Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng: TẤT TẦN TẬT Thông Tin

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là phương pháp được chỉ định cho những trường hợp răng hô nặng, giúp rút ngắn thời gian và nhanh chóng đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Phương pháp này được thực hiện như thế nào, có ưu điểm gì và giá khoảng bao nhiêu? Cùng ViDental tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. 

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng dành cho đối tượng nào?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng mang đến hiệu quả tốt, nhanh chóng. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng được, nó phụ thuộc trực tiếp vào nguyên nhân gây ra tình trạng hô. Đây là phương pháp giúp cải thiện tình trạng hô, vẩu bằng cách can thiệp vào cấu trúc xương, để điều chỉnh tình trạng hô do xương hàm gây nên.

Tình trạng hô hàm trên và hô hàm dưới
Tình trạng hô hàm trên và hô hàm dưới

Sau khi thực hiện thành công đảm bảo khớp cắn khít nhau, cân đối cả hai hàm và không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn hỗ trợ người bệnh ăn nhai tốt hơn. Phương pháp phẫu thuật hàm hô là giải pháp hoàn hảo với những trường hợp không thể khắc phục bằng cách niềng răng – chỉnh nha thông thường. 

Theo các chuyên gia, hô là tình trạng răng, xương hàm hoặc cả răng và xương hàm bị đưa ra trước quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, chất lượng khớp cắn và khả năng ăn nhai. Như đã nói, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, khi đi khám bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp cải thiện phù hợp nhất. Trong một số trường hợp dưới đây, sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, bạn có thể đạt được kết quả như mong muốn:

 • Khách hàng trên 18 tuổi và đang gặp phải những khiếm khuyết về hàm.
 • Những người bị hô hàm trên.
 • Đối tượng bị sai lệch nặng nề cả hàm trên và hàm dưới.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện phía dưới nướu, mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và không gây ảnh hưởng đến răng, hay cơ mặt. Ngoài khắc phục được tình trạng hô, vẩu, chỉnh hàm còn làm gương mặt trở nên thon gọn hơn.

Đọc ngay: [Khám Phá] 4 Phương Pháp Niềng Răng Hô Nặng, Hô Hàm Không Tốn Thời Gian

Phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo an toàn và đem đến hiệu quả tối ưu, phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cần được thực hiện theo đúng quy trình. Theo các chuyên gia của ViDental Brace, phương pháp cần đảm bảo thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Khi đi thăm khám tại các cơ sở y tế, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn chụp phim để biết chính xác tình trạng hô là do xương hay răng. Khâu xác định này tương đối phức tạp và cần độ chính xác cao, vì vậy bạn không nên tự chẩn đoán tại nhà.

Thăm khám và chụp phim trước khi quyết định thực hiện
Thăm khám và chụp phim trước khi quyết định thực hiện

Bước 2: Tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho khách hàng

Dựa trên kết quả thăm khám phía trên, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, gồm có:

 • Hô hàm trên: Thực hiện phẫu thuật hàm, cắt xương hàm để kéo hàm ra sau với trường hợp hô và đẩy ra trước trong trường hợp móm.
 • Hô hàm dưới: Phẫu thuật hàm móm, vẩu bằng công nghệ BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới.

Kỹ thuật phẫu thuật hàm đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và thực hiện gây mê cho khách hàng tại bệnh viện. Đồng thời đảm bảo các trang thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ mới để rút ngắn thời gian và đem đến hiệu quả tối ưu.

Bước 3: Công tác trước phẫu thuật

Thông thường, bệnh nhân sẽ được lấy dấu hai hàm, chụp CT, Scan 3D mẫu hàm đưa vào phần mềm 3D Morpheus để thực hiện mô phỏng trên máy tính và xem trước kết quả. Tiếp theo, bác sĩ tính toán việc đưa xương hàm vào trong hay ra trước bao nhiêu mm, làm sao đảm bảo tỷ lệ phù hợp với mũi và cằm.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi tư vấn và người bệnh đồng ý sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, cùng các thủ tục về giấy để thực hiện phẫu thuật.

Click ngay: Răng Hô Nhẹ Có Nên Niềng Không? Giải Pháp, Địa Chỉ Nào Tốt?

Lợi ích khi thực hiện phẫu thuật hàm hô

Với những trường hợp đủ điều kiện phẫu thuật hàm hô mà không cần niềng răng sẽ nhận được lợi ích nổi bật như sau:

