Trồng Răng Có Niềng Được Không? 4 Lưu Ý Bạn Cần Biết

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ | Nơi công tác: Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội

Có nhiều bệnh nhân mong muốn thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ để có hàm răng đều đẹp và đầy đặn. Tuy nhiên, các trường hợp đã thực hiện cấy ghép Implant hoặc lắp cầu sứ thường băn khoăn không biết liệu trồng răng có niềng được không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy theo dõi ngay những thông tin được chia sẻ dưới bài viết này để có câu trả lời chính xác.

Trồng răng có niềng được không?

Trước khi trả lời câu hỏi “trồng răng có niềng được không”, hãy cùng phân tích, tìm hiểu sâu hơn về hai thủ thuật nha khoa này.

Trồng răng là gì? Có ảnh hưởng gì?

Trồng răng là phương pháp cấy ghép răng giả để phục hình răng đã mất trên khung hàm. Phương pháp này được nghiên cứu bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thụy Điển Per-Ingvar Brånemark. Hiện nay phương pháp trồng răng được sử dụng rộng rãi để khắc phục các tình trạng răng như: Mất một răng, mất nhiều răng, mất răng nguyên hàm,… Trồng răng mang tới hiệu quả phục hình răng đã mất toàn diện và lâu dài.

Trồng răng giúp phục hình răng đã mất hiệu quả
Trồng răng giúp phục hình răng đã mất hiệu quả

Với những bệnh nhân mất răng do tai nạn, tuổi tác, bệnh lý răng miệng,… trồng răng giúp phục hình răng toàn diện, hoàn chỉnh như răng thật với độ bền cao. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp răng bị mất lâu năm sẽ không phải gặp tình trạng tiêu xương, thụt lợi tại chân răng và ổn định khung răng, thực hiện chức năng nhai cắn tốt.

Thế nào là niềng răng? Tác động gì đến răng?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ áp dụng rộng rãi để điều trị tình trạng răng gặp vấn đề như răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, răng mọc lệch, lệch khớp cắn,…

Có nhiều phương pháp niềng răng được sử dụng hiện nay, được chia thành 2 nhóm chính gồm: Niềng răng sử dụng mắc cài và niềng răng không sử dụng mắc cài. Mỗi phương pháp niềng răng đều tồn tại những ưu điểm cùng những mặt hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung các phương pháp niềng răng đều tác động tới răng với mục đích chung liên quan đến sức khẻo răng miệng về lâu dài như:

 • Niềng răng giúp hàm răng thẳng hàng, đều đặn, nụ cười đẹp thêm tự tin.
 • Cải thiện chức năng của hàm và khớp cắn.
 • Niềng răng giúp hạn chế biến chứng rối loạn khớp thái dương và một số bệnh lý răng miệng.
 • Cải thiện khả năng phát âm, đặc biệt quan trọng với những người cần giao tiếp và giọng nói mỗi ngày.

Xem thêmChi phí niềng răng là bao nhiêu? Bảng giá mới nhất

Giải đáp: Sau khi trồng răng có niềng được không?

“Trồng răng có niềng được không” có lẽ là điều mà nhiều bệnh nhân thường thắc mắc khi mong muốn chỉnh nha thẩm mỹ nhưng lại lo lắng vì từng thực hiện trồng răng giả trước đó.

Trồng răng có niềng được không là thắc mắc của nhiều người
Trồng răng có niềng được không là thắc mắc của nhiều người

Như đã giới thiệu, khi thực hiện trồng răng, bác sĩ sẽ cố định trụ implant hoặc bắc cầu sứ vào phần xương hàm nên khả năng di chuyển của những chiếc răng giả được cấy ghép rất hạn chế khi so với răng thật. Chính vì vậy nên việc có thể thực hiện niềng sau khi đã trồng răng không phụ thuộc vào rất nhiều vào vị trí cũng như phương pháp sử dụng cấy ghép răng giả.

Bên cạnh đó, hiểu rõ bản chất của việc niềng răng là di chuyển vị trí các răng trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn giúp hàm răng thẳng hàng và đều đặn. Quá trình này yêu cầu sử dụng hệ thống mắc cài cố định trên răng kèm những dây cung hoặc hệ thống khay niềng ôm sát với chức năng tạo lực tác động lên răng, di chuyển các răng về đúng vị trí theo thời gian.

Tác động lực kéo – đẩy và dịch chuyển răng diễn ra liên tục trong thời gian từ 6 đến 24 tháng tùy vào tình trạng răng miệng cũng như vấn đề răng đang gặp phải. Kết quả quá trình niềng răng sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng với khớp cắn hai hàm chuẩn xác hơn.

Như vậy, nhìn chung có thể thấy được rõ sự đối lập trong nguyên tắc hoạt động cũng của 2 hoạt động trồng răng và chỉnh nha. Với hoạt động trồng răng sẽ cố định chân trụ vào xương hàm (đối với Implant) hoặc mão sứ vào 2 răng bên cạnh (đối với cầu răng sứ) một cách chắc chắn, trong khi đó thì niềng răng sẽ phải sử dụng tới hệ thống mắc cài cùng dây cung hay khay niềng để tạo lực kéo – đẩy để di chuyển vị trí các răng.

