Bảng Giá Niềng Răng Trẻ Em Và Địa Chỉ Thực Hiện Uy Tín Nhất

Niềng răng trẻ em là một dịch vụ nha khoa dần nhận được sự chú ý đáng có của các bậc phụ huynh trong nhiều năm trở lại đây. Tham khảo ngay bảng giá chỉnh nha cho trẻ nhỏ cũng như địa chỉ tốt nhất mà bạn nên lựa chọn khi quyết định thực hiện dịch vụ này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng trẻ em là gì? Mức giá chỉnh nha cho trẻ là bao nhiêu?

Niềng răng trẻ em là kỹ thuật sử dụng các mắc cài để nắn chỉnh răng cho trẻ em nhằm khắc phục tình trạng răng lệch lạc, mất cân đối. Về cơ bản, niềng răng cho trẻ em cũng giống như niềng răng cho người lớn, điểm khác biệt chính là đối tượng niềng răng.

Niềng răng trẻ em là thủ thuật nha khoa thẩm mỹ được ưa chuộng
Niềng răng trẻ em là thủ thuật nha khoa thẩm mỹ được ưa chuộng

Theo các nghiên cứu nha khoa, độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ em đạt được hiệu quả cao nhất là 6 – 16 tuổi. Trong đó, giai đoạn tiền chỉnh nha sẽ kéo dài từ 6 – 10 tuổi và giai đoạn chỉnh nha từ 12 – 16 tuổi. Đây là thời điểm xương hàm phát triển hoàn thiện và răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh. Do đó, khi bé được thực hiện niềng răng trong giai đoạn này giúp đạt được hiệu quả cao hơn và giảm thời gian chỉnh nha.

Ở mỗi độ tuổi nào, bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng loại mắc cài phù hợp để chỉnh sửa răng mọc lệch lạc ở trẻ. Giá niềng răng cho trẻ em rất khác nhau tùy thuộc vào phương pháp điều trị chỉnh nha được áp dụng. Với phương pháp truyền thống, mức giá có thể dao động từ 25 – 60 triệu. Với những phương pháp hiện đại và các ca phức tạp, chi phí niềng răng trẻ em có thể lên tới trăm triệu đồng.

Ngoài ra, nếu trẻ mắc bất cứ bệnh lý răng miệng nào như sâu răng, viêm lợi,… thì nên điều trị khỏi hoàn toàn trước khi lắp khí cụ chỉnh nha để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Việc điều trị nội khoa sẽ ảnh hưởng đến một số chi phí mà bạn phải trả cho quá trình niềng răng. 

Nắn chỉnh răng cho trẻ cần được bác sĩ có chuyên môn cao chỉ định và thực hiện sau khi thăm khám chuyên sâu về tình trạng khoang miệng của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất. Nhờ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm hiệu quả chi phí niềng răng, tránh tình trạng phải đi sửa nhiều lần mới có thể chỉnh sửa được tình trạng lệch lạc, hô móm cho trẻ.

5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cho trẻ em

Để ước tính được chi phí cho mỗi ca điều trị niềng răng trẻ em, bạn cần cân nhắc 5 yếu tố chủ chốt dưới đây:

Tình trạng răng miệng và mức độ phức tạp của ca bệnh

Tình trạng răng lệch lạc nhiều hay ít sẽ quyết định đến số lần khám, thời gian niềng răng từ đó ảnh hưởng đến giá cả điều trị. Mỗi khách hàng sẽ có một tình trạng răng khác nhau, nếu có khuyết điểm về hàm dưới, khấp khểnh,… ở mức độ nhẹ thì mức chi phí sẽ nhỏ hơn. Ngược lại, đối với những khách hàng có răng lệch lạc nghiêm trọng thì chắc chắn mức giá và thời gian điều trị cũng nhiều hơn đáng kể.

Đối với trường hợp bé mắc các bệnh răng miệng khác như bệnh nha chu, sưng nướu, sâu răng thì cần phải chờ đợi và tốn kém chi phí để khắc phục triệt để trước khi thực hiện việc niềng răng.

