quá cứng, quá nóng hay quá lạnh,… vì có thể gây kích ứng hoặc xê dịch răng, ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Nên ưu tiên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng trong quá trình niềng răng.

Tiết kiệm thời gian niềng răng trong suốt tối đa, đảm bảo thẩm mỹ nhất tại ViDental Brace

Để đảm bảo kiểm soát được những yếu tố chủ quan trong quá trình niềng răng trong suốt nhằm tiết kiệm được thời gian điều trị, chắc chắn bạn cần tìm một cơ sở nha khoa chất lượng. ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế tự hào là đơn vị nha khoa hàng đầu tại Việt Nam với dịch vụ niềng răng trong suốt CHUẨN QUY TRÌNH QUỐC TẾ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian điều trị và đảm bảo kết quả hoàn hảo nhất cho mọi tình trạng răng lệch lạc. 

Niềng răng Invisalign tại ViDental Brace - Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế
Niềng răng Invisalign tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế

Sau đây là một số điểm nổi bật của dịch vụ niềng răng trong suốt tại ViDental Brace mà các bạn trẻ chắc chắn không nên bỏ qua:

Quy trình niềng răng trong suốt HOÀN CHỈNH, ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng một quy trình chỉnh nha chuẩn mực cho việc niềng răng giúp TIẾT KIỆM TỐI ĐA THỜI GIAN cho khách hàng cũng như đảm bảo hiệu quả điều trị. 

Để thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign, trước tiên bác sĩ của ViDental Brace sẽ tiến hành chụp X – quang, lấy dấu mẫu hàm để phân tích các thông số kỹ thuật. 

Sau khi bác sĩ thu thập tất cả dữ liệu về tình trạng răng của bạn, dữ liệu này sẽ được gửi đến trung tâm Invisalign của Align Technology Co tại Hoa Kỳ để lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm độc quyền. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ quét và chuyển mô hình 3D của hàm vào máy tính để mô phỏng những thay đổi của răng trong quá trình điều trị chỉnh nha. 

Từ đó, khách hàng được hệ thống mô phỏng quá trình chuyển đổi giữa răng, xương hàm và cơ mặt,… kể từ khi đeo mắc cài đến khi kết thúc quá trình điều trị. Nhờ đó, bạn dễ dàng xác định được thời gian điều trị cũng như kết quả sau cùng.

Sau khi nhận được phác đồ điều trị từ công ty, nếu khách hàng đồng ý, ViDental là một nhà sản xuất tạp chí và sẽ sản xuất một bộ khay niềng riêng biệt phù hợp với khách hàng. Sau khi sản xuất xong, tất cả các bộ khay Invisalign này sẽ được chuyển về Việt Nam để phục vụ phương án điều trị được thống nhất trước đó.

Vì vậy, tổng thời gian chờ đợi khay niềng NHẬP KHẨU TỪ MỸ của khách hàng là khoảng 4 – 5 tuần kể từ khi khám bệnh đến khi nhận được khay niềng đầu tiên để điều trị. Sau khi nhận được khay, bác sĩ ViDental Brace sẽ cung cấp một số khay Invisalign đầu tiên cho khách hàng và hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng một cách chu đáo. 

Quy trình chỉnh nha trong suốt CHUẨN Y KHOA QUỐC TẾ
Quy trình chỉnh nha trong suốt CHUẨN Y KHOA QUỐC TẾ

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, chuyên viên chất lượng cao

Tay nghề bác sĩ có thể ảnh hưởng rất lớn đến thời gian điều trị của một ca niềng răng. Như bạn đã biết, niềng răng trong suốt yêu cầu nhiều kỹ thuật phức tạp. Do đó, yêu cầu một đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này.

Các bác sĩ của ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế đều được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign và có HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM trong nghề nên có thể đảm bảo độ chính xác, tinh xảo và nghiêm ngặt trong từng khâu của quy trình niềng răng.

Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra, thăm khám cho bệnh nhân theo định kỳ để ngăn ngừa các tình trạng xấu xảy ra với sức khỏe răng miệng cũng như theo dõi sát sao hiệu quả của từng giai đoạn điều trị và có những can thiệp kịp thời nếu cần thiết. Chính vì vậy, sẽ rất khó xảy ra tình trạng thời gian điều trị bị kéo dài hơn so với dự kiến và gây ảnh hưởng đến kế hoạch niềng răng của khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha GIỎI - TÂM HUYẾT - GIÀU KINH NGHIỆM
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha GIỎI – TÂM HUYẾT – GIÀU KINH NGHIỆM

Công nghệ, cơ sở vật chất DẪN ĐẦU thị trường

Công nghệ và thiết bị nha khoa là những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian của việc niềng răng trong suốt. Viện chỉnh nha thẩm mỹ quốc tế ViDental được đánh giá là một trong những địa chỉ niềng răng Invisalign tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Bên cạnh đội ngũ các chuyên gia nha khoa hàng đầu, có mắt thẩm mỹ cao và được đào tạo bài bản, nơi đây còn được hàng nghìn khách hàng đánh giá cao nhờ hệ thống cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ chuyên gia chỉnh nha.

Tất cả các máy móc, thiết bị nha khoa của ViDental Brace 100% NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG từ các nước nổi tiếng, đặc biệt là Mỹ, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn, tính ổn định trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, Trung Tâm ViDental Brace còn nỗ lực giúp khách hàng giảm thiểu thời gian chờ đợi bằng cách tối ưu hóa quy trình vận chuyển khay niềng răng từ Mỹ về Việt Nam. 