Mặc dù đối lập về cách thức điều trị nhưng khi trả lời câu hỏi “trồng răng có niềng được không”, các bác sĩ nha khoa chia sẻ vẫn có thể thực hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo sẽ tốt hơn nếu bệnh nhân thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ trước rồi mới bắt đầu quá trình trồng răng. Đồng thời, việc đánh giá tình trạng răng giả được trồng có thể chỉnh nha hay không cũng cần được thực hiện trước khi bắt đầu xây dựng phác đồ niềng.

Có thể niềng răng sau khi trồng răng giả
Có thể niềng răng sau khi trồng răng giả

Trường hợp nào có thể và không thể niềng sau khi trồng răng?

Chỉnh nha sau khi trồng răng tương đối khó khăn nên không phải mọi trường hợp đều có thể thực hiện. Đó là vì sau khi niềng răng, đối với răng thật sẽ có hệ thống dây chun chỉnh nha hỗ trợ nên có thể dịch chuyển dễ dàng trong xương hàm , tuy nhiên với răng giả có trụ Implant tích hợp sâu vào xương hàm thì không thể di chuyển trong được.

Dưới đây là các trường hợp có thể và không thể thực hiện chỉnh nha sau khi trồng răng, bao gồm:

Trường hợp khuyến cáo không nên thực hiện chỉnh nha

Có những trường hợp bác sĩ nha khoa khuyến cáo không nên thực hiện niềng hoặc cấm tuyệt đối thực hiện điều trị chỉnh nha như:

 • Trồng răng sứ cả hàm: Với trường hợp này bạn không cần phải thực hiện niềng răng. Lí do là bởi trước khi bắt đầu quá trình trồng răng sứ, các răng đã được bác sĩ sắp xếp, cố định thẳng hàng nên bạn không cần lo ngại tình trạng răng gặp vấn đề bị hô, móm, sai khớp cắn,… Ngoài ra, trồng răng sứ cũng có thể phải mài răng nên bạn không thể thực hiện niềng răng được nữa.
 • Cấy ghép trụ Implant nhiều răng: Việc cấy ghép trụ Implant thường được cố định và tích hợp chắc chắn vào phần xương hàm. Chính vì vậy, phần trụ Implant và răng giả được trồng sẽ không thể tháo rời hay có khả năng dịch chuyển. Như vậy, khả năng bạn niềng răng để dịch chuyển vị trí răng trên khung hàm là hoàn toàn không thể được.

Trường hợp có thể thực hiện chỉnh nha sau khi trồng răng giả

Trả lời câu hỏi “trồng răng có niềng được không”, nhìn chung theo chia sẻ từ nhiều chuyên gia nha khoa, trồng răng giả vẫn có thể thực hiện chỉnh nha được. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp răng miệng cụ thể sẽ có những cách và phương pháp xử lý, thực hiện khác nhau. Có rất nhiều lựa chọn trong phương pháp chỉnh nha, dựa vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương án điều chỉnh răng phù hợp.

Dựa vào phương pháp trồng răng để quyết định có niềng răng được không
Dựa vào phương pháp trồng răng để quyết định có niềng răng được không

Một số trường hợp có thể thực hiện chỉnh nha sau khi cấy ghép răng giả bao gồm:

 • Trồng răng giả bọc mão răng sứ:

Khi bạn thực hiện trồng răng bằng phương pháp bọc răng sứ thì những chiếc răng này vẫn có thể thực hiện niềng được như bình thường. Tuy nhiên, vì chúng đã qua tác động mài mòn trực tiếp nên sẽ yếu hơn răng thật.

Chính vì vậy nên trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ phải quan sát và đánh giá chân răng trong 3 tháng đầu. Khi này, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá tình trạng xem vị trí chân răng có gặp vấn đề tiêu xương hay để lên phác đồ cũng như phương án điều trị chỉnh nha phù hợp.

 • Trồng răng Implant đơn lẻ:

Đối với bênh nhân cấy trồng răng giả bằng trụ Implant đơn lẻ vẫn có thể niềng các răng kế bên. Đó là vì những răng giả có gắn trụ Implant đã được cố định, cấy tích hợp vào xương hàm chắc chắn nên sẽ không thể tác động hay di chuyển được, do đó khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ không đặt lực vào các răng trụ Implant.

Như vậy, các trường hợp trồng răng giả được chỉ định có thể niềng là bọc mão răng sứ và trồng Implant đơn lẻ. Tuy nhiên, việc thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ hay không cũng còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng đối tượng cũng như vấn đề răng miệng nếu có. Do vậy, để biết chính xác bạn có thể thực hiện niềng răng sau khi thực hiện trồng răng giả hay không, hãy tới trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ nha khoa tư vấn và hỗ trợ.