Tình trạng răng miệng sẽ ảnh hưởng giá niềng răng cho trẻ em
Tình trạng răng miệng sẽ ảnh hưởng giá niềng răng cho trẻ em

Độ tuổi thực hiện niềng răng cho trẻ em

Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), thời điểm tốt nhất để điều trị chỉnh nha là cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 11. Nhờ giai đoạn này, xương hàm và răng của trẻ mọc nhanh hơn, độ tuổi niềng răng cho trẻ này giúp nha sĩ dễ điều chỉnh hơn và thời gian chỉnh nha cũng được đẩy nhanh hơn.

Theo bác sĩ nha khoa, việc niềng răng trẻ em có thể thực hiện theo từng giai đoạn độ tuổi phát triển như sau:

 • Trẻ từ 7 – 10 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu thay răng vĩnh viễn. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng chân răng mới của trẻ để ngăn chặn tình trạng lệch lạc, can thiệp và nắn chỉnh để xương hàm trở thành vị trí cho sự xuất hiện của răng vĩnh viễn. Đây là giai đoạn đầu tiên của điều trị chỉnh nha. Trẻ có thể được nắn chỉnh răng bằng nong, gắp hàm, niềng răng Invisalign nhưng chưa đeo niềng răng cố định. Giá thành điều trị ở giai đoạn này thường rẻ hơn vì độ lệch ít hơn, không cần can thiệp sâu đến phần mềm và phần cứng.
 • Trẻ từ 10 – 12 tuổi: Từ 11 tuổi, trẻ có thể niềng răng như người lớn. Trong trường hợp nếu trẻ mọc nhiều răng hơn, răng vĩnh viễn mọc chậm vẫn có thể chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng cho trẻ từ 7 – 10 tuổi. Nếu ở giai đoạn này trẻ bị sâu răng hoặc răng có kích thước lớn, có thể cần can thiệp để loại bỏ răng và sửa chữa vết sâu. Do đó, giá thành của giá đỡ có thể đắt hơn so với trước đây.
 • Trẻ từ 12 – 16 tuổi: Đây là giai đoạn tuổi vị thành niên, cơ thể của trẻ và cả xương hàm vĩnh viễn đang dần hoàn thiện. Tại thời điểm này, hầu hết các răng vĩnh viễn đã mọc lên và dễ dàng nhìn thấy được mọi sai lệch. Ở lứa tuổi này, trẻ có những thay đổi cụ thể về tâm sinh lý và niềng răng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Cha mẹ nên lựa chọn cho con mình loại mắc cài phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và duy trì tính thẩm mỹ. Nếu gia đình có ngân sách tốt thì niềng răng mắc cài trong suốt sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Phương pháp niềng răng trẻ em

Phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn cũng là một trong các yếu tố chính quyết định đến chi phí niềng răng cho trẻ. Hiện nay khoa học chỉnh nha rất hiện đại và phát triển với nhiều phương pháp từ truyền thống tới hiện đại đảm bảo đáp ứng hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ cao bao gồm:

 • Sử dụng khí cụ tháo lắp cho trẻ nhỏ: Đây là kỹ thuật chỉnh nha phù hợp mức độ răng mọc lệch, hô vẩu, móm nhẹ và nên áp dụng từ sớm khi trẻ còn nhỏ, đang thay răng để đạt hiệu quả tốt nhất. Các khí cụ niềng răng dễ dàng tháo lắp để ăn uống, vệ sinh, đồng thời dễ áp dụng, chi phí rẻ. Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha này khó đạt hiệu quả cao nếu tình trạng răng đã ổn định, mức độ hô vẩu, móm hay lệch lạc nghiêm trọng.
 • Niềng răng mắc cài bằng kim loại, sứ, pha lê,… dạng truyền thống, tự khóa hoặc gắn trong: Các phương pháp sử dụng mắc cài gắn trực tiếp trên răng, kết hợp dây kim loại và khóa chun hoặc khóa tự động để tạo lực kéo các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp chỉnh nha hiệu quả cao nhất, thời gian ngắn nhất và có chi phí phải chăng. Do đó, đây cũng là những loại niềng răng trẻ em được nhiều người lựa chọn nhất.
 • Niềng răng Invisalign: Đây là công nghệ niềng răng tân tiến, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Ưu điểm nổi bật nhất là tính thẩm mỹ tối ưu, giúp trẻ không bị tự tin khi giao tiếp hàng ngày trong quá trình chỉnh nha. Các bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm và công cụ hỗ trợ để thiết kế hệ thống khay niềng nhựa cao cấp, trong suốt giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí theo từng giai đoạn. Với phương pháp này, thể dễ dàng tháo khay niềng khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, chi phí cao khiến nhiều bậc phụ huynh và khách hàng ngần ngại.