Sau phẫu thuật hàm khuôn mặt trở nên cân đối hơn
Sau phẫu thuật hàm khuôn mặt trở nên cân đối hơn
 • Khắc phục khả năng ăn nhai: Phẫu thuật hàm hô giúp xóa bỏ hoàn toàn mọi sự khó chịu do ăn nhai kém, khắc phục hiệu quả vấn đề ăn uống. Đồng thời loại bỏ vấn đề khó phát âm, nói ngọng,.. nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho từng khách hàng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Đây là một trong những phương pháp mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho các khách hàng, giúp giải quyết tình trạng hô, vẩu do xương hàm gây ra, để gương mặt trở nên cân đối, hài hòa và thanh thoát hơn.  
 • Tiết kiệm thời gian: Thông thường, niềng răng bạn cần khoảng thời gian từ 2 – 3 năm tùy tình trạng mỗi người. Trong khi đó, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thì chỉ cần khoảng 1 – 3 tháng để phục hồi và ổn định. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể rút ngắn thêm thời gian khi ăn uống và chăm sóc hậu phẫu khoa học.
 • Không để lại sẹo ở trên mặt: Phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng sử dụng kỹ thuật y khoa để tác động lên xương hàm với các thao tác chính xác nhất, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến cơ mặt và ngăn ngừa tình trạng để lại sẹo. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín, bác sĩ giỏi và được hỗ trợ bởi các thiết bị hiện đại.

Chi tiết chi phí phẫu thuật hàm hô khoảng bao nhiêu?

Khi có nhu cầu tìm hiểu bất kỳ một dịch vụ nào, một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm đầu tiên chính là giá cả. Vậy phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng giá khoảng bao nhiêu? Các chuyên gia của ViDental Brace cho biết khách hàng cần loại bỏ tư tưởng lựa chọn địa chỉ giá rẻ để phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này hoàn toàn không đúng và có thể dẫn đến nhiều hệ quả nguy hiểm.

Chi tiết chi phí phẫu thuật hàm hô tương đối cao
Chi tiết chi phí phẫu thuật hàm hô tương đối cao

Để có một ca phẫu thuật hàm hô chất lượng, đảm bảo an toàn cần sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ giỏi, kỹ thuật chuẩn, hệ thống máy móc hiện đại và dựa trên một quy trình khép kín. Bởi vậy, “tiền nào của đó” chi phí chắc chắn không hề rẻ, trung bình sẽ dao động từ 80.000.000 – 130.000.000 triệu đồng.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật hàm hô

Ngoài các thông tin phía trên, liên quan đến phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, khách hàng còn thắc mắc một số vấn đề phía dưới đây. Cùng theo dõi những giải đáp cụ thể từ các chuyên gia của ViDental Brace để nhanh hồi phục sau phẫu thuật, hàm ổn định tốt hơn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao.

Phẫu thuật hàm hô có gây ra đau đớn không?

Nhờ sự phát triển của công nghệ ứng dụng trong ngành Răng – Hàm – Mặt, phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiện nay không còn gây ra đau đớn như trước đây. Bên cạnh đó, khi phẫu thuật bạn sẽ được gây mê giảm đau và có với sự hỗ trợ của các bác sĩ tay nghề giỏi, vì vậy không phải chịu bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Quá trình này diễn ra vô cùng êm ái, nhẹ nhàng.

Phẫu thuật hàm hô có biến chứng nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia của ViDental Brace, phẫu thuật hàm hô sẽ không gây nguy hiểm hay biến chứng gì nếu đảm bảo được các yếu tố dưới đây:

Phẫu thuật hàm hô cần thực hiện tại bênh viện uy tín
Phẫu thuật hàm hô cần thực hiện tại bênh viện uy tín
 • Phương pháp được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, chuyên môn dày dặn, nhiều năm chỉnh hình Răng – Hàm – Mặt.
 • Công nghệ phẫu thuật hàm hô 3D sử dụng hệ thống máy cắt xương siêu âm chuyên dụng, hiện đại, đảm bảo cắt hàm hô diễn ra chuẩn xác, hạn chế xâm lấn gây sưng đau và chảy máu tối đa.
 • Ca phẫu thuật có sự hỗ trợ từ các máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn, không xâm lấn, không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh vùng hàm.

Cần bao lâu để phẫu thuật hàm hô lành lại?

Đối với phẫu thuật hàm hô, khách hàng cần thực hiện thêm một số thủ tục khác như nhổ răng, cắt bớt xương hàm để điều chỉnh khớp cắn cân đối hơn. Bởi vậy, thời gian phục hồi sau phẫu thuật chỉnh hàm hô đòi hỏi thời gian lâu hơn so với các cơ cải thiện Răng – Hàm – Mặt thông thường khác.

Trung bình với cơ địa người bình thường sau khoảng 6 tuần phẫu thuật hàm hô, xương hàm sẽ lành lại. Tuy nhiên, để hồi phục hoàn toàn, khách hàng cần ít nhất 3 – 6 tháng. Để rút ngắn thời gian phục hồi, bạn cần có một chế độ chăm sóc tốt ở giai đoạn hậu phẫu.

ViDental – Địa chỉ thẩm mỹ răng miệng AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Theo các chuyên gia, đối với trường hợp hô do cả xương hàm và răng cần kết hợp cả 2 phương pháp là phẫu thuật hàm và niềng răng mới có thể khắc phục hoàn toàn được tình trạng hô. Việc chỉnh nha sau đó nhằm điều chỉnh khớp cắn cân đối, làm đều răng, tránh nguy cơ răng xô lệch không đúng vị trí, đảm bảo duy trì được kết quả tối đa và lâu dài. 