Thông thường chỉ mất 3 – 4 tuần là khách hàng sẽ nhận được một bộ khay niềng trong suốt được thiết kế phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Niềng răng này có độ tương thích 100% với răng và chất lượng của nó sẽ được các bác sĩ, chuyên gia ViDental kiểm tra chất lượng trước khi giao cho người sử dụng.

Trong một số trường hợp răng miệng phức tạp, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì ngoài dụng cụ niềng răng Invisalign, ViDental Brace còn có nhiều loại thiết bị và phương pháp nha khoa hỗ trợ cho quá trình niềng răng Invisalign để giúp việc điều trị được thuận lợi nhất.

Khách hàng lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế được các chuyên gia sử dụng công nghệ lấy mẫu dấu hàm iTero 5D để soi từng ngóc ngách của răng, giúp phân tích và đưa ra ý kiến. Xác định chính xác nhất tình trạng hiện tại của răng.

Ngoài ra, toàn bộ hình ảnh răng của khách hàng sẽ được ghi lại bằng phần mềm Clincheck độc quyền của Mỹ. Phần mềm giúp mô phỏng quá trình thay thế xương hàm và răng theo từng giai đoạn niềng răng riêng biệt. 

ĐỌC THÊM: Niềng răng vô hình (Invisalign) – Giải pháp niềng không sợ xấu, hiệu quả nhanh chóng sau vài tháng

Hạ tầng CHUẨN BỘ Y TẾ, công nghệ - máy móc và khi cụ NHẬP KHẨU 100%
Hạ tầng CHUẨN BỘ Y TẾ, công nghệ – máy móc và khi cụ NHẬP KHẨU 100%

Điều này cho phép khách hàng niềng răng có thể nhìn thấy rõ ràng sự di chuyển của răng cũng như những thay đổi của cơ mặt. Đây là ưu điểm đáng chú ý nhất của Invisalign so với các phương pháp niềng răng khác hiện nay.

Cam kết CÔNG KHAI – MINH BẠCH về hiệu quả và thời gian điều trị

Đến nay, tất cả các ca niềng răng tại ViDental Brace đều đã được thỏa thuận và lập HỢP ĐỒNG CHI TIẾT, bao gồm các điều khoản công khai, rõ ràng thống nhất bởi hai bên. Trong đó có cam kết về thời gian và hiệu quả điều trị dành cho từng trường hợp khách hàng, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn địa chỉ này.

Đồng thời, ViDental cam kết công khai chi phí công khai minh bạch, đồng thời đảm bảo bảo mật 100% thông tin khách hàng. Vì vậy, mọi thắc mắc liên quan đến chi phí hợp đồng của khách hàng đều được giải đáp chi tiết bởi nhân viên khi có yêu cầu trực tiếp từ khách hàng. 

Nếu ca điều trị chỉnh nha hoàn thành không làm hài lòng khách hàng hay bị kéo dài thời gian so với cam kết, Vidental Brace đảm bảo HOÀN TIỀN 100% và sẽ bồi thường những thiệt hại về sức khỏe và tinh thần của khách hàng.

Với những cam kết và chính sách này, ViDental chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm niềng răng rõ ràng hài lòng và thoải mái nhất. Đồng thời, giúp khách hàng cảm nhận được hiệu quả rõ rệt CHỈ SAU 6 THÁNG sử dụng niềng răng và giảm thiểu các hậu quả như ê buốt, đau nhức sau này và giảm thiểu việc nhổ răng nếu không cần thiết.

Hiệu quả nhanh chóng, kết quả bền vững, bảo hành lâu dài
Hiệu quả nhanh chóng, kết quả bền vững, bảo hành lâu dài

TỐI ƯU CHI PHÍ và TRỢ GIÁ cho khách hàng niềng răng trong suốt

Chi phí niềng răng trong suốt tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế hiện nay dao động từ 60.000.000 VNĐ – 130.000.000 VNĐ và cao hơn gấp 2 – 3 lần so với các phương pháp truyền thống. Điều này có thể gây ra sự ngần ngại cho khách hàng. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại có thể tốt hơn các phương pháp truyền thống khác và thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn.

Khách hàng đến ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về sức khỏe răng miệng, lộ trình niềng răng, thời gian dự kiến cũng như chi phí niềng răng tùy theo khả năng tài chính cá nhân. Theo các bác sĩ, không có gì có thể giúp tiết kiệm thời gian để bạn có được hàm răng như ý bằng việc điều trị ngay từ hôm nay, và niềng răng trong suốt chính là con đường ngắn nhất để đạt được điều đó.

Để giảm gánh nặng tài chính cũng như hỗ trợ thanh toán linh hoạt cho mọi khách hàng, hiện nay ViDental áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt, trả góp niềng răng 0% LÃI SUẤT với thời hạn thanh toán lên đến 12 tháng, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình điều trị, cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể dễ dàng lựa chọn phương thức thanh toán tiện lợi ở bất kỳ đâu với ViDental như thanh toán tiền mặt, chuyển khoản hay thẻ ngân hàng.

Niềng răng TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với thời hạn thanh toán lên đến 1 năm
Niềng răng TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với thời hạn thanh toán lên đến 1 năm

Trên đây là những thông tin về vấn đề niềng răng trong suốt mất bao lâu và làm sao để việc chỉnh nha diễn ra thuận lợi, nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ với ViDental Brace để được tư vấn chi tiết hơn cũng như giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

Tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0963.000.804