ĐỌC THÊM: Bật Mí 9+ Kinh Nghiệm Niềng Răng Cho Trẻ Ba Mẹ Nên Biết

Có nhiều phương pháp chỉnh nha trẻ em với mức giá khác nhau
Có nhiều phương pháp chỉnh nha trẻ em với mức giá khác nhau

Trong đó, phương pháp Invisalign mà có thể đáp ứng được cả hai yếu tố hiệu quả và thẩm mỹ sẽ có mức giá cao hơn. Về cơ bản, hình thức niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ có chi phí từ 10 – 40 triệu đồng. Trong khi đó, chọn niềng răng trong suốt thẩm mỹ thì chi phí có thể lên tới hơn 50 – 100 triệu đồng.

Chất lượng đơn vị nha khoa và trình độ bác sĩ chỉnh nha

Một yếu tố tiếp theo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành điều trị chỉnh nha cho trẻ là cơ sở nha khoa cũng như trình độ của nha sĩ. Bạn dễ dàng so sánh cùng một phương pháp điều trị nhưng giá thành của các đơn vị nha khoa khác nhau có thể chênh lệch đến hàng chục triệu.

Sự khác biệt ở đây là do các yếu tố cơ sở vật chất, máy móc công nghệ được sử dụng. Các cơ sở nha khoa hàng đầu luôn chú trọng việc đầu tư thiết bị hiện đại nhất nhằm hỗ trợ việc điều trị chính xác và thuận lợi, bên cạnh đó họ luôn sở hữu đội ngũ nha sĩ có tay nghề, trình độ cao và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, chi phí của những đơn vị này chắc chắn sẽ cao hơn so với những cơ sở ít tiếng tăm và không được đầu tư mạnh tay.

Chính sách ưu đãi và các phương pháp tối ưu chi phí niềng răng cho trẻ

Một mẹo nhỏ cho các gia đình đang có ý định niềng răng cho trẻ là hãy bỏ thời gian ra tham khảo, so sánh cũng như tìm kiếm các dịp ưu đãi lớn của các đơn vị nha khoa. 

Thông thường, tại các dịp lễ lớn, các trung tâm nha khoa hàng đầu đều sẽ tung ra các chương trình ưu đãi đến đông đảo khách hàng, bạn cũng có thể tìm kiếm các voucher thương mại điện tử. Ngoài ra, việc tích cực tham gia các sự kiện về nha khoa lớn cũng là cách tăng cơ hội tiết kiệm được một khoản chi phí khi niềng răng.

Bên cạnh đó, hiện nay các đơn vị nha khoa hàng đầu đều có chương trình hỗ trợ trả góp linh hoạt cho các dịch vụ niềng răng trẻ em và người lớn giúp bạn tối ưu chi phí bỏ ra cũng như giảm tải gánh nặng tài chính cho gia đình khi thực hiện việc niềng răng cho trẻ.

ViDental – Địa chỉ niềng răng trẻ em UY TÍN – GIÁ TỐT – AN TOÀN nhất

Nếu vẫn chưa lựa chọn được cho mình một địa chỉ niềng răng cho trẻ uy tín, chất lượng, hãy tìm hiểu ngay về ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế – đơn vị hàng đầu Việt Nam trong nha khoa trẻ em uy tín, hiệu quả cao với mức giá hợp lý.