ViDental có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao
ViDental có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Bởi vậy, các bạn cần lựa chọn đơn vị nha khoa thẩm mỹ uy tín để được chẩn đoán chính xác và tư vấn phương pháp cải thiện hiệu quả. Trong rất nhiều địa chỉ trên thị trường hiện nay, ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế đang là cái tên được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì 7 lý do sau:

 • ViDental là đơn vị dẫn đầu trong xu hướng chỉnh nha thẩm mỹ, cung cấp những giải pháp chỉnh nha TỐI ƯU, CHUYÊN BIỆT HÓA, có sự hẫu thuẫn về mọi mặt từ Hệ sinh thái Nha Khoa Phức Hợp Toàn Diện ViDental.
 • Quy tụ đội ngũ cố vấn chuyên môn ĐA QUỐC GIA đầu ngành và đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp chính quy chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt với hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn, tự tin thực hiện mọi ca niềng.
 • Viện ứng dụng công nghệ điều trị CHUYÊN BIỆT cho từng đối tượng, có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại hàng đầu hiện nay là công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, hay phần mềm phân tích hình ảnh chỉnh nha trực quan Vceph 3D,… Việc ứng dụng thiết bị mới giúp tính toán chính xác thông số dịch chuyển của răng chính xác đến từng nanomet, hỗ trợ khách hàng xem trước kết quả niềng răng,…
 • Mọi chi phí liên quan đến thăm khám và điều trị đảm bảo CÔNG KHAI – MINH BẠCH – TRUNG THỰC ngay từ bước thăm khám. Mọi khách hàng khi đến ViDental trước khi thực hiện được thông báo và hỏi ý kiến, đảm bảo trong quá trình tiến hành không có chi phí phát sinh.
 • Hỗ trợ trả góp từ 1 triệu đồng với lãi suất 0%, liên kết với nhiều ngân hàng trong nước. Nhờ phương thức thanh toán linh động này, ngày càng có nhiều khách hàng tiếp cận được với dịch vụ, có cơ hội sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin tỏa sáng.
 • Cam kết mang đến giải pháp TOÀN DIỆN – TRỌN ĐỜI cho sức khỏe răng miệng khách hàng bằng hợp đồng rõ ràng để khách hàng yên tâm tuyệt đối.
 • Chăm sóc tận tâm, coi khách hàng như “người nhà”, đảm bảo quyền lợi và lợi ích được đặt lên hàng đầu. Không chỉ riêng các bác sĩ mà đội ngũ phụ tá, lễ tân luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi đến đây và sau khi kết thúc điều trị.

Lưu ý cần ghi nhớ trước và sau phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật tương đối phức tạp, do đó trước khi quyết định thực hiện, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lưu ý một số vấn đề phía dưới đây:

Sau phẫu thuật nên sử dụng đồ ăn mềm
Sau phẫu thuật nên sử dụng đồ ăn mềm

Trước khi phẫu thuật

 • Khách hàng bắt buộc cần thực hiện đầy đủ các thủ tục kiểm tra sức khỏe toàn diện, kiểm tra chỉ số máu, nước tiểu, huyết áp và phản ứng thuốc để loại bỏ các nguy cơ gây nguy hiểm trong khi tiến hành phẫu thuật. Trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe sẽ bị cấm thực hiện phẫu thuật hàm hô.
 • Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim để xác định tình trạng hô và khoanh vùng tỷ lệ cần nắn chỉnh nhằm cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt. 

Sau khi phẫu thuật hàm hô 

 • Nếu gặp phải một số triệu chứng như đau nhức, sưng bầm hay chảy máu trong miệng, bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau tiêu sưng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Khoảng 7 ngày tình trạng này sẽ biến mất hoàn toàn.
 • Trường hợp bị chảy máu không ngừng, nhiễm trùng vết thương và đau sưng quá 1 tuần, cần liên hệ ngay với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời, tránh diễn biến xấu.
 • Trong 14 ngày đầu sau ca phẫu thuật, người bệnh cần hạn chế tối đa vận động.
 • Để giảm đau và bầm tím, bạn có thể kết hợp chườm đá lạnh trong 3 – 5 ngày. Đồng thời súc miệng liên tục với nước sát khuẩn, tuy nhiên lưu ý đánh răng nhẹ nhàng, hạn chế tác động đến vùng tiền đình hàm khoảng 10 ngày đầu hậu phẫu.
 • Ưu tiên sử dụng thức ăn lỏng, mềm để không tác động đến vùng hàm mặt. Ngoài ra không sử dụng thuốc lá hay để ra mồ hôi, nhằm tránh làm nhiễm trùng vết mổ. 
 • Tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng vết mổ và phát hiện kịp thời những vấn đề bất thường.

Nhìn chung, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là giải pháp an toàn và nhanh chóng giúp lấy lại sự cân đối của khuôn mặt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn và đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên lựa chọn cho mình cơ sở y tế uy tín, chất lượng có các bác sĩ giỏi, cũng như thiết bị hiện đại.

Bạn có biết:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - NewGate Quận 1 - Cơ sở TPHCM : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - APEC Thủ Đức TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309