Quy trình niềng răng sau khi cấy ghép răng giả

Qua những phân tích trên, có lẽ bạn đọc đã có lời giải cho câu hỏi “trồng răng có niềng được không”. Vậy quy trình niềng răng sau khi cấy ghép răng giả có phức tạp không?

Câu trả lời là quy trình thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ đối với bệnh nhân từng trồng răng giả sẽ có đôi chút khó khăn hơn thông thường. Tuy nhiên, với tiến bộ công nghệ và hỗ trợ trang thiết bị hiện đại, đây không còn là trở ngại lớn đối với các bác sĩ nha khoa. Quy trình thực hiện niềng răng sau khi trồng răng giả thường trải qua các bước:

 • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn tình trạng răng:

Trước hết, bác sĩ thực hiện thăm khám, chụp X – quang toàn bộ răng miệng của người bệnh. Việc này giúp bác sĩ kiểm tra, đánh giá được cấu trúc hàm, răng, nướu, xương và vị trí phần răng cấy ghép. Từ đó, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng miệng và tư vấn bệnh nhân phương án điều trị phù hợp và tốt nhất.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn tình trạng răng
Bác sĩ thăm khám và tư vấn tình trạng răng

 • Bước 2 – Chi tiết kế hoạch và lộ trình điều trị:

Trên cơ sở các thông tin thu thập, quan sát và đánh giá được từ tình trạng răng, cấu trúc hàm, răng, nướu, xương và phần răng giả được trồng, bác sĩ lên chi tiết kế hoạch cũng như lộ trình điều trị cho bệnh nhân. Kế hoạch điều trị chi tiết sẽ bao gồm phương pháp điều trị, vị trí răng cần thực hiện, kết quả, thời gian và chi phí cụ thể cần chi trả.

 • Bước 3 – Vệ sinh và điều trị tổng quát răng miệng:

Sau khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị cũng như các điều khoản 2 bên đối với phòng khám nha khoa thực hiện điều trị thì bác sĩ có thể bắt đầu những bước đầu trước khi thực hiện niềng răng.

Trước khi bắt đầu quá trình niềng, bác sĩ sẽ vệ sinh tổng quát răng miệng, loại bỏ những mảng bám, cao răng để giảm thiểu tối đa nguy cơ vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm cũng như giữ khoang miệng được sạch sẽ.

Ngoài ra, nếu bạn gặp các vấn đề bệnh lý về răng khác như sâu răng, bệnh chu nha, viêm sưng,… thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm rồi bắt đầu niềng.

 • Bước 4 – Bắt đầu thực hiện chỉnh nha:

Tại các vị trí răng chỉ định hoặc cần niềng, bác sĩ gắn hệ thống mắc cài cùng dây cung tạo lực dịch chuyển răng. Trong trường hợp chỉnh nha theo phương pháp không mắc cài, bạn sẽ được thiết kế khay niềng riêng, phù hợp với khuôn hàm dùng thay thế chức năng cho hệ thống mắc cài. Đồng thời, bác sĩ cũng hướng dẫn bệnh nhân chi tiết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng trong suốt thời gian chỉnh nha.

Thực hiện quá trình chỉnh nha
Thực hiện quá trình chỉnh nha

 • Bước 5 – Theo dõi và duy trì kết quả niềng răng:

Bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám định kỳ khoảng từ 2 đến 4 tuần mỗi lần để theo dõi tình trạng các răng điều trị và thực hiện những điều chỉnh lực kéo dịch chuyển răng nếu cần thiết. Sau khoảng thời gian thực hiện niềng từ 6 đến 24 tháng, khi các răng đã được dịch chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm đúng với mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng.

Lúc này, quá trình niềng răng đã hoàn tất, bạn sẽ cần sử dụng một khay răng duy trì theo chỉ định của bác sĩ. Hàm duy trì có thể bằng nhựa và bằng sắt, có nhiệm vụ chính là cố định răng, duy trì kết quả niềng răng cho bạn.

Trồng răng có niềng được không? 4 lưu ý bạn cần biết

Bên cạnh vấn đề “trồng răng có niềng được không”, thì có một số các lưu ý bạn cũng cần quan tâm tới khi đang có ý định thực hiện chỉnh nha sau khi cấy ghép răng giả. Thực hiện chỉnh nha sau khi trồng răng khiến răng rất nhạy cảm.

Chính vì vậy, để niềng răng sau khi cấy ghép răng giả đạt hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý các vấn đề như:

Lựa chọn đơn vị điều trị uy tín có chuyên môn cao

Niềng răng sau khi đã thực hiện cấy ghép răng giả không phải một kỹ thuật dễ dàng, quy trình này rất khó và đòi hỏi nhiều về mặt kỹ thuật cũng như trang thiết bị điều trị. Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị điều trị uy tín, chất lượng là điều tiên quyết ảnh hưởng tới quá trình và kết quả điều trị niềng răng của bạn.