Xem thêm

ViDental - Đơn vị nha khoa chuyên chỉnh nha uy tín cho trẻ nhỏ và người lớn
ViDental – Đơn vị nha khoa chuyên chỉnh nha uy tín cho trẻ nhỏ và người lớn

5 lý do phụ huynh nên cho bé niềng răng tại ViDental Brace

Khi lựa chọn niềng răng cho trẻ tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích không thể bỏ qua như:

 • Địa chỉ niềng răng toàn diện uy tín hàng đầu tại Việt Nam: Các dịch vụ chỉnh nha – niềng răng tại ViDental Brace luôn được đảm bảo chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế và quy trình được kiểm định bởi Bộ Y tế. ViDental cam kết ứng dụng thiết bị, máy móc tân tiến và trực tiếp thực hiện tất cả quá trình điều trị bởi các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trên 20 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Đa dạng gói dịch vụ phù hợp mọi đối tượng khách hàng: Khách hàng tại ViDental Brace có thể lựa chọn gói các dịch vụ chỉnh nha trọn gói cho trẻ tùy thuộc vào mức độ cần điều trị cũng như nhu cầu và mức tài chính mong muốn. 
 • Đa dạng phương pháp điều trị: ViDental hiện đang cung cấp nhiều phương pháp niềng răng từ truyền thống đến hiện đại áp dụng nhiều chất liệu khác nhau như hàm trainer cho trẻ em, mắc cài kim loại, sứ hoặc pha lê, tự cài và cả niềng răng trong suốt cho trẻ em với công nghệ Invisalign,…
 • Chính sách tối ưu chi phí niềng răng linh hoạt: ViDental hiện cung cấp nhiều gói trả góp chỉnh nha trẻ em trong đó có trả góp lãi suất 0% trong vòng 12 tháng với mức trả trước chỉ từ 30 – 40% tổng chi phí. 
 • Thủ tục đơn giản, điều khoản minh bạch: Sau khi khách hàng lựa chọn và quyết định gói niềng răng trẻ em phù hợp, ViDental Brace sẽ thực hiện ký kết hợp đồng với các điều khoản minh bạch, đảm bảo quyền và nghĩa vụ pháp lý của 2 bên.

Với những ưu điểm chính trên, dịch vụ niềng răng trẻ em tại ViDental Brace – Trung Tâm Niềng Răng Thẩm Mỹ Quốc Tế hiện đang là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho đông đảo khách hàng.

Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất tại ViDental Brace

Chi phí niềng răng cho trẻ nhỏ và người lớn tại ViDental Brace có thể KHÔNG PHẢI GIÁ RẺ NHẤT, nhưng CHẮC CHẮN CẠNH TRANH NHẤT với chất lượng dịch vụ hàng đầu thị trường hiện nay. Dưới đây là bảng giá chi tiết các dịch vụ niềng răng trẻ em mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị trước chi phí khi có nhu cầu chỉnh nha cho bé:

Dịch vụ niềng răng trẻ em Đơn vị Giá
Niềng răng trẻ em khí cụ tháo lắp VNĐ/ 2 hàm 7.000.000 – 17.000.000
Niềng răng cho bé mắc cài kim loại truyền thống VNĐ/ 2 hàm 20.000.000 – 35.000.000
Chỉnh nha trẻ dưới 16 tuổi với mắc cài kim loại tự buộc VNĐ/ 2 hàm 38.000.000 – 48.000.000
Chỉnh nha mắc cài sứ truyền thống cho trẻ VNĐ/ 2 hàm 42.000.000 – 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc đối tượng trẻ em VNĐ/ 2 hàm 45.000.000 – 60.000.000
Mắc cài gắn mặt trong cho trẻ em VNĐ/ 2 hàm 55.000.000 – 80.000.000
Niềng răng trẻ em không mắc cài – Invisalign VNĐ/ 2 hàm 60.000.000 – 120.000.000

Đặc biệt, tại ViDental Brace có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt cho khách hàng nhỏ tuổi cùng đối tượng học sinh sinh viên. Viện cũng có chính sách niềng răng trả góp 0% lãi suất để giảm tải chi phí niềng răng, mang cơ hội sở hữu nụ cười đẹp xinh đến nhiều người hơn.

ViDental Brace cung cấp dịch vụ niềng răng trả góp 0% lãi suất
ViDental Brace cung cấp dịch vụ niềng răng trả góp 0% lãi suất

Hãy liên hệ ngay Hotline 0987.933.309 để được đội ngũ nhân viên tại ViDental Brace tư vấn chi tiết, đặt lịch thăm khám tiền niềng răng cùng các bác sĩ giỏi nhất.

Giải đáp 4 câu hỏi phổ biến nhất về niềng răng cho trẻ

Sau đây một số giải đáp về những thắc mắc của phụ huynh trước khi thực hiện niềng răng cho trẻ mà bạn nên biết để tránh hoang mang và mắc phải những sai sót không đáng có.

Quá trình niềng răng cho trẻ em có đau không?

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi quyết định niềng răng cho con vì lo sợ việc này có thể gây ra đau đớn kéo dài. Điều này cũng dễ hiểu, khi áp lực kéo lên răng tạo ra sự di chuyển của răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương răng của trẻ và chắc chắn sẽ gây ra tình trạng đau nhức.

Mặc dù có cảm giác khó chịu và đau khi đeo mắc cài nhưng cha mẹ không nên lo lắng vì tình trạng này chỉ là nhẹ và sẽ sớm thuyên giảm sau một vài ngày. Thời gian đầu, trẻ mới tiếp xúc với các loại khí cụ chỉnh nha nên khó tránh khỏi cảm thấy bỡ ngỡ và khó chịu. Các khí cụ tháo lắp này sẽ đòi hỏi nhiều thời gian điều chỉnh hơn so với các mắc cài niềng răng cố định. Hoặc, trong giai đoạn chỉnh nha siết chặt, quy trình niềng răng cũng sẽ gây đau đáng kể hơn so với công nghệ niềng răng Invisalign trong suốt.

Ngoài ra, niềng răng cho trẻ có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ chỉnh nha, nếu bác sĩ có kiến ​​thức và hiểu biết, thì sẽ giúp bé giảm đau hiệu quả hơn. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy cân nhắc lựa chọn cho con mình một cơ sở với bác sĩ chỉnh nha uy tín để thực hiện niềng răng an toàn và giảm nguy cơ đau đớn.

Niềng răng tại ViDental Brace - Không nhổ răng, hạn chế đau đớn tối đa
Niềng răng tại ViDental Brace – Không nhổ răng, hạn chế đau đớn tối đa

Về cách chăm sóc răng miệng, cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ?

Vì vậy, để có hàm răng đẹp và khỏe, bạn phải chú ý đến chế độ vệ sinh răng miệng cho trẻ khi niềng răng như sau:

 • Chọn bàn chải đánh răng, kem đánh răng phù hợp: Bạn nên chọn loại bàn chải mềm, vừa vặn với khuôn miệng, đầu bàn chải thon gọn để có thể chải sâu. Kết hợp với việc chọn loại kem đánh răng ít ê buốt răng, độ mài mòn không cao và nên chọn loại kem đánh răng có fluor sẽ bảo vệ răng miệng rất tốt. 
 • Chải răng đúng cách: Bạn nên chải răng thật kỹ ít nhất 2 – 3 lần một ngày sau các bữa ăn và làm sạch kẽ răng. Theo nguyên tắc chung, bạn nên chải tất cả các bề mặt của răng theo chiều dọc hoặc theo chuyển động tròn, bao gồm cả mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, và đừng quên chải lưỡi để có được hơi thở thơm tho.
 • Sử dụng bàn chải kẽ răng và chỉ nha khoa: Sử dụng bàn chải đánh răng thông thường sẽ không thể làm sạch tất cả các vùng kẽ răng, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng bàn chải kẽ răng theo chuyển động lên xuống và chải các mặt của khung làm sạch. Đối với những vùng kẽ răng mà bàn chải không chạm tới được, có thể dùng một đoạn chỉ nha khoa chuyên dụng để làm sạch kẽ răng.
 • Dùng nước súc miệng: Đây là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc sau niềng răng được các nha sĩ khuyến cáo. Theo khuyến cáo, bạn nên sử dụng nước súc miệng có chứa fluor trong quá trình điều trị chỉnh nha để bảo vệ, giảm ê buốt răng và làm chắc răng. Bạn có thể sử dụng nước súc miệng trực tiếp hoặc pha loãng sau khi đánh răng.
 • Chế độ ăn uống khi niềng răng: Không nên chọn những thức ăn cứng, dễ dính như khoai tây chiên, caramen,  kẹo cứng, các loại hạt khô,… Những thức ăn này có thể gây và dính vào thành của móc niềng và trở thành nguồn cung cấp đường cho vi khuẩn và gây sâu răng. Bên cạnh đó, hãy hạn chế ăn thức ăn nhiều đường, đồ uống giàu carbohydrate vì chúng dễ gây sâu răng. Đặc biệt, bạn nên nhớ không nên ăn thức ăn có hàm lượng đường cao trước khi đi ngủ mà chưa đánh răng.