Những phòng khám nha khoa có công nghệ niềng răng hiện đại, đa dạng phương pháp niềng răng sẽ mang tới cho bạn nhiều sự lựa chọn và hỗ trợ quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, một trong những điểm cần ưu tiên khi lựa chọn đơn vị điều trị là đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề khéo léo, chuyên môn và trình độ cao. Tay nghề trong ngành lâu năm, nhiều kinh nghiệm điều trị sẽ giúp mang đến cho bạn quá trình thuận lợi, chu đáo và kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại vidental Brace

Lựa chọn đơn vị phòng khám đạt tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ
Lựa chọn đơn vị phòng khám đạt tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ

Chú ý tới các thực phẩm ăn uống trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Như đã phân tích, khi thực hiện niềng răng sau quá trình trồng răng giả, phần răng sẽ rất nhạy cảm, các chức năng của răng và hàm bị hạn chế nhiều nên cần chú ý tới các thực phẩm ăn uống trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày rất nhiều. Bên cạnh việc cân đối, đáp ứng đủ chất và đủ dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần chú ý tới:

 • Đồ ăn cứng, dai, khó nhai và cần dùng lực cắn mạnh: Thời điểm này, răng rất yếu và thực hiện nhai cắn mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới răng và niềng. Điều này có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của răng và kéo dài thời gian điều trị.
 • Ưu tiên sử dụng các thực phẩm mềm: Các bác sĩ luôn khuyên người điều trị niềng răng nên sử dụng các thực phẩm mềm để răng được hoạt động thoải mái, áp lực lên răng và niềng không quá mạnh.
 • Cắt giảm các đồ uống khiến răng quá nhạy cảm: Tránh các đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, đồ uống chua, đồ uống có ga và đồ uống nhiều đường để không ảnh hưởng tới khí cụ, cũng như hạn chế tối đa nguy cơ sâu răng trong khi niềng.

Chăm sóc răng trụ Implant sau khi niềng

Để đạt hiệu quả điều trị cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt, cần chế độ và vệ sinh răng đặc biệt, bao gồm:

 • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ vệ sinh răng miệng gồm nước súc miệng diệt khuẩn, chỉ nha khoa, máy tăm nước vệ sinh sạch sâu kẽ răng và hai bên má.
 • Vệ sinh răng miệng ít nhất 3 lần/ngày bằng bàn chải lông tơ, hiệu quả hơn nếu sử dụng bàn chải điện ở chế độ dành cho răng nhạy cảm.
 • Sử dụng kem đánh răng chứa Fluoride để vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Thay đổi thói quen vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học để bảo vệ sức khỏe
Thay đổi thói quen vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học để bảo vệ sức khỏe

Tuân thủ theo đúng kế hoạch điều trị từ bác sĩ

Đặc biệt, tuân thủ đúng kế hoạch điều trị mà bác sĩ đã lên và hướng dẫn chi tiết. Thực hiện tái khám đầy đủ theo lịch hẹn để được theo dõi, đánh giá tình trạng, tốc độ điều trị và xử lý những phát sinh nếu có nhanh chóng nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “trồng răng có niềng được không” cũng như tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc hay gặp vấn đề liên quan tới răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ tới Trung Tâm ViDental Brace để được tư vấn hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia nhiều năm trong nghề.

Bình luận (59)

 1. Hoa Lan says: Trả lời

  Răng xấu quá thể liệu bọc sứ có cải thiện được không vậy ạ? Răng em thì được cái trắng sáng nhưng lại bị khấp khểnh ý ai cũng bảo con gái con đứa mà răng thừa ra thụt vào, xiên vẹo lung tung mà buồn lắm

  1. Trâm Võ says: Trả lời

   Niềng đi b. Đừng làm sứ vì răng khểnh mà bạn muốn ép cho nó bằng bắt buộc phải lấy tuỷ. Mà lấy tuỷ răng sẽ yếu dần và nhanh hỏng. Niềng tuy lâu nhưng nó điều chỉnh khớp cắn đúng, với lại niềng xong khuôn mặt b sẽ thay đổi nhiều lắm

  2. Nguyễn Trường Thiên Hân says: Trả lời

   Niềng đi bạn, hơi lâu nhưng hiệu quả, ráng bạn men răng sáng, đẹp, bọc sứ chi cho uổng. Mình vừa tháo niềng đât. Quá trình niềng mới đầu có hơi khó khăn trong việc ăn uống nma tầm khoảng 1 tháng em bắt đầu quen khung niềng là ăn uống oke hơn. Tháo niềng răng vừa đều đẹp mà giờ được ăn uống thoải mái nữa. Không uổng công hàng tháng miệt mài tới nha khoa kiểm tra răng. Nha khoa mình làm ở bên quận 1 HCM nha, Trung Tâm ViDental Brace ấy, địa chỉ ở số 4 Đặng Tất, b thử tìm hiểu xem https://baoquangnam.vn/ban-can-biet/nieng-rang-chinh-nha-tai-vidental-giai-phap-dem-lai-nu-cuoi-hoan-hao-119654.htm

  3. Trần Hân says: Trả lời

   Thế bạn cho hỏi niềng bên VIdental được bảo hành bao lâu vậy với sau này có nhận được thêm ưu đãi gì khi làm lại răng không

  4. Thuy Trang says: Trả lời

   Tùy loại mắc cài mà thời gian bảo hành sẽ khác nhau, mắc cài kim loại thường thì được bảo hành từ 15-20 năm còn mắc cài trong thì được bảo hành trọn đời đó, bạn nên cân nhắc để lựa chọn. Còn sau này khi đến nha khoa bạn sẽ được thực hiện dịch vụ miễn phí như nhổ răng, điều trị bệnh lý nha khoa,… và ưu đãi giảm giá đối với dịch vụ thăm khám răng miệng định kỳ, cấp cứu tai nạn nha khoa, hàn trám răng,…

 2. Thu Anh says: Trả lời

  Mọi người ơi cho mk hỏi răng mk bắt buộc phải nhổ hết 4c răng khôn luôn hay sao hay chỉ nhổ 2c thôi là đc rồi ạ. Tại mk không có ý định niềng á. Và nên vào nha khoa nhổ hay bệnh viện vậy ạ. Thấy mọi người bảo có bảo hiểm dô bệnh viện nhổ rẻ hơn á. Mong mọi người cho mk ý kiến với.

  1. Irik Paith says: Trả lời

   Răng khôn mọc thẳng thì cũng nên nhổ vì răng trong cùng khó làm sạch dễ sâu sang các răng khác. Nên nhổ 2 răng trên dưới 1 bên cùng lúc để vẫn ăn uống được bt. Mình thì nhổ ở nha khoa chứ k ra viện, giá nhổ thì cũng tùy ca, tùy trường hợp

  2. Uyên Trương says: Trả lời

   Răng này nhổ cùng lắm 1tr/răng. Cố gắng nhổ sớm không càng để lâu càng lớn tuổi lại khó nhổ hơn đó. Nếu bạn muốn niềng thì qua chỗ Trung Tâm ViDental Brace mình mà làm, được miễn phí, nhổ răng khôn, lấy cao răng, khám định kỳ,.. Mà qua nha khoa làm là hợp lí rồi, chất lượng dịch vụ không thua gì trong viện đâu

  3. Nguyễn Minh Tiến says: Trả lời

   Mình nhổ răng cùng phía trên để niềng . k đáng sợ như mình nghĩ . không đau , còn 1 răng cùng phía dưới chưa nhổ không biết ntn nữa .
   muốn bọc sứ cho nhanh nhưng sợ nên chịu khó niềng thôi . Cho em hỏi nên niềng loại nào nhanh đc ạ và gía cả ntn ạ

  4. Du Ca says: Trả lời

   Niềng kim loại thôi bạn ơi. Nếu muốn đỡ đi lại thì chọn kim loại tự động. Tùy trường hợp mà chi phí khác nhau thui, như mình niềng mấy năm xong hết rùi cũng không tốn nhiều

 3. Nguyễn Hồng says: Trả lời

  “Mình vừa trải qua 8 tháng niềng răng rồi, rất thuận lợi luôn. Case mình khớp cắn đối đầu, cắn chéo, răng khấp khểnh, cung răng hẹp.
  Đã cắt laser lợi 6 răng để tạo hình cung cười, nong hàm bằng dây cung, dàn đều răng, chỉnh khớp cắn. Ko phải nhổ răng và cắm vít gì. Trong quá trình niềng khá nhẹ nhàng, ngta giảm cân thì mình tăng tận 2kg
  Tháng sau bác sĩ cho tháo niềng để mình làm veneer. Mọi người cho mình hỏi mình định làm 20 răng dán veneer chất liệu Emax 7tr2/ 1 răng, chất liệu sứ và chi phí này có ổn ko ạ? (Mình nói ko với bọc sứ vì từ đầu định bọc nhưng xác định có răng phải điều trị tuỷ nên mình chuyển sang niềng. Mình muốn bảo tồn đc tối đa răng thật nên chọn dán sứ cho an toàn) “

  1. Tran Vu Trong says: Trả lời

   Ổn đó bạn, mà niềng với dán veneer cũng 1 chỗ à, giá thế nếu mà chất lượng tốt thì quá rẻ rồi đó b

  2. Nguyễn Hồng says: Trả lời

   Mĩnh cũng thấy bên này niềng ok lắm, trong quá trình ăn uống sinh hoạt rất thoải mái lun, còn được bên nk care rất nhiệt tình nữa. Sắp tới mình cũng tính qua đó dán veneer luôn cho nó đồng bộ lại được ưu đãi giảm giá mới có giá đó đó. À nha khoa mình làm là Trung Tâm ViDental Brace mọi người có thể tham khảo nhé

  3. Nguyễn Công Trình says: Trả lời

   Mình cũng thấy niềng trong suốt chỗ nha khoa nào cũng tầm 90,100 tr đổ lên mới được. Không biết bên Vidental giá như nào mà niềng xong có vào forrm đẹp như niềng mắc cài KL không nhỉ

  4. Phong Thanh says: Trả lời

   Tui niềng invi bên này xong đc hai tháng r nè b ơi, có hơn 80 tr gì đó thôi. invisalin nhìn thì thấy sẽ cộm vs khó chịu nhưng đeo vào cũng dễ với đc thiết kế riêng dựa theo cấu trúc răng của tui luôn lên tui k thấy cộm hay đau gì cả. đeo cái này đc cái dễ vệ sinh vs cũng thẩm mỹ nữa. niềng xong không những răng vào form tốt mà màu còn đẹp hơn trước nhiều, mình cũng tự tin hẳn ra

 4. Trần Hồng Ân says: Trả lời

  Em mới chuẩn bị niềng răng đã bị nhổ 2 lần 4 cái răng khôn . Răng em hơi hô ( hô do răng ) nên bác sĩ bảo nên nhổ thêm 4 răng số 4 nữa. Thấy hơi hô mà bị nhổ nhiều răng quá em hơi hoang mang các pác ạ .

  1. Phạm Thanh Hiền says: Trả lời

   nhổ b ạ, chứ k sau nó lại vời ra giống mình, trc kiên quyết ko nhổ giờ phải niềng lần 2, mà lúc chưa niềng ko hô sau k nhổ chạy thành hô xấu lắm luôn, case mình cũng nhổ 8 mới đc

  2. Giang Giang says: Trả lời

   Nếu ko yên tâm với chẩn đoán của bác sĩ thì bạn nên đi khám thêm ở chỗ khác chứ ko có chuyên môn thì sao bạn biết đc răng mình có hô nhiều hay ko?

  3. Phạm Thị Tuyết Như says: Trả lời

   Cho em hỏi hàm dưới thì sâu với 4 râng cửa thì bị mọc không ngay ngắn hàm trên thì bị mẻ với thưa . Đã thế răng lại bị ố vàng , em định trám râng với niềng , niềng xong thì đi tẩy trắng mọi người thấy có khả thi không ạ

  4. Nam Dai says: Trả lời

   Sao không bọc sứ ấy bạn, bọc sứ là cải thiện được hết các vấn đề bạn nói rồi mà. Răng sâu thì chữa rồi bọc vào để bảo vệ, răng mẻ với thưa thì cũng bọc vào cải thiện là xong còn cải thiện được vấn đề ố vàng nữa. Đi niềng làm gì cho mất mấy năm còn không cải thiện được răng mẻ nữa.

 5. Nga Hoàng says: Trả lời

  Ngày trước em bị tình trạng răng hô, khấp khểnh gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống và học tập nên em mới quyết định đi niềng. Có nhiều người bạn hỏi em là niềng răng liệu có đau không? Câu trả lời là đương nhiên sẽ đau. Thay đổi một hàm răng xấu xí trở nên xinh tuy đau nhưng cũng không đáng sợ như mọi người nghĩ. Đối với em thì gắn mắc, đầu tiên nó hơi ê, còn mấy cái khác em thấy bình thường. Bắc sĩ làm cho em rất tận tâm, nhẹ nhàng, hướng dẫn em vệ sinh và chăm sóc răng rất cẩn thận. Bỏ ra 2 năm để làm đẹp cho bản thân mình đúng không uổng phí chút nào

  1. Mai Anh Nguyen says: Trả lời

   bs b niềng có ở HN kh ạ mình đang băn khoăn bọc sứ hay niềng, nma b cho mình xin địa chỉ nha khoa b làm nhé

  2. Nga Hoàng says: Trả lời

   Răng hô khấp khểnh nhiều như mình thì nên niềng đi nhé bạn chứ bọc sứ không cải thiện được đâu. Chỗ mình niềng ở Đống Đa HN đây luôn này b, địa chỉ là Trung Tâm ViDental Brace 50 Đ. Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa nhé, bạn cứ tìm hiểu dần dần rồi qua làm đi https://viennhakhoa.org/nieng-rang-khong-lo-ve-gia-voi-chinh-sach-tra-gop-0-tai-vidental-4839.html

  3. Song Ngư says: Trả lời

   EM CŨNG TÍNH LÀM SỨ TỪ CUỐI NĂM TRƯỚC ĐẾN GIỜ MÀ BAO NHIÊU CHI PHÍ KẸT QUÁ, NẾU CÓ NHA KHOA NÀO HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0% THÌ TỐT QUÁ

  4. Võ Mỹ Phú says: Trả lời

   Trung Tâm ViDental Brace chỗ mình làm có trả góp 0% luôn đó b, chỉ cần trả trước từ 30-50 % tùy dòng sứ, tính ra mỗi thàng chỉ cần 3-4 tr là được rồi. Chính sách thanh toán trả góp ưu đãi thế này ít nha khoa có lắm, mình chỉ mới thấy bên VIdental có thôi

 6. Minh Lê says: Trả lời

  Từ bé răng e đã bị khấp khểnh răng rồi lớn lên các răng càng xô nhau nịnh mãi mẹ mới cho đi làm răng mà e đang phân vân giữa niềng răng và bọc sứ. Có đi khám 1 vài nơi bác sĩ bảo có thể bọc sứ, mà ko biết có chữa được tối đa không. Có ai gặp vấn đề răng như vậy rồi cho e xin lời khuyên. E cảm ơn

  1. Mai Lê says: Trả lời

   Này cứ đi chụp film xem như nào em ơi. Trc chị cũng muốn bọc mà bsi kêu bắt buộc phải niềng á, khổ cái niềng xong răng vàng thấy gúm luôn chắc tại vsinh ko kĩ nên chị lại đi bọc vô

  2. Trần Tâm says: Trả lời

   Răng xô nhiều thì nên niềng nè, còn xô ít thì có thể bọc sứ luôn đỡ mất nhiều thời gian nha, còn cần chi tiết hơn b tham khảo Trung Tâm ViDental Brace Hà Đôngnày xem mình mới bọc sứ ở đây bác sĩ nhiệt tình lắm

  3. Nguyễn Thị Thanh Tâm says: Trả lời

   Răng mk khấp khểnh mà cũng đã 45 tuổi rồi, không biết tuổi này có nên niềng không?!! Cả nhà cho mk xin động lực với. Cảm ơn cả nhà

  4. Thy Thy says: Trả lời

   Em khuyên chân thành nhé, chị không nên niềng nhé răng chị khểnh, muốn cho răng vào đều đẹp khả năng cao là phải nhổ răng, mà răng nhổ phải cân tức là nhổ tầm 4 cái, rồi kéo răng các kiểu, vừa đau đớn, ăn uống ko thoải mái, mà có phải niềng xong là xong đâu, còn phải đeo hàm duy trì, và có khả năng răng sẽ chạy lại… túm lại là ko nên, ý kiến cá nhân của em ạ

 7. Phạm Thu Sương says: Trả lời

  Thời gian sắp tới em có đi niềng răng, mn ai đã từng niềng răng hoặc biết chỗ niềng răng uy tín cho em xin địa chỉ uy tín quanh khu vực hà nội với ạ

  1. Dung Phương Nguyễn says: Trả lời

   B định niềng loại nào zay? Mình niềng mắc kl chạy răng nhanh phết mỗi cái nhìn k đẹp lắm Có xiền niềng cái trg suốt á

  2. Ngô Thủy Tiên says: Trả lời

   M ms làm răng năm ngoái ở đây nè, các b nvien nhiệt tình lắm

  3. Hiếu Học says: Trả lời

   Mình cx mới làm răng bên Vidental năm ngoái, ưng vì có nhiều ưu đãi hời phết mà làm vẫn đẹp, đúng ý mình thích. Bên này làm có vẻ được chuộng dáng tự nhiên nên thấy ai làm răng cx đẹp mà ko bị giả

 8. Thu Lâm says: Trả lời

  Mình nói thjat nếu mà răng đã trồng rồi thì chúng mình không nên đi niềng làm gì cả. Làm như vậy sau nó sẽ không có chắc chân răng cho mình đâu các bạn ạ.

  1. Đỗ Hoàng says: Trả lời

   Đúng thế tôi cũng nghĩ vây các bạn ạ. Nếu h mình đã trồng răng mà còn niêng niềng thì chắc chắn phần quả răng trồng trụ của nó sẽ bị hỏng đi là chuyện đương nhiên nha mấy bạn. Trước tôi cũng có cô bạn cũng găp trường hợp này rồi, nên nếu răng không quá thưa mà có quả trổng rồi thfi không nên niềng nữa nha

 9. Lương Khánh Ngân says: Trả lời

  Niềng răng chi phí có đắt không, thấy nhiều người bảo sang niềng ở vidental nên mình muốn tìm hiểu về bảng giá chi tiết của bên này xem thế nào?

  1. Thu Hiền says: Trả lời

   Nhìn bảng giá này cơ bản cũng không hề rẻ chút nào nhỉ. Nhưng mà không biết là đắt như vậy thì mình có được làm trả góp không thế, em đang là sinh viên nữa chưa có nhiều tiền

  2. Hoàng Dương says: Trả lời

   Bên Trung Tâm ViDental Brace có hỗ trợ làm trả góp nha em ơi, Anh cũng vừa mới đi làm trả góp ở bên nha khoa đó xong nè. Mà bên này uy tín lắm họ làm trả góp với lãi suất 0% nên mình không cần phải lo nghĩ gì về vấn đề lãi suất cả

 10. Nhật Minh says: Trả lời

  Niềng răng có áp dụng theo độ tuổi hay không? Cháu năm nay 16 tuổi aj

  1. Văn Uyên says: Trả lời

   Nếu đang ở độ tuổi đấy thì không nên niềng. Răng lúc này chưa phát triển hết đâu. Để răng phát triển,, đến lúc tầm 20 tuổi là răng sẽ ht mọc lại. Khi đó niềng cũng đc ko sao.

  2. Thái Hằng says: Trả lời

   Ừ thế à, tôi lại nghĩ là niềng răng sớm càng tốt chứ. Kiểu để nó định hình form trước ấy.

 11. Thu Minh says: Trả lời

  Bác nào biết lịch làm việc của Trung Tâm ViDental Brace hay không? Cho mình xin tham khảo với?

  1. Trần Vinh Hằng says: Trả lời

   Phòng khám vidental làm việc vào tất cả các ngày từ thứ 3 đến chủ nhật bạn nhé. Bên này họ nghỉ vào những ngày lễ theo quy định của nhà nc

  2. Mỹ Hà says: Trả lời

   Khám vào những ngày nghỉ như vậy nhiều chất lượng có tốt được không thế? Bây giờ rất nhiều nơi ngày nghỉ họ thg khám rất qua loa đại khái

  3. Thu Oanh says: Trả lời

   Ở vidental thì họ không có phân biệt ngày nghỉ vs ngày thg nhiều đâu bạn ạ. Ngày nghỉ bên này mới thường là những ngày mà bệnh nhân thg đến khkasm nhiều. Nên họ mới càng phải làm tốt ấy chứ

 12. Anh Nguyễn says: Trả lời

  Ở quận 1, Trung Tâm ViDental Brace có những chi nhánh nào vậy các bạn? Cho mình xin ít thông tin với?

  1. Nhựt Hảo says: Trả lời

   Chị ở quận 1 thì chị cứ đến Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM nha. Em cũng vừa mới làm ở đó xong một vài hôm đây nè

  2. Bảo Phạm says: Trả lời

   Ngoài địa chỉ ở trên Trung Tâm ViDental Brace còn có những địa chỉ khác không vậy ạ? Em thì cũng muốn thăm khám và kiểm tra răng miện. Do dạo này thấy tình trạng răng không được tốt lắm ac ạ

  3. Vinh says: Trả lời

   “Có nha bạn ơi. Để mình bổ sung nhé. Đây là những địa chỉ mà ở thành phố hồ chí minh của Trung Tâm ViDental Brace bạn nhé. ViDental – NewGate Tân Phú – Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

   ViDental – NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

   ViDental – Guva Phú Nhuận – Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

   ViDental – APEC Thủ Đức – Cơ sở TPHCM : 359C – 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM”

 13. Mỹ Ngọc says: Trả lời

  Phải nói thật ở vidental họ niềng răng cực kỳ tốt luôn ấy. Mình xin phép chấm cho bên này 9,5 điểm. Mình trước cứ nghĩ đi niềng răng nó sẽ khó khăn, đau này kia nhất là vấn đề về thời gian. Nhiều ng cứ bảo niềng răng lâu lắm bọc sứ đi cho nhanh. Nhưng mà từ sau khi em niềng ở vidental thì cũng chỉ vọn vẹn trong 1 năm là xong. Các bác sĩ ở đó ng ta cũng rất biết cách take care of patience

  1. Tuấn Tú says: Trả lời

   Chị ơi quá trình niengf răng chị có thấy đau hay làm sao không? Em đọc báo thấy nhiều ng bảo hay bị chảy máu chân răng nên em cũng sợ, 4

  2. Thương Vy says: Trả lời

   Chắc là do các bạn không làm răng tại những cơ sở uy tín thôi đấy chứ. Nếu thăm khám và làm tại những cơ sở uy tín thì mình không phải lo nghĩ gì về vấn đề đó đâu bạn ạ. Bên vidental này thì họ làm uy tín khỏi phải bàn cãi làm gì nữa hhh

  3. Thu Minh says: Trả lời

   Đúng vậy, trc đây tôi có làm ở cơ sở kia cũng bị chảy máu chân răng. Đúng là bây h làm cái gì cũng phải cận thận mới đc.

 14. Nguyễn Anh says: Trả lời

  Có cần đặt lịch khám khi thăm khám ở Trung Tâm ViDental Brace hay không? Em định cuối tuần này đi khám

  1. Anh Thư says: Trả lời

   Đặt lịch khám thì người ta không bắt buộc. Nhưng nếu đặt mình sẽ chủ động thời gian hơn.

  2. Uyên Vy says: Trả lời

   Tớ khuyên cậu nên vào trang web của nhà thuốc đặt lịch cho nó nhanh nha. Hầu hết mình đều vào đó đặt lịch khám mình khi đặt sẽ đc chủ động về thời gian hơn bạn ạ.

 15. Yến Yến says: Trả lời

  Bên vidental có hỗ trợ cho bệnh nhân thăm khám và niềng răng trả góp hay không vậy?

  1. Mỹ Hạnh says: Trả lời

   Ở đây ko những trả góp mà còn cho làm trả góp với lãi suất 0% đó bạn ạ. Mình thấy khá nhiều người cũng hay qua khám và đc hỗ trợ trả góp nhé.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo
Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309