Đối với trẻ em, bố mẹ nên hướng dẫn và nhắc nhở con thực hiện đầy đủ việc chăm sóc răng cũng như trong ăn uống, do trẻ thường quên hoặc không chú ý nhiều đến vấn đề này. Có như vậy thì hàm răng của bé mới có thể chắc khỏe và ổn định trong suốt quá trình niềng và cho kết quả mỹ mãn.

Thời gian niềng răng cho trẻ em có lâu không?

Thông thường, thời gian tối thiểu sử dụng mắc cài niềng răng để đạt được hiệu quả nhất định sẽ được chia thành 4 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1 (kéo dài 2 – 6 tháng): Điều chỉnh cung răng về vị trí chuẩn.
 • Giai đoạn 2 (kéo dài 3 – 6 tháng): Chỉnh trục các răng.
 • Giai đoạn 3 (kéo dài 6 – 9 tháng): Điều chỉnh khớp cắn, di chuyển răng về vị trí cân đối.
 • Giai đoạn 4 (kéo dài 3 – 6 tháng): Giữ răng ổn định, khớp cắn ở vị trí chuẩn và cố định.
Tiết kiệm thời gian niềng vẫn đảm bảo hiệu quả bền vũng tại ViDental Brace
Tiết kiệm thời gian niềng vẫn đảm bảo hiệu quả bền vũng tại ViDental Brace

Theo đó, để được niềng răng thành công thì thời gian tối thiểu sẽ cần 14 tháng. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng này sẽ chỉ đạt được nếu bệnh nhân đồng thời đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Nằm trong khoảng 12 – 15 tuổi.
 • Tỷ lệ lệch lạc thấp, răng đang mọc lệch lạc ít hơn.
 • Tình trạng răng bị xệ, lệch, hở lợi không nghiêm trọng.
 • Không phải nhổ răng.

Đặc biệt, thời gian chỉnh nha cần thiết tối thiểu sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi độ tuổi của trẻ theo giai đoạn thay răng cụ thể:

 • Giai đoạn 8 – 10 tuổi: Đây là giai đoạn thay răng ở trẻ, khi nha sĩ của trẻ chỉnh sửa những chiếc răng sữa mọc không đúng vị trí và nhường chỗ cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Trong thời gian này, răng ít vấn đề, xương hàm đang trong quá trình định hình nên rất thích hợp cho việc nắn chỉnh răng lệch lạc, chuẩn bị đơn giản và nhanh chóng cho quá trình điều trị sau này. Ở giai đoạn này, trẻ nên sử dụng khay niềng trong suốt hoặc khí cụ tháo lắp, không nên niềng răng. Thời gian chỉnh nha nếu được theo dõi sát sao thường chỉ mất dưới 18 tháng để răng bé ổn định.
 • Giai đoạn dậy thì 10 – 12 tuổi: Trong giai đoạn dậy thì, xương hàm của trẻ phát triển nhanh chóng nhưng hệ xương, răng và cơ nhai vẫn có thể thay đổi và dễ dàng chỉnh sửa nhanh nhất. Niềng răng ở giai đoạn này cũng sẽ cho kết quả rất tốt nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các bé nhỏ tuổi hơn. Ở độ tuổi 10 – 12, nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh răng về tỷ lệ chuẩn phù hợp với khuôn mặt. Và phương pháp niềng răng cố định là sự lựa chọn hàng đầu cho độ tuổi này.

Sau khi niềng, trẻ có bị hô lại không?

Việc niềng răng cho trẻ sẽ giúp các răng dần di chuyển về đúng vị trí sau một thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh nhân lại gặp phải tình trạng răng hô trở lại với một số lý do chính như:

 • Kỹ thuật niềng răng kém: Để đạt được hiệu quả tốt nhất việc niềng răng, lực tác động của thiết bị phải đồng đều và mạnh trong suốt quá trình xử lý. Nếu bác sĩ không có kế hoạch, phác đồ điều trị cụ thể sẽ dẫn đến tình trạng nhổ, đẩy răng ở bất kỳ giai đoạn nào không rõ ràng, lệch lạc. Nếu tác động quá mạnh, răng có thể không kịp di chuyển và làm giảm hiệu quả chỉnh nha. Do đó, điều này sẽ dẫn đến sự di chuyển của các răng trong cung hàm không đúng cách, từ đó dẫn đến hậu quả là niềng răng mọc chìa ra ngoài sau khi niềng.
 • Nha sĩ thiếu kinh nghiệm: Bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của ca điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không chuyên nghiệp, tay nghề không cao thì quá trình niềng răng sẽ không được đảm bảo. Vì vậy, nếu được thực hiện niềng răng bởi bác sĩ non tay nghề và thiếu kinh nghiệm, bé sẽ có nguy cơ bị hô trở lại một lần nữa sau khi điều trị chỉnh nha.
 • Chăm sóc răng sau khi niềng không đúng cách: Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến niềng răng bị khấp khểnh trở lại là do việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân không tốt. Đặc biệt nếu bé thường xuyên ăn những thức ăn quá cứng, dai,… thì nguy cơ răng lệch lạc là rất cao. Do hàm và răng phải làm việc nhiều hơn, lực tác động lớn khi chạm vào sẽ làm các mắc cài bị lung lay, nới lỏng hoặc tuột ra.
Trẻ bị hô, răng lệch lại sau khi niềng có thể do nhiều nguyên nhân
Trẻ bị hô, răng lệch lại sau khi niềng có thể do nhiều nguyên nhân

Sau khi niềng răng, răng hô trở lại điều không ai không mong muốn. Tuy nhiên, nếu tìm được nguyên nhân chính xác, biết rõ nguyên nhân gây nghiến răng, lựa chọn quy trình và bác sĩ chỉnh nha phù hợp thì tình trạng nghiến răng sẽ càng được cải thiện hơn. Trong trường hợp không may bị hô trở lại, bạn có thể khắc phục nó như sau:

 • Trước tiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chăm sóc để xác định nguyên nhân khiến răng hô trở lại. Nếu nguyên nhân là do bác sĩ và phòng khám thì bạn nên thay đổi ngay địa chỉ niềng răng để tránh tình trạng nặng thêm.
 • Sau đó, cần tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng để tìm ra nguyên nhân cụ thể. Nếu nguyên nhân là ở răng thì bé cần niềng răng lần 2 bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Các kỹ thuật niềng răng khác giúp tạo lực tác động mạnh và giảm ma sát như: Niềng răng invisalign, niềng răng mắc cài mặt trong,…
 • Nếu nguyên nhân gây ra răng vẩu là do răng và xương hàm thì bạn sẽ cần tiến hành phẫu thuật nắn xương và đẩy xương hàm.

Tốt nhất để tránh tình trạng này, bé cần được chăm sóc răng cẩn thận, thăm khám định kỳ để phát hiện lệch lạc và xử lý sớm nhất có thể.

Như vậy bài viết đã cung cấp cái nhìn tổng quan nhất và báo giá chi tiết dịch vụ niềng răng trẻ em. Hy vọng những thông tin được chia trẻ trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và em nhỏ lựa chọn phương pháp, địa chỉ thực hiện chỉnh nha hiệu quả, an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - NewGate Quận 1 - Cơ sở TPHCM : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Brace - APEC Thủ Đức